Pantip X พลพรรคนักปรุง ตามสั่งได้ดั่งใจกับ ‘พล ตัณฑเสถียร’ ในเมนู เนื้อคั่วพริกเกลือ

สำหรับเมนูตามสั่งในวันนี้ขอเอาใจคนรักเนื้อกันสักหน่อยกับเมนู เนื้อคั่วพริกเกลือ พริกกระเทียม ปรุงอะไรก็อร่อย นอกจากเนื้อสไลด์ จะใช้หมู เจ้าของกระทู้ก็คงไม่ว่าอะไร การใช้เนื้อสัตว์สไลด์ ทำให้เราไม่ต้องเครียดกับการซื้อเนื้อส่วนแพงๆ เพราะการที่เนื้อถูกสไลด์ให้บาง ยังไงก็กินง่าย ไม่เหนียว แถมไม่ต้องปรุงนานอีกต่างหาก แถมปรุงด้วยเกลือ และซีอิ๊วขาวเล็กน้อยก็อร่อยแล้ว ง่ายและน่าอร่อยขนาดนี้ ของปรุงในรูปแบบตามสั่งหน่อยแล้วกันนะครับ

🥗 เลือกเมนู เนื้อคั่วพริกเกลือ หอมสุดๆ หยุดไม่ได้ 😋 สายเนื้อห้ามพลาด
จากคุณ KateVariety 

เนื้อคั่วพริกเกลือ เมนูที่ทำง่ายแสนง่ายแถมวัตุถิบที่ใช้ก็ไม่เยอะ
*วัตถุดิบและส่วนผสม
-เนื้อวัวสไลด์
-กระเทียมสับ
-พริกขี้หนูสับ
-รากผักชีสับ
-ผักชีหั่นฝอย
-น้ำมันรำข้าว
-เกลือป่น
-ซีอิ๊วขาว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขั้นตอนการทำ
-สับพริก กระเทียม ก้านผักชีและรากผักชี พอหยาบๆ จากนั้นนำลงไปผัดในน้ำมัน 
-จากนั้นนำเนื้อสไลด์ลงไปผัดให้สุกโดยใช้ไฟแรง เหตุผลที่คุณพลเลือกเป็นเนื้อสไลด์เพราะว่า
 กินง่าย ไม่เหนียว แถมไม่ต้องผัดนานอีกต่างหาก 
-พอผัดจนสุกได้ที่แล้วก็ปรุงรสด้วยเกลือ และซีอิ๊วขาวเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันแล้วปิดท้ายด้วยการใส่ผักชีหั่นฝอย
 เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมตักใส่จาน รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
ซึ่งครั้งนี้ต้องขอขอบคุณเมนู เนื้อคั่วพริกเกลือ หอมสุดๆ หยุดไม่ได้ 😋 สายเนื้อห้ามพลาด จากคุณ KateVariety ที่ถูกเลือกเสิร์ฟในกระทู้นี้ และแน่นอนเตรียมรอรับหนังสือ ‘ITADAKIMASU ประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นจากมิตรภาพต่างแดน’ ของที่ระลึกจากคุณ พล ตัณฑเสถียร ได้เลย 
สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากให้คุณพลทำเมนูอาหารที่น่าสนใจอย่างอื่นเพิ่มเติม
ก็อย่าลืมมาแชร์กระทู้อาหารของตัวเองกันนะเพื่อนๆ อยากให้คุณพลทำเมนูไหน สั่งได้ตามใจต้องการเลย
ลองเข้าไปอ่านกระทู้ที่ผ่านมากันได้ที่ลิ้งค์ด่านล่าง
V
V
V
 Pantip X พลพรรคนักปรุง ตามสั่งได้ดั่งใจกับ ‘พล ตัณฑเสถียร’ ในเมนู พล่าเนื้อมะเขือเปราะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่