🎀 จริงๆแล้วหมูคั่วพริกเกลือ เลือกส่วนไหนของหมูมาทำก็ได้ 🐷 แต่ส่วนที่นิยมใช้มากที่สุดน่าจะเป็น สามชั้นหมู 🥓 เพราะมีความหนานุ่มและเคี้ยวอร่อยมากกว่าส่วนอื่นๆ แต่ถ้าใครกลัวเนื้อติดมันเยอะ จะใช้สันคอหมูแทนก็ได้นะ 👉 แต่รอบนี้โบว์ขอใช้เป็นสันนอกหมูก่อนก็แล้วกัน สันนอกหมูคั่วพริกเกลือ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ 🍚 จะเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็อร่อย ใครอยากรู้ส่วนผสมและวิธีทำตามมาดูกันเลย 👇
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. สันนอกหมู 2 ขีด (หั่นเป็นชิ้น หนา 1.5 ซม.)
2. กระเทียมทุบ 2 กลีบ
3. พริกขี้หนู 5-10 เม็ด (เผ็ดตามชอบ)
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. น้ำมันพืช เล็กน้อย (ไม่ใช้ก็ได้)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย (หรือจะไม่ใส่ก็ได้ เพราะหมูมีน้ำมันในตัวอยู่แล้ว) ใส่กระเทียมทุบลงไปผัดจนหอม
2. ใส่หมูสันนอกหั่นชิ้นลงไป คั่วจนมีสีเหลืองสุก
3. ใส่พริกขี้หนูลงไป คั่วให้เข้ากัน ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ เพื่อให้มีความเค็มและเผ็ดตัดความหวานของเนื้อหมู คั่วให้เข้ากันอีกครั้ง จนน้ำมันหมูออกมาให้มากที่สุด
4. ปิดไฟ ตักเสิร์ฟใส่จาน จะโรยด้วยต้นหอมและพริกไทยดำก็ตามสะดวกเลยนะคะ
⭐⭐⭐ เป็นอย่างไรบ้างคะกับแกล้มที่นำมาฝากกันในวันนี้ ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั๊ยคะ ใกล้จะปลายฝนต้นหนาวแล้ว มีเมนูฉลองกันแล้วรึยังคะ? 🍻😬🤣🤣
[CR] "สันนอกหมูคั่วพริกเกลือ" 🐷 กับแกล้มรสเด็ด 💋 อร่อยทะลุหัวใจ 🧑🍳🫕🧡⭐👍😬
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. สันนอกหมู 2 ขีด (หั่นเป็นชิ้น หนา 1.5 ซม.)
2. กระเทียมทุบ 2 กลีบ
3. พริกขี้หนู 5-10 เม็ด (เผ็ดตามชอบ)
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. น้ำมันพืช เล็กน้อย (ไม่ใช้ก็ได้)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย (หรือจะไม่ใส่ก็ได้ เพราะหมูมีน้ำมันในตัวอยู่แล้ว) ใส่กระเทียมทุบลงไปผัดจนหอม
2. ใส่หมูสันนอกหั่นชิ้นลงไป คั่วจนมีสีเหลืองสุก
3. ใส่พริกขี้หนูลงไป คั่วให้เข้ากัน ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ เพื่อให้มีความเค็มและเผ็ดตัดความหวานของเนื้อหมู คั่วให้เข้ากันอีกครั้ง จนน้ำมันหมูออกมาให้มากที่สุด
4. ปิดไฟ ตักเสิร์ฟใส่จาน จะโรยด้วยต้นหอมและพริกไทยดำก็ตามสะดวกเลยนะคะ
⭐⭐⭐ เป็นอย่างไรบ้างคะกับแกล้มที่นำมาฝากกันในวันนี้ ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั๊ยคะ ใกล้จะปลายฝนต้นหนาวแล้ว มีเมนูฉลองกันแล้วรึยังคะ? 🍻😬🤣🤣
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้