เบคอนคั่วพริกเกลือ

ฮาโหลๆๆๆ คนไหนไม่กลัวอ้วนยกมือทักทายกันโหน่ยยยย เอาน่าาา..นิดหน่อยเอง กินเสร็จก็ออกกำลังกายล่ะกัน #เบคอนคั่วพริกเกลือ กับแกล้มก็เริ่ดกับข้าวก็ดีงาม

วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/2105279119711239/?__xts__

#เบคอนคั่วพริกเกลือ

เครื่องปรุง
1.เบคอน 200 กรัม
2.พริกขี้หนูสับ 50 กรัม
3.กระเทียมสับ 50 กรัม
4.ต้นหอมซอย
5.ผงปรุงรส 2 ชช.
6.เกลือป่น 0.5 ชช.  
วิธีทำ
1.หั่นพริกขี้หนูแล้วสับหยาบๆ


กระเทียมก็ใช้การสับหยาบๆเช่นกัน


2.หั่นเบคอนยาวประมาณ 3 นิ้ว คลี่กระจายๆออกจากกัน


3.นำเบคอนลงใส่กระทะ ใช้ไฟอ่อนค่อนไปทางกลาง ค่อยๆคั่ว สักพักน้ำมันเบคอนจะออกมา ทอดไปเรื่อยๆจนเริ่มเหลืองกรอบ เขี่ยไว้ข้างกระทะ ตักน้ำมันออก เหลือติดกระทะไว้ประมาณ 1 ชต.


4.ใส่กระเทียมลงคั่วกับน้ำมันเบคอนจนหอม ใส่พริกสับลงไปผัดกับกระเทียม จนหอมฉุนดีแล้ว


ตลบเบคอนลงไปคลุกเค้า


5.ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผงปรุงรส


คลุกเคล้าจนเข้ากันดีแล้ว


จึงใส่ต้นหอมซอย ปิดไฟได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่