สมัยเรียนมหาลัยมีร้านป้าร้านนึงทำเมนูนี้อร่อยมากๆครับ แบบหมดเร็วมากๆ นักศึกษาทุกคนที่ไปร้านป้ามีเป้าหมายที่ไส้กรอกผัดซอส จนเรียนจบออกมายังคิดถึงรสมือป้าอยู่ ก็ลองฝึกๆหัดๆมั่วๆทำเอา ถึงยังไม่เหมือน100%แต่ก็อร่อยแก้คิดถึงได้เลย มาดูกัน
วัตถุดิบไม่มีอะไรมากเลย แค่กระเทียมสับๆเตรียมไว้ ไส้กรอกอย่างดี แนะนำ betagro อร่อยมาก หั่นปลายไว้4แฉก เบคอนมีอยู่นิดหน่อย เอามาปนกัน
ซอส3อย่าง มะเขือเทศ ซอสพริก น้ำจิ้มไก่
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิดเดียว เอาเบคอนลงทอดก่อน จะได้ไล่น้ำมันจากเบคอนหอมๆออกมา พอเหลืองกรอบก็ตักไปพัก
จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้เหลืองหอมฉุยเลยล่ะ
ใส่ไส้กรอกที่หั่นไว้แล้วโยนลงกระทะ ผัดๆให้สุกบาน
ปรุงรสด้วย3ซอสตามใจชอบเลยครับ
ผัดต่อไม่นานให้ซอสงวดลง เข้าเนื้อไส้กรอกนิดนึง
ตักใส่จาน เคียงกับเบคอนทอด กินกับข้าวไรซ์เบอรี่หอมๆ ฟินสุดๆ อ่อ ก่อนขึ้นจากกระทะ ผมโรยผงปาปริก้าเพิ่มความเผ็ดหอมไปนิดนึง ง่ายและฟิน ลองดูนะ
ไส้กรอกผัดซอส อร่อยง่ายๆ ง่ายจริงๆนะคุณ
วัตถุดิบไม่มีอะไรมากเลย แค่กระเทียมสับๆเตรียมไว้ ไส้กรอกอย่างดี แนะนำ betagro อร่อยมาก หั่นปลายไว้4แฉก เบคอนมีอยู่นิดหน่อย เอามาปนกัน
ซอส3อย่าง มะเขือเทศ ซอสพริก น้ำจิ้มไก่
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิดเดียว เอาเบคอนลงทอดก่อน จะได้ไล่น้ำมันจากเบคอนหอมๆออกมา พอเหลืองกรอบก็ตักไปพัก
จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้เหลืองหอมฉุยเลยล่ะ
ใส่ไส้กรอกที่หั่นไว้แล้วโยนลงกระทะ ผัดๆให้สุกบาน
ปรุงรสด้วย3ซอสตามใจชอบเลยครับ
ผัดต่อไม่นานให้ซอสงวดลง เข้าเนื้อไส้กรอกนิดนึง
ตักใส่จาน เคียงกับเบคอนทอด กินกับข้าวไรซ์เบอรี่หอมๆ ฟินสุดๆ อ่อ ก่อนขึ้นจากกระทะ ผมโรยผงปาปริก้าเพิ่มความเผ็ดหอมไปนิดนึง ง่ายและฟิน ลองดูนะ