สวัสดีค่ะ ครัวสไตล์แป้ง นะคะ
วันนี้แป้งมีเมนูกักตัว สุดประหยัด มาแนะนำจร้า
ก็คือออ.. 📣ผัดคะน้าปลากระป๋อง📣+พร้อมวิธีลวกผักคะน้าให้เขียวสวย และกรอบอร่อยนะคะ ^^ 😋
ก่อนอื่นไปดูกันก่อนจร้า
ว่าเตรียมอะไรบ้าง
1.ผักคะน้า
2.ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
3.เกลือ ครึ่งช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ
5.พริกตำ 8 เม็ด
6.กระเทียมไทยตำ 10 กลีบ
7.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
9.ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ
ขั้นแรก..เราจะลวกผักคะน้ากันก่อนนะ ตั้งกระทะใส่น้ำ ใส่เกลือครึ่งช้อน น้ำมันครึ่งช้อน รอให้น้ำเดือดคะ
เมื่อน้ำเดือดแล้ว หั่นคะน้าใส่ลงไปคะ ใช้เวลาลวก 30 วิ เมื่อครบแล้วตักแยกเอาไว้คะ
ต่อไปเรามาผัด ปลากระป๋องกันจร้า เริ่มด้วยตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 2 ช้อน เอาพริกตำ และ กระเทียมตำไปผัดให้หอมก่อนนะคะ
จากนั้นเราใส่ปลากระป๋องได้เลยคะ ถ้าปลากระป๋องชิ้นใหญ่ เราก็ค่อยๆตัดให้พอดีคำนะคะ (ถ้าไม่ชอบน้ำเยอะ สามารถเอาน้ำปลากระป๋องออกได้นะคะ แต่แป้งชอบเอาน้ำราดข้าวจร้าฟินน 😋)
ต่อไปเรามาปรุงรสกันคะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย อีกครึ่งช้อนโต๊ะจร้า จากนั้นค่อยๆคนให้เข้ากันนะคะ (อย่าคนแรงนะเดี๋ยวปลากระป๋องเละ55)
เมื่อน้ำเริ่มเดือด เราก็เอาคะน้าที่เราลวกไว้ใส่ลงไปได้เลยจร้า คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จแล้วคะ(คะน้าเราลวกมาแล้ว ผัดสักแปบก็พอแล้วคะ)
แค่นี้ก็ได้แล้วจร้า กับเมนู คะน้าผัดประกระป๋อง คะน้ากรอบๆสีเขียวสวย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทั้งอร่อย ทั้งประหยัด
ดูคลิปเต็มได้ที่นี่จร้า 👇
เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ติดตรงไหนถามได้เลยจร้าแป้งจะรีบมาตอบน้าา ^^
ดูเมนูอื่นๆของแป้ง เช่น เมนูกักตัว ทำง่าย เมนูสิ้นเดือน สุดประหยัด ได้ที่ ..
YouTube :
https://bit.ly/2GO1TMd
Facebook :
https://bit.ly/3aLoOoL
ขอบคุณค่ะ^^
มาแล้วเมนูกักตัว คะน้าผัดปลากระป๋อง + พร้อมสูตรคะน้ากรอบๆ อร่อยแน่นอนคะ^^
วันนี้แป้งมีเมนูกักตัว สุดประหยัด มาแนะนำจร้า
ก็คือออ.. 📣ผัดคะน้าปลากระป๋อง📣+พร้อมวิธีลวกผักคะน้าให้เขียวสวย และกรอบอร่อยนะคะ ^^ 😋
ก่อนอื่นไปดูกันก่อนจร้า
ว่าเตรียมอะไรบ้าง
1.ผักคะน้า
2.ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
3.เกลือ ครึ่งช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ
5.พริกตำ 8 เม็ด
6.กระเทียมไทยตำ 10 กลีบ
7.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
9.ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ
ขั้นแรก..เราจะลวกผักคะน้ากันก่อนนะ ตั้งกระทะใส่น้ำ ใส่เกลือครึ่งช้อน น้ำมันครึ่งช้อน รอให้น้ำเดือดคะ
เมื่อน้ำเดือดแล้ว หั่นคะน้าใส่ลงไปคะ ใช้เวลาลวก 30 วิ เมื่อครบแล้วตักแยกเอาไว้คะ
ต่อไปเรามาผัด ปลากระป๋องกันจร้า เริ่มด้วยตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 2 ช้อน เอาพริกตำ และ กระเทียมตำไปผัดให้หอมก่อนนะคะ
จากนั้นเราใส่ปลากระป๋องได้เลยคะ ถ้าปลากระป๋องชิ้นใหญ่ เราก็ค่อยๆตัดให้พอดีคำนะคะ (ถ้าไม่ชอบน้ำเยอะ สามารถเอาน้ำปลากระป๋องออกได้นะคะ แต่แป้งชอบเอาน้ำราดข้าวจร้าฟินน 😋)
ต่อไปเรามาปรุงรสกันคะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย อีกครึ่งช้อนโต๊ะจร้า จากนั้นค่อยๆคนให้เข้ากันนะคะ (อย่าคนแรงนะเดี๋ยวปลากระป๋องเละ55)
เมื่อน้ำเริ่มเดือด เราก็เอาคะน้าที่เราลวกไว้ใส่ลงไปได้เลยจร้า คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จแล้วคะ(คะน้าเราลวกมาแล้ว ผัดสักแปบก็พอแล้วคะ)
แค่นี้ก็ได้แล้วจร้า กับเมนู คะน้าผัดประกระป๋อง คะน้ากรอบๆสีเขียวสวย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทั้งอร่อย ทั้งประหยัด
ดูคลิปเต็มได้ที่นี่จร้า 👇
เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ติดตรงไหนถามได้เลยจร้าแป้งจะรีบมาตอบน้าา ^^
ดูเมนูอื่นๆของแป้ง เช่น เมนูกักตัว ทำง่าย เมนูสิ้นเดือน สุดประหยัด ได้ที่ ..
YouTube : https://bit.ly/2GO1TMd
Facebook : https://bit.ly/3aLoOoL
ขอบคุณค่ะ^^