วันนี้เสือหิว มาแล้วจ้ะ หมักหมูนุ่มๆ เอาไว้ แต่ไม่รู้จะทำอะไรทาน นึกขึ้นได้หมูนุ่มๆ ก็ต้องคู่กับ
ผัดซีอิ้วเส้นใหญ่ หรือราดหน้า คลิปก่อนหน้านี้เราทำราดหน้ากันไปแล้ว วันนี้อยากทำอะไรทานแบบง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยาก ก็ต้องเป็นผัดซีอิ๊วมีเส้นใหญ่เหลืออยู่ ผักนิดหน่อย ผัดๆ รวมกัน ใส่ไข่ใส่หมูนุ่มลงไป ผัดให้เส้นใหญ่ติดกลิ่นไหม้เล็กน้อย ทานแล้วไม่อยากหยุดเลย เมนูผัดซีอิ้วถือเป็นเมนูยอดฮิตติดชาร์ตตามร้านอาหารตามสั่งเลยก็ว่าได้ วันนี้เสือหิวเลยอยากชวนเพื่อนๆ มาทำอาหารแบบง่ายๆ ไม่มีขั้นตอนเยอะ ที่เพื่อนๆสามารถเปิดช่องเสือหิวแล้วทำตามกันได้เลย ทำทานกันเป็นอาหารมือเที่ยงในช่วงวันหยุดประจำสัปดาห์ ทานกันคนละ 1 จาน ทานไปคุยไปได้อรรถรสไปอีกแบบ ผัดเครื่องแน่นๆ จัดเต็มใครอยากปรงรสชาติแบบไหนก็ใส่ได้ตามใจชอบ ตักเข้าปากคำแรกหมูนุ่มละมุนลิ้นจนแถบไม่ได้กลืน แถมได้รสสัมผัสของผักคะน้ากรอบสีเขียวสดยังคงความสดได้เป็นอย่างดี ส่วนเส้นใหญ่เคี้ยวไปก็เพลินอร่อยจนหยุดไม่อยู่ แม้แค่พูดก็บรรยายถึงภาพออกเลย จะรอช้าทำไมเรารีบไปตามหาวัตถุดิบในตลาดแล้วมาทำทานกันเลยดีกว่า
วัตถุดิบในการทำผัดซีอิ๊วสูตรหมูนุ่มอร่อยมาก
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 5-6 กลีบ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ครึ่งช้อนชา (สำหรับลวกคะน้า)
- น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนชา (สำหรับลวกคะน้า)
- พริกไทยขาว ครึ่งช้อนชา
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หมูนุ่ม 1 ขีด
( สูตรทำหมูนุ่ม กดดูได้ที่นี่เลยค่ะ )
- เส้นใหญ่ 1 จาน (รับประทาน 1-2 คน)
- ผักคะน้า ตามชอบได้เลย
วิธีทำผัดซีอิ้วเส้นใหญ่
1. เริ่มต้นทำการลวกคะน้ากันก่อนเลย ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือป่น น้ำตาลทรายลงไป พอน้ำเดือดจัดแล้วใส่คะน้าลงไปลวก พอผักเริ่มสุกนำไปแช่ในน้ำเย็นต่อ (เกลือและน้ำตาลทราย จะช่วยทำให้คะน้าคงความกรอบ สีเขียวสด ส่วนน้ำเย็นจัดช่วยให้คะน้าคงความเขียวไว้ให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น)
2. เริ่มต้นทำการผัดซีอิ๊วกันเลย ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่หมูนุ่มลงไปผัดให้หมูสุก หมูสุกแล้วพักหมูไว้ข้างกระทะ ใส่ไข่ไก่ลงไปขยี้ไข่ไก่ให้แตกตัวรอให้ไข่ไก่เซ็ทตัวก่อนแล้วจึงนำหมูลงมาคลุกรวมกันพักไข่กับหมูไว้ข้างกระทะ
3. จากนั้นเตรียมเส้นใหญ่ที่เราซื้อมาจะติดกันเป็นก้อนใหญ่เราจะทำการคลี่เส้นใหญ่ออกจากกัน ใส่เส้นใหญ่ลงไปผัดแล้วใส่ซีอิ๊วดำลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วให้เส้นใหญ่มีสีดำเล็กน้อย จากนั้นใช้ไฟแรงในการผัดคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ปรุงรสชาติด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ชิมรสชาติกันได้เลยจ้ะ
4. ขั้นตอนสุดท้ายใส่คะน้าลวกลงไปผัดไม่ต้องนาน เสร็จเรียบร้อยตักใส่จานโรยหน้าด้วยพริกไทยป่น
ดูวิธีการทำอย่างละเอียด ได้ที่นี่เลยค่ะ
เมนูพร้อมเสริฟอาหารจานด่วน ผัดซีอิ๊วหมูนุ่ม สูตรเสือหิว วันนี้เสือหิวมีเกร็ดเล็กๆน้อยๆมาฝาก การลวกผักคะน้าให้คงความกรอบ สีเขียวสดน่ารับประทาน เพื่อนๆ ลองไปทำตามกันดูนะค่ะ ได้ผลอย่างไรมาเล่าให้ฟังกันบ้างเทคนิควิธีการที่เสือหิวแชร์เอาไปใช้แล้วได้ประโยชน์อย่างไร มาเล่าสูกันฟังบ้างนะค่ะ เมนูนี้สำหรับคนที่ทานแป้งบอกเลยเมนูนี้ต้องไม่พลาด ผัดซีอิ๊วใครๆก็ผัดได้ แต่ผัดอย่างไรให้อร่อย อยู่ที่เส้นใหญ่เลือกเส้นใหญ่ที่มีความเหนียว นุ่ม เส้นต้องไม่เละ ถ้าเส้นเละนำมาผัดจะไม่น่าทาน เลือกเส้นใหญ่เหนียวนุ่ม ตอนนำมาผัดก็ต้องผัดให้เส้นใหญ่มีกลิ่นไหม้ติดเส้นเล็กน้อย เพียงเท่านี้เมนูผัดซีอิ้วของเราก็จะได้ทานเส้นที่เหนียว นุ่ม แล้วมารวมตัวกับไข่ไก่ หมูนุ่มสูตรเสือหิว อร่อยแน่นจัดเต็มไม่ต้องปรุงรสชาติอะไรเยอะแยะ ใส่น้ำส้มพริกชีฟ้าแดงลงไป ให้ความเปรี้ยวช่วยแก้เลี่ยน อร่อยจนหยุดไม่อยู่ เพื่อนๆ ลองเปิดคลิปทำตามเสือหิวได้เลยจ้ะ รับรองว่าคุณจะได้เมนูอาหารจานง่ายๆ
เพื่อนๆ สามารถดูคลิปวิธีการทำอย่างละเอียดได้ที่นี่เลย
และยังมี เมนูอาหารอื่นๆ ทำง่าย ( เพราะ เราเน้นทำกินเอง )
ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย สามารถมาพูดคุยกันได้ที่
Facebook :
SuaheewChannel
Youtube:
เสือหิวChannel
www :
https://www.suaheew.com
สูตรพร้อมวิธีทำผัดซีอิ้วเส้นใหญ่ ใส่หมูนุ่ม ใส่ไข่หรือจะผัดซีอิ๊วทะเลใส่กุ้งไก่ก็ได้
วัตถุดิบในการทำผัดซีอิ๊วสูตรหมูนุ่มอร่อยมาก
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 5-6 กลีบ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ครึ่งช้อนชา (สำหรับลวกคะน้า)
- น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนชา (สำหรับลวกคะน้า)
- พริกไทยขาว ครึ่งช้อนชา
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หมูนุ่ม 1 ขีด ( สูตรทำหมูนุ่ม กดดูได้ที่นี่เลยค่ะ )
- เส้นใหญ่ 1 จาน (รับประทาน 1-2 คน)
- ผักคะน้า ตามชอบได้เลย
วิธีทำผัดซีอิ้วเส้นใหญ่
1. เริ่มต้นทำการลวกคะน้ากันก่อนเลย ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือป่น น้ำตาลทรายลงไป พอน้ำเดือดจัดแล้วใส่คะน้าลงไปลวก พอผักเริ่มสุกนำไปแช่ในน้ำเย็นต่อ (เกลือและน้ำตาลทราย จะช่วยทำให้คะน้าคงความกรอบ สีเขียวสด ส่วนน้ำเย็นจัดช่วยให้คะน้าคงความเขียวไว้ให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น)
2. เริ่มต้นทำการผัดซีอิ๊วกันเลย ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่หมูนุ่มลงไปผัดให้หมูสุก หมูสุกแล้วพักหมูไว้ข้างกระทะ ใส่ไข่ไก่ลงไปขยี้ไข่ไก่ให้แตกตัวรอให้ไข่ไก่เซ็ทตัวก่อนแล้วจึงนำหมูลงมาคลุกรวมกันพักไข่กับหมูไว้ข้างกระทะ
3. จากนั้นเตรียมเส้นใหญ่ที่เราซื้อมาจะติดกันเป็นก้อนใหญ่เราจะทำการคลี่เส้นใหญ่ออกจากกัน ใส่เส้นใหญ่ลงไปผัดแล้วใส่ซีอิ๊วดำลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วให้เส้นใหญ่มีสีดำเล็กน้อย จากนั้นใช้ไฟแรงในการผัดคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ปรุงรสชาติด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ชิมรสชาติกันได้เลยจ้ะ
4. ขั้นตอนสุดท้ายใส่คะน้าลวกลงไปผัดไม่ต้องนาน เสร็จเรียบร้อยตักใส่จานโรยหน้าด้วยพริกไทยป่น
ดูวิธีการทำอย่างละเอียด ได้ที่นี่เลยค่ะ
เมนูพร้อมเสริฟอาหารจานด่วน ผัดซีอิ๊วหมูนุ่ม สูตรเสือหิว วันนี้เสือหิวมีเกร็ดเล็กๆน้อยๆมาฝาก การลวกผักคะน้าให้คงความกรอบ สีเขียวสดน่ารับประทาน เพื่อนๆ ลองไปทำตามกันดูนะค่ะ ได้ผลอย่างไรมาเล่าให้ฟังกันบ้างเทคนิควิธีการที่เสือหิวแชร์เอาไปใช้แล้วได้ประโยชน์อย่างไร มาเล่าสูกันฟังบ้างนะค่ะ เมนูนี้สำหรับคนที่ทานแป้งบอกเลยเมนูนี้ต้องไม่พลาด ผัดซีอิ๊วใครๆก็ผัดได้ แต่ผัดอย่างไรให้อร่อย อยู่ที่เส้นใหญ่เลือกเส้นใหญ่ที่มีความเหนียว นุ่ม เส้นต้องไม่เละ ถ้าเส้นเละนำมาผัดจะไม่น่าทาน เลือกเส้นใหญ่เหนียวนุ่ม ตอนนำมาผัดก็ต้องผัดให้เส้นใหญ่มีกลิ่นไหม้ติดเส้นเล็กน้อย เพียงเท่านี้เมนูผัดซีอิ้วของเราก็จะได้ทานเส้นที่เหนียว นุ่ม แล้วมารวมตัวกับไข่ไก่ หมูนุ่มสูตรเสือหิว อร่อยแน่นจัดเต็มไม่ต้องปรุงรสชาติอะไรเยอะแยะ ใส่น้ำส้มพริกชีฟ้าแดงลงไป ให้ความเปรี้ยวช่วยแก้เลี่ยน อร่อยจนหยุดไม่อยู่ เพื่อนๆ ลองเปิดคลิปทำตามเสือหิวได้เลยจ้ะ รับรองว่าคุณจะได้เมนูอาหารจานง่ายๆ
เพื่อนๆ สามารถดูคลิปวิธีการทำอย่างละเอียดได้ที่นี่เลย
และยังมี เมนูอาหารอื่นๆ ทำง่าย ( เพราะ เราเน้นทำกินเอง )
ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย สามารถมาพูดคุยกันได้ที่
Facebook : SuaheewChannel
Youtube: เสือหิวChannel
www : https://www.suaheew.com