🎀 เตรียมข้าวสวยมารอกันเลยนะเพื่อนๆ 🍚 วันนี้โบว์จะทำ 2 เมนูอาหารที่ทานเข้ากัน 🧑🍳 อร่อยเหมือนกินเองที่ร้าน 🫕 และอีก 1 เมนูชื่นใจ 💛 ที่ดีต่อใจและคนในครอบครัว กินที่บ้านก็ดี หรือจะพกไปทานที่ออฟฟิศในช่วงเที่ยงก็ดีไปอีก 👇
** ไข่เจียวสะตอ
** คะน้าปลากระป๋อง
** โกโก้ชาเขียวเย็น
พร้อมยัง ถ้าพร้อมแล้ว ลุยเลย 👇
"ไข่เจียวสะตอ" เมนูนี้ต้องขอขอบคุณเพื่อนรักที่ส่งสะตอจากใต้มาให้ ไม่งั้นคงไม่ได้ลองกินสักที สำหรับเมนูนี้ก็ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมอร่อยอีกด้วย
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. สะตอ 10 เม็ด
3. น้ำปลา 1 ช้อนชา
4. น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำ
1. ใส่สะตอลงไปในชามไข่ ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา
2. ตั้งกระทะใช้ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป รอเดือด จึงใส่ไข่ลงไปทอด ทอดจนสุกทั้งสองด้าน
3. ตักเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วค่ะ
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
ต่อด้วยเมนูผัดผักอย่าง "คะน้าปลากระป๋อง" เมนูกับข้าวที่ได้ทั้งปลาและได้ทั้งผักในจานเดียว รสชาติกลมกล่อม แทบจะไม่ต้องปรุง
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. คะน้า 2 ต้น
2. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
3. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ ครึ่งหัว
5. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปผัดกับกระเทียมจนหอม
2. ใส่คะน้าลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ปลากระป๋องลงไป
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม
5. ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
6. ตักเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วค่ะ
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
และตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดว้าวอย่าง "โกโก้ชาเขียวเย็น" สองเมนูที่นำมารวมกันแล้ว อร่อยเข้ากันดี หอมชาเขียว หวานมันส์โกโก้
วัตถุดิบ
1. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
2. ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
3. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
4. นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำร้อน (สำหรับชง)
6. น้ำแข็ง 1 แก้วเต็ม
วิธีทำ
1. ใส่ผงชาเขียวลงในแก้วชง จากนั้น ใส่น้ำร้อนลงไปครึ่งแก้ว คนให้เข้ากัน ตั้งพักไว้
2. ใส่ผงโกโก้ลงในแก้วชง เทน้ำร้อนลงไปครึ่งแก้ว คนให้ผงโกโก้ละลาย ใส่นมข้นหวานและนมข้นจืดลงไป คนให้เข้ากัน แล้วตั้งพักไว้
3. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว
4. เทชาเขียวลงไปก่อน
5. เทโกโก้ลงไป
แบบนี้คือ ไม่ได้ใส่นมข้นจืด ปิดฝาแล้วทานได้เลย
หากชอบแบบหวานมันส์ ให้ใส่นมข้นจืดลงไปอีกครั้งด้านบนแก้ว
⭐⭐⭐ จะมื้อเช้าหรือมื้อเย็นก็บรรเจิด ทำกินเองเถอะ สะอาด อร่อย ไม่ต้องแบ่งใครด้วยเน๊อะ 👍😬🤣🤣🤣🤣
[CR] 3 เมนูวัตถุดิบน้อย 🧑🍳 จะเช้าหรือเย็น ⛅ ก็อร่อยหมดจาน ทานได้ทั้งครอบครัว 🫕🧡💋👍😬
** ไข่เจียวสะตอ
** คะน้าปลากระป๋อง
** โกโก้ชาเขียวเย็น
พร้อมยัง ถ้าพร้อมแล้ว ลุยเลย 👇
"ไข่เจียวสะตอ" เมนูนี้ต้องขอขอบคุณเพื่อนรักที่ส่งสะตอจากใต้มาให้ ไม่งั้นคงไม่ได้ลองกินสักที สำหรับเมนูนี้ก็ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมอร่อยอีกด้วย
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. สะตอ 10 เม็ด
3. น้ำปลา 1 ช้อนชา
4. น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำ
1. ใส่สะตอลงไปในชามไข่ ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา
2. ตั้งกระทะใช้ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป รอเดือด จึงใส่ไข่ลงไปทอด ทอดจนสุกทั้งสองด้าน
3. ตักเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วค่ะ
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
ต่อด้วยเมนูผัดผักอย่าง "คะน้าปลากระป๋อง" เมนูกับข้าวที่ได้ทั้งปลาและได้ทั้งผักในจานเดียว รสชาติกลมกล่อม แทบจะไม่ต้องปรุง
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. คะน้า 2 ต้น
2. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
3. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ ครึ่งหัว
5. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปผัดกับกระเทียมจนหอม
2. ใส่คะน้าลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ปลากระป๋องลงไป
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม
5. ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
6. ตักเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วค่ะ
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
และตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดว้าวอย่าง "โกโก้ชาเขียวเย็น" สองเมนูที่นำมารวมกันแล้ว อร่อยเข้ากันดี หอมชาเขียว หวานมันส์โกโก้
วัตถุดิบ
1. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
2. ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
3. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
4. นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำร้อน (สำหรับชง)
6. น้ำแข็ง 1 แก้วเต็ม
วิธีทำ
1. ใส่ผงชาเขียวลงในแก้วชง จากนั้น ใส่น้ำร้อนลงไปครึ่งแก้ว คนให้เข้ากัน ตั้งพักไว้
2. ใส่ผงโกโก้ลงในแก้วชง เทน้ำร้อนลงไปครึ่งแก้ว คนให้ผงโกโก้ละลาย ใส่นมข้นหวานและนมข้นจืดลงไป คนให้เข้ากัน แล้วตั้งพักไว้
3. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว
4. เทชาเขียวลงไปก่อน
5. เทโกโก้ลงไป
แบบนี้คือ ไม่ได้ใส่นมข้นจืด ปิดฝาแล้วทานได้เลย
หากชอบแบบหวานมันส์ ให้ใส่นมข้นจืดลงไปอีกครั้งด้านบนแก้ว
⭐⭐⭐ จะมื้อเช้าหรือมื้อเย็นก็บรรเจิด ทำกินเองเถอะ สะอาด อร่อย ไม่ต้องแบ่งใครด้วยเน๊อะ 👍😬🤣🤣🤣🤣
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้