หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เชื้อราเตมเป สามารถใช้หมักจนถั่วเปื่อย คล้ายเต้าเจี้ยวเลยได้ไหมคะ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
จุลินทรีย์ (Microorganism)
เชื้อรา
อาหารนานาชาติ
แบบว่าใส่เกลือลงไปด้วย ให้ออกมาคล้ายเต้าเจี้ยวเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แนะ สูตรอาหารเลี้ยงเป็ดออกไข่มาก........
3 สูตร อาหารเลี้ยงเป็ดออกไข่มาก . 1. สูตรที่1 1.ท่อน กล้ว ยสับละเอียด 50 กิโลกรัม 2.กากน้ำตาล ½ กิโลกรัม 3.เกลือ 2-3 ขีด นำมาหมักผสมก
weiweija
กะปิ เป็นรสของกุ้งกับเกลือล้วน ๆ หรือเกิดการย่อยของเอนไซม์หรือแบคทีเรีย อะไรไหมคะ
เหมือนเวลาหมักพวก ถั่วเน่า เต้าเจี้ยว นัตโต เทมเป้ จะมีจุลินทรีย์ช่วย ส่วนน้ำปลา นี่ไม่ทราบว่าเกิดการย่อยไหม อะไรช่วยย่อย
อวัยวะชิ้นนั้น
😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼@@...(*_*)น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด(*_*)...@@ 😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼
😀🌷🦆🧄🧅วันนี้ขอนำเสนอ น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด เมนูอาหารจีนง่าย ๆ ซึ่งเราทำจาก น่องเป็ดอบ นำมาตุ๋น จนได้รสชาติน้ำตุ๋นเข้มข้น มีกลิ่นหอม ๆ จากเครื่องเทศ เนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม อร่อยถูกใจ คนชอบกินเมนูเป็ดอย่างมาก
สมาชิกหมายเลข 3902534
🍚นัตโตะ (Natto) หรือ ถั่วเน่าญี่ปุ่น 🍚
🍚นัตโตะ (Natto) หรือ ถั่วเน่าญี่ปุ่น 🍚 ทำจากถั่วเหลืองหมักเชื้อจุลินทรีย์ Bacillus subtilis จะเป็นเมือก ยืด ๆ มีกลิ่นเฉพาะตัวค่อนข้างแรง มีสีน้ำตาล เวลาทาน จะใช้ตะเกียบคนให้เข้ากับเครื่องปรุงคล้ายมัส
สมาชิกหมายเลข 7918220
ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด ✌️🤤😋😃😄😁
ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด ✌️🤤😋😃😄😁 เมนูซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด เป็นเมนูหอมๆ เนื้อหมูฉ่ำๆ หอมกลิ่นสับปะรด รสชอบกลมกล่อม
กานต์(วีระพัฒน์)
... เมี่ยงหมูสับ แบบฉบับตามใจฉันค่ะ 💚🧡💛
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - หมูสับ - กระเทียม พริกไทย เม็ดผักชีตะไคร้ และหอมแดง (โขลกทุกอย่างรวมกัน) - แป้งมันสำปะหลัง - ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุ
Ananya Amy_1994
😍🌷🍤🧅🍲🍝@@...(*_*)ลิงกวินี กุ้ง / Prawn Linguine(*_*)...@@ 😍🌷🍤🧅🍲🍝
😀🌺🍤🍲🧅วันนี้ขอนำเสนอ ลิงกวินี กุ้ง / Prawn Linguine เมนูพาสต้าเส้นเหนียวนุ่มหนึบ ผสมกับซอสครีมเข้มข้น กุ้งตัวโตอร่อยเต็มคำ หอมกลิ่นมะนาวและไวน์ขาวเข้ากันอย่างลงตัว Prawn Linguine ทำง่ายอร่อยมาก😀🌺🍤🍲🧅
สมาชิกหมายเลข 3902534
ขอคำแนะนำเรื่อง โคจิ ในขั้นตอนการหมักซอสถั่วเหลือหน่อยครับ
ผมอยากทำซอสถั่วเหลืองน่ะครับ หาอ่านดูจากเน็ตถึงวิธีและขั้นตอนการทำ แต่สงสัยตรงการเพาะเชื้อ จุลินทรีย์จำพวกเชื้อรา ชื่อว่า Aspergillus oryzae หรือ Aspergillus soyae อยา
รักสั้นแต่ความจำยาว
ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย 🐟🌿🌶️🧄✌️🤤😋😃😄😁ทำง่ายๆ อร่อยดี
ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย 🐟🌿🌶️🧄✌️🤤😋😃😄😁ทำง่ายๆ อร่อยดี ปลาช่อน เป็น 1 ใน ปลาที่ผมชอบทานมาก จะ
กานต์(วีระพัฒน์)
ประโยชน์และสารอาหารในถั่วลิสง
ถั่วลิสง สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หลายวิธี โดยจะนำมาต้มหรือคั่ว เพื่อเป็นของว่างแสนอร่อย ชวนเคี้ยวก็ได้ หรือจะนำไปใส่เป็นส่วนประกอบในอาหารคาวหวาน ก็สร้างรสชาติ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
จุลินทรีย์ (Microorganism)
เชื้อรา
อาหารนานาชาติ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เชื้อราเตมเป สามารถใช้หมักจนถั่วเปื่อย คล้ายเต้าเจี้ยวเลยได้ไหมคะ