ผัดผักกูดหมูสับเต้าหู้ไข่ เมนูมื้อเย็นง่ายๆเพื่อสุขภาพ

วัตถุดิบ
ผักกูด หมูสับ เต้าหู้ไข่ ซีอิ๊วขาว กระเทียม น้ำมันรำข้าว และซอสเห็ดหอม

วิธีปรุงอาหาร
1.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป
2.ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
3.ปรุงรสหมูสับด้วยซีอิ๊วขาว กระเทียม  และซอสเห็ดหอม
4.ใส่ผักกูดลงไปผัดให้คลุกเคล้ากัน
5.ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย แล้วใส่เต้าหู้ไข่ลงไป
6.พร้อมเสิร์ฟ

สรรพคุณของวัตถุดิบหลัก
- ผักกูดเป็นผักที่มีธาตุเหล็ก เบต้าแคโรทีน ฟอสฟอรัส วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอีค่อนข้างสูง ช่วยแก้ไข้ ตัวร้อน แก้พิษอักเสบ บำรุงสายตา บำรุงโลหิต แก้โลหิตจาง ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน และขับปัสสาวะเด็ดขาดมาก ลดความดันโลหิตสูง ลดคอเลสเตอรอลในเม็ดเลือด 
- เต้าหู้ไข่ เต้าหู้ไข่มีสารอาหารที่มีประโยชน์ดังนี้ · วิตามิน A B1 B2 D มีประโยชน์ต่อระบบประสาทและสมอง ทำให้ความจำดี · ธาตุเหล็กและแคลเซียม มีผลช่วยคลายความเครียด บรรเทาความเมื่อยล้า และฟื้นฟูกำลังวังชา
- หมูสับ นอกจากจะอุดมไปด้วยโปรตีนแล้ว ยังเป็นแหล่งของสารอาหารอื่นๆ เช่น วิตามินบี 1 ช่วยลดอาการเหน็บชา วิตามินเอบำรุงสายตา

จขกท.รับประทานแล้ว บอกได้เลยว่าอร่อยแบบคลีนๆค่ะ มาม่า ปกติจะทำกินเป็นประจำ แต่นี่เป็นการทำอาหารรีวิวลงพันทิปครั้งแรกค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนสมาชิกนะคะเพี้ยนชนแก้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่