มาแล้วเมนูกักตัว คะน้าผัดปลากระป๋อง + พร้อมสูตรคะน้ากรอบๆ อร่อยแน่นอนคะ^^

อันยองสวัสดีค่ะ ครัวสไตล์แป้ง นะคะ
     วันนี้แป้งมีเมนูกักตัว สุดประหยัด มาแนะนำจร้า

ก็คือออ.. 📣ผัดคะน้าปลากระป๋อง📣+พร้อมวิธีลวกผักคะน้าให้เขียวสวย และกรอบอร่อยนะคะ ^^ 😋



ก่อนอื่นไปดูกันก่อนจร้า
ว่าเตรียมอะไรบ้าง เพี้ยนลุย

1.ผักคะน้า

2.ปลากระป๋อง              2 กระป๋อง

3.เกลือ                       ครึ่งช้อนโต๊ะ

4.น้ำตาลทราย              ครึ่งช้อนโต๊ะ

5.พริกตำ                       8 เม็ด

6.กระเทียมไทยตำ        10 กลีบ

7.น้ำปลา                       1 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำมัน                       2 ช้อนโต๊ะครึ่ง

9.ซอสปรุงรส               ครึ่งช้อนโต๊ะ



ขั้นแรก..เราจะลวกผักคะน้ากันก่อนนะ ตั้งกระทะใส่น้ำ ใส่เกลือครึ่งช้อน น้ำมันครึ่งช้อน รอให้น้ำเดือดคะ




เมื่อน้ำเดือดแล้ว หั่นคะน้าใส่ลงไปคะ ใช้เวลาลวก 30 วิ เมื่อครบแล้วตักแยกเอาไว้คะ




ต่อไปเรามาผัด ปลากระป๋องกันจร้า เริ่มด้วยตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 2 ช้อน เอาพริกตำ และ กระเทียมตำไปผัดให้หอมก่อนนะคะ



จากนั้นเราใส่ปลากระป๋องได้เลยคะ ถ้าปลากระป๋องชิ้นใหญ่ เราก็ค่อยๆตัดให้พอดีคำนะคะ (ถ้าไม่ชอบน้ำเยอะ สามารถเอาน้ำปลากระป๋องออกได้นะคะ แต่แป้งชอบเอาน้ำราดข้าวจร้าฟินน 😋)



ต่อไปเรามาปรุงรสกันคะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย อีกครึ่งช้อนโต๊ะจร้า จากนั้นค่อยๆคนให้เข้ากันนะคะ (อย่าคนแรงนะเดี๋ยวปลากระป๋องเละ55)




เมื่อน้ำเริ่มเดือด เราก็เอาคะน้าที่เราลวกไว้ใส่ลงไปได้เลยจร้า คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จแล้วคะ(คะน้าเราลวกมาแล้ว ผัดสักแปบก็พอแล้วคะ)



แค่นี้ก็ได้แล้วจร้า กับเมนู คะน้าผัดประกระป๋อง คะน้ากรอบๆสีเขียวสวย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทั้งอร่อย ทั้งประหยัดคิสซือ




ดูคลิปเต็มได้ที่นี่จร้า 👇

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ติดตรงไหนถามได้เลยจร้าแป้งจะรีบมาตอบน้าา ^^miniheart

ดูเมนูอื่นๆของแป้ง เช่น เมนูกักตัว ทำง่าย เมนูสิ้นเดือน สุดประหยัด ได้ที่ ..

YouTube   :  https://bit.ly/2GO1TMd
Facebook :  https://bit.ly/3aLoOoL

ขอบคุณค่ะ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่