ผัดผักบุ้งในบ้านเราจะเป็นผัดผักบุ้งจีนทั้งนั้น นำมาผัดไฟแดง ใส่กระเทียม เต้าเจี้ยว พริกขี้หนู
ที่ประเทศเมียนม่า เวียดนาม เขาเอาผักบุ้งน้ำหรือผักบุ้งไทยมาผัดทาน
ผักบุ้งไทยก้านจะกรอบ ในขณะที่ผักบุ้งจีนจะเปื่อย อร่อยกันคนละแบบ
ผักบุ้งไทยนี้ ส่วนใหญ่เราจะนำไปทำอาหารพวก แกงเทโพ แกงส้ม และ ใส่เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
ครั้งนี้ ผักบุ้งไทย เอาแต่ก้านมา ทำเป็นก้านผักบุ้งฝอย นำมาผัดกับกะปิ แบบเดียวกับที่ มาเลย์ สิงหโปร์
ผักบุ้งไทย เอาเฉพาะก้านมาหั่นเป็นผักบุ้งฝอย
ตำ กะปิ หอมแดง กุ้งแห้ง พริกขี้หนู เข้าด้วยกัน
ตั้งกระทะ เอากะปิตำไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่ผักบุ้งลงไปผัด
ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำไปนิดหน่อย ผัดจนผักบุ้งเกือบจะสุก ดับไฟ
ตักใส่จาน ผักบุ้งจะสุกพอดี กรอบ
สวัสดี
ผักบุ้งไทยผัดกะปิ
ที่ประเทศเมียนม่า เวียดนาม เขาเอาผักบุ้งน้ำหรือผักบุ้งไทยมาผัดทาน
ผักบุ้งไทยก้านจะกรอบ ในขณะที่ผักบุ้งจีนจะเปื่อย อร่อยกันคนละแบบ
ผักบุ้งไทยนี้ ส่วนใหญ่เราจะนำไปทำอาหารพวก แกงเทโพ แกงส้ม และ ใส่เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
ครั้งนี้ ผักบุ้งไทย เอาแต่ก้านมา ทำเป็นก้านผักบุ้งฝอย นำมาผัดกับกะปิ แบบเดียวกับที่ มาเลย์ สิงหโปร์
ผักบุ้งไทย เอาเฉพาะก้านมาหั่นเป็นผักบุ้งฝอย
ตำ กะปิ หอมแดง กุ้งแห้ง พริกขี้หนู เข้าด้วยกัน
ตั้งกระทะ เอากะปิตำไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่ผักบุ้งลงไปผัด
ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำไปนิดหน่อย ผัดจนผักบุ้งเกือบจะสุก ดับไฟ
ตักใส่จาน ผักบุ้งจะสุกพอดี กรอบ
สวัสดี