วันนี้ป้ามีเมนูเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจที่ฮิตตลอดกาลอย่าง “ชาเย็น ชาเขียว กาแฟโกโก้ และโอเลี้ยงยกล้อ” มาฝากจ้า อากาศเหมือนจะหนาวแต่ก็ไม่หนาวสักที ยังร้อนอยู่แบบนี้ต้องจัดสักแก้ว อร่อย กลมกล่อม ชื่นใจแน่นอน โดยป้าได้ตัวช่วยอย่าง ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า ที่ช่วยเพิ่มความหอมมัน ไม่กลบกลิ่นชา กาแฟ จะชงเองเองที่บ้านหรือถ้าใครกำลังหาอาชีพเสริมหรืออาชีพหลักก็สามารถลองฝึกทำกันได้นะจ้ะ (ใช้ต้นทุนต่อแก้วประมาณ 7-8 บาท)
ส่วนผสมกาแฟ
1. ใหม่ ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า 25 ml
2. ข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน 50 ml
3. น้ำร้อน 150 ml
4. น้ำตาลทราย 1 ช.ต.
5. ผงกาแฟ 1 ช.ต.
ส่วนผสมโกโก้
1. ใหม่ ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า 25 ml
2. ข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน 75 ml
3. น้ำร้อน 150 ml
4. น้ำตาลทราย 1 ช.ต.
5. ผงโกโก้ 1+1/2 ช.ต
ส่วนผสมชาไทย
1. ใหม่ ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า 25 ml
2. ข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน 50 ml
3. น้ำชาไทย 150 ml (ผงชาไทย 2 ช.ต+น้ำร้อน 225 ml )
4. น้ำตาลทราย 1 ช.ต.
ส่วนผสมชาเขียว
1. ใหม่ ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า 25 ml
2. ข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน 50 ml
3. น้ำชาเขียว 150 ml (ผงชาเขียว 2 ช.ต+น้ำร้อน 225 ml )
4. น้ำตาลทราย 1 ช.ต.
ส่วนผสมโอเลี้ยงยกท้อ
1. ผงกาแฟโบราณ 2 ช.ต.
2. น้ำร้อน 150 ml
3. น้ำตาลทราย 2 ช.ต.
วิธีทำ
1. ผสมผงชาไทยกับน้ำร้อน ผสมผงชาเขียวกับน้ำร้อน ผสมผงกาแฟโบราณกับน้ำร้อน
2.ตวงข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอนลงไปในแก้ว
3.ใส่น้ำตาลทรายลงไปในแก้ว
4.เทน้ำชาไทย(ในแก้วชาไทย) ชาเขียว(ในแก้วชาเขียว) และโอเลี้ยง(ในแก้วโอเลี้ยง)
5.ตามด้วย ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้าลงไปในแก้วชาไทยและชาเขียว คนให้เข้ากัน
6.ตวงข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน น้ำตาลทราย ลงในแก้ว ตามด้วยผงกาแฟ(ในแก้วกาแฟ) ผงโกโก้ (ในแก้วน้ำโกโก้)
7.เทน้ำร้อน และข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า ลงไปในแก้ว และคนให้ละลายเข้ากัน
8.เทเครื่องดื่มลงไปในแก้ว ราดด้วยข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า
เสร็จแล้วค่ะ ทำง่าย น่าดื่มมากๆลองทำทานดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนูเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจที่ฮิตตลอดกาลอย่าง “ชาเย็น ชาเขียว กาแฟโกโก้ และโอเลี้ยงยกล้อ” มาฝากจ้า
ส่วนผสมกาแฟ
1. ใหม่ ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า 25 ml
2. ข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน 50 ml
3. น้ำร้อน 150 ml
4. น้ำตาลทราย 1 ช.ต.
5. ผงกาแฟ 1 ช.ต.
ส่วนผสมโกโก้
1. ใหม่ ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า 25 ml
2. ข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน 75 ml
3. น้ำร้อน 150 ml
4. น้ำตาลทราย 1 ช.ต.
5. ผงโกโก้ 1+1/2 ช.ต
ส่วนผสมชาไทย
1. ใหม่ ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า 25 ml
2. ข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน 50 ml
3. น้ำชาไทย 150 ml (ผงชาไทย 2 ช.ต+น้ำร้อน 225 ml )
4. น้ำตาลทราย 1 ช.ต.
ส่วนผสมชาเขียว
1. ใหม่ ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า 25 ml
2. ข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน 50 ml
3. น้ำชาเขียว 150 ml (ผงชาเขียว 2 ช.ต+น้ำร้อน 225 ml )
4. น้ำตาลทราย 1 ช.ต.
ส่วนผสมโอเลี้ยงยกท้อ
1. ผงกาแฟโบราณ 2 ช.ต.
2. น้ำร้อน 150 ml
3. น้ำตาลทราย 2 ช.ต.
วิธีทำ
1. ผสมผงชาไทยกับน้ำร้อน ผสมผงชาเขียวกับน้ำร้อน ผสมผงกาแฟโบราณกับน้ำร้อน
2.ตวงข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอนลงไปในแก้ว
3.ใส่น้ำตาลทรายลงไปในแก้ว
4.เทน้ำชาไทย(ในแก้วชาไทย) ชาเขียว(ในแก้วชาเขียว) และโอเลี้ยง(ในแก้วโอเลี้ยง)
5.ตามด้วย ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้าลงไปในแก้วชาไทยและชาเขียว คนให้เข้ากัน
6.ตวงข้นหวาน นกเหยี่ยว ฟอลคอน น้ำตาลทราย ลงในแก้ว ตามด้วยผงกาแฟ(ในแก้วกาแฟ) ผงโกโก้ (ในแก้วน้ำโกโก้)
7.เทน้ำร้อน และข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า ลงไปในแก้ว และคนให้ละลายเข้ากัน
8.เทเครื่องดื่มลงไปในแก้ว ราดด้วยข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า
เสร็จแล้วค่ะ ทำง่าย น่าดื่มมากๆลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้