[CR] คลุก ๆ ปั้น ๆ จูม็อกบับ... กับวันพฤหัสบดี สีส้ม ♫

สวัสดีค่ะ (=
เพี้ยนสวัสดี

มาชวนทำ    "จูม็อกบับ"   กันค่ะ
ทำง่าย ๆ 
เตรียมของไม่ถึง 10 นาที
ก็มีของอร่อย ๆ กินได้อิ่มนึงแล้วค่ะ

เพี้ยนเย้

ว่าแต่ จูม็อกบับ คืออะไรนะ

เพี้ยนหืม

"จูม็อกบับ" คือ  "ข้าวปั้นเกาหลี" 
คำว่า  จู - ม็อก  (주먹)   แปลว่า กำปั้น 
และ  คำว่า บับ (밥)  แปลว่า ข้าว 
เมื่อนำมารวมกันแล้วจะเป็น "จูม็อกบับ" 
ก็จะมีความหมายว่า "ข้าวปั้น" (주먹 밥) ค่ะ

จูม็อกบับ
ส่วนผสม
1. ไข่กุ้ง
2. มายองเนส
3. วาซาบิ
4. น้ำมันงา
5. ข้าว
6. สาหร่าย

วิธิทำ
ตักไข่กุ้ง และ วาซาบิ ใส่ถ้วย
- บีบมายองเนส 
- ใส่น้ำมันงาตามชอบ
- คน ๆๆ ให้เข้ากันดี
- ใส่ข้าว แล้วคลุก ๆๆ
- บิสาหร่ายเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่
- ปั้นข้าวเป็นก้อนกลม ๆ ตามชอบ

(เราไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย เพราะมือต้องคลุก ๆ  ปั้น ๆ ค่ะ)

เพี้ยนจริงจัง


หน้าตา ก็จะประมาณนี้ค่ะ

เพี้ยนเขิน

ถ้าเป็นสูตรตามร้านอาหารเกาหลี
จะใส่หัวหอมใหญ่ซอย  และ แฮมเกาหลี (SPAM) หั่นเต๋าลงไปด้วย
ก่อนคลุกข้าว และปั้นเป็นก้อนค่ะ

นานาเรียน

แต่ เราไม่กินทั้งคู่ ก็เลยไม่ใส่
เท่านี้ก็อร่อยแล้ว
กินกับไก่ทอด หรือ กิมจิ ก็ดีงาม

ไข่กุ้ง + วาซาบิ + มายองเนส
เราเอามาทาขนมปัง
แทนแซนวิชสเปรด ก็อร่อยนะคะ
ไข่กุ้ง + วาซาบิ + มายองเนส + น้ำมันงา
ทำเป็นน้ำสลัดก็ได้ค่ะ

พาพันอิ่มมาก

ลองทำดูนะคะ
สูตรนี้ง่ายกว่าปั้นซูชิ หรือ มากิ แบบญี่ปุ่นด้วยค่ะ

ฟิน


ชื่อสินค้า:   จูม็อกบับ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่