🎀 ใกล้จะถึงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบยาวๆกันแล้ว 🎊 ก็อยากจะออกไปทานข้าวนอกบ้าน 💋 แต่ก็กลัวรถติด 🚗 วันนี้โบว์มีเมนูสีเขียวมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ 🍀 จะสีเขียวแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ!! 👇
** สามชั้นผัดสะตอ
** ผัดถั่วลันเตาน้ำมันหอย
** คะน้าหมูสับ
** ชาเขียวมะพร้าว
พร้อมแล้ว มาลงมือทำกันค่ะ 👇
"สามชั้นผัดสะตอ" 🥓 สามชั้นที่ทานเข้ากันกับสะตอ 🌶️ ตำพริกแล้วใส่กะปิลงไปผัด หอมฟุ้งทั่วบ้าน ทานกับผักสด 🥬 เจริญอาหารเลยละคะ 🧑🍳🫕💋🧡⭐👍😬
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. หมูสามชั้น 1 แพ็ค
2. สะตอ 1 ถ้วยเล็ก
3. กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียม 1 หัว
5. หอมแดง 2 หัว
6. พริกชี้ฟ้า 10 เม็ด
7. มะนาว 1 ลูก
8. น้ำเปล่า เล็กน้อย
9. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำ
1. ตำพริก กระเทียมและหอมแดง ใส่กะปิลงไป ตำจนเข้ากัน บีบมะนาวลงไป และตักใส่ถ้วยพักไว้
2. ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปผัดกับพริกกะปิที่ตำจนหอม
3. ใส่หมูสามชั้นลงไป ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยมะนาวอีกครึ่งซีก และน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
5. จากนั้น ใส่สะตอลงไป ผัดไม่ต้องนาน จะได้สะตอที่เคี้ยวกรุบกรอบ
เคล็ดลับ :: นำสะตอที่แกะแล้ว มาแช่ในน้ำสัก 10-15 นาที ให้สะตออิ่มน้ำ จะได้เมล็ดสะตอที่กรุบกรอบ
6. ตักเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วค่ะ
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
เมนูต่อมา "ผัดถั่วลันเตาน้ำมันหอย" ☘️ เมนูผักที่มีประโยชน์ ไร้แป้ง ได้วิตามิน ไม่ใส่ผงชูรส ⭐ อาจใส่หมูสับลงไปเพิ่มได้ ตามความสะดวก หอม อร่อย 💋 ไปลองทำกันเลยค่ะ 👇
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. ถั่วลันเตา 1 แพ็ค
2. กระเทียมสับ 1 หัว
3. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
5. น้ำเปล่า 1 ถ้วยเล็ก
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปผัดกับกระเทียมจนหอม
2. ใส่ถั่วลันเตาลงไปผัด :: ถั่วลันเตาอย่าลืมเด็ดขั้วหัวท้าย และดึงเส้นข้างฝักออกด้วยนะคะ)
3. ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย และปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ตักเสิร์ฟใส่จาน 🎼 เธอเห็นสีเขียวนั่นไหม ฉันทำกับข้าวมาฝาก อึ๊ย!!! 😬🤣🤣🤣
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
เมนูที่สาม 🎀 "คะน้าหมูสับ" ☘️ อุดมไปด้วยวิตามินและประโยชน์มากมาย ไม่ใส่ผงชูรส ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบน้อย อร่อยหมดจาน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. คะน้า 5 ต้น
2. กระเทียมสับ 1 หัว
3. หมูสับ 1 ขีด
4. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยเล็ก
6. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปผัดกับกระเทียม ผัดจนหอม (ระวังกระเทียมไหม้)
2. ใส่หมูสับลงไปผัดจนหมูเกือบสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากัน
4. จากนั้น ใส่คะน้าลงไปผัด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ตักเสิร์ฟใส่จาน แท๊น แท๊น แทน แท๊น แท๊น แทนนนนน...
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มหวานมันส์สักแก้วอย่างเมนูนี้ 🎀 "ชาเขียวมะพร้าว" 🌴 เมนูสีเขียวที่นำสองเมนูมาผสมกัน อย่างมะพร้าวกับชาเขียวที่เข้ากันดี หอมมะพร้าว หวานนมสด (ไม่หวานมาก) มีเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยวนิดหน่อย เพลินไปอีก 🍵🧡🍀⭐💋👍😬
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
2. นมสด 1 แก้ว
3. น้ำมะพร้าว 1 แก้ว
4. เนื้อมะพร้าว (สำหรับตกแต่ง) เล็กน้อย
5. น้ำแข็ง 1 แก้ว
วิธีทำ
1. เทนมสดลงในแก้ว
2. ตามด้วยน้ำมะพร้าว
3. ตามด้วยชาเขียว (ชาเขียวที่โบว์ใช้ เป็นผงชาเขียวมัจฉะ จากชาตรามือแบบขวด 40 กรัมนะคะ)
4. ตกแต่งแก้วด้วยเนื้อมะพร้าว
ฉันรักการดื่มมะพร้าว เหมือนที่ฉัน "รักตัวเอง" (ไม่อ้วนด้วย คริๆ) 😬😬😬😬
ปิดฝา :: หอมกลิ่นสีเขียวที่เรียกว่า คลอโรฟิลล์ 🍵🍀💚😘😬🤣🤣🤣
⭐⭐⭐ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ อิ่มแบบจุกๆกันไปเลยใช่มั๊ยละคะ มื้อเที่ยงนี้หรือมื้อเที่ยงวันหน้า ลองทำทานกันดูนะคะ วัตถุดิบและเครื่องปรุง รวมทั้งส่วนผสมหาไม่ยากเลยค่ะ ทานข้าวมื้อเที่ยงให้อร่อยนะคะเพื่อนๆทุกคน 💋🧡💛😘
[CR] 4 เมนูโดนใจมื้อเที่ยง ⛅ อิ่มแบบจุกๆ 💋 อร่อยง่ายๆ ตามสไตล์จานด่วน 🧑🍳🫕💚☘️⭐👍😬
** สามชั้นผัดสะตอ
** ผัดถั่วลันเตาน้ำมันหอย
** คะน้าหมูสับ
** ชาเขียวมะพร้าว
พร้อมแล้ว มาลงมือทำกันค่ะ 👇
"สามชั้นผัดสะตอ" 🥓 สามชั้นที่ทานเข้ากันกับสะตอ 🌶️ ตำพริกแล้วใส่กะปิลงไปผัด หอมฟุ้งทั่วบ้าน ทานกับผักสด 🥬 เจริญอาหารเลยละคะ 🧑🍳🫕💋🧡⭐👍😬
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. หมูสามชั้น 1 แพ็ค
2. สะตอ 1 ถ้วยเล็ก
3. กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียม 1 หัว
5. หอมแดง 2 หัว
6. พริกชี้ฟ้า 10 เม็ด
7. มะนาว 1 ลูก
8. น้ำเปล่า เล็กน้อย
9. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำ
1. ตำพริก กระเทียมและหอมแดง ใส่กะปิลงไป ตำจนเข้ากัน บีบมะนาวลงไป และตักใส่ถ้วยพักไว้
2. ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปผัดกับพริกกะปิที่ตำจนหอม
3. ใส่หมูสามชั้นลงไป ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยมะนาวอีกครึ่งซีก และน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
5. จากนั้น ใส่สะตอลงไป ผัดไม่ต้องนาน จะได้สะตอที่เคี้ยวกรุบกรอบ
เคล็ดลับ :: นำสะตอที่แกะแล้ว มาแช่ในน้ำสัก 10-15 นาที ให้สะตออิ่มน้ำ จะได้เมล็ดสะตอที่กรุบกรอบ
6. ตักเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วค่ะ
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
เมนูต่อมา "ผัดถั่วลันเตาน้ำมันหอย" ☘️ เมนูผักที่มีประโยชน์ ไร้แป้ง ได้วิตามิน ไม่ใส่ผงชูรส ⭐ อาจใส่หมูสับลงไปเพิ่มได้ ตามความสะดวก หอม อร่อย 💋 ไปลองทำกันเลยค่ะ 👇
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. ถั่วลันเตา 1 แพ็ค
2. กระเทียมสับ 1 หัว
3. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
5. น้ำเปล่า 1 ถ้วยเล็ก
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปผัดกับกระเทียมจนหอม
2. ใส่ถั่วลันเตาลงไปผัด :: ถั่วลันเตาอย่าลืมเด็ดขั้วหัวท้าย และดึงเส้นข้างฝักออกด้วยนะคะ)
3. ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย และปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ตักเสิร์ฟใส่จาน 🎼 เธอเห็นสีเขียวนั่นไหม ฉันทำกับข้าวมาฝาก อึ๊ย!!! 😬🤣🤣🤣
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
เมนูที่สาม 🎀 "คะน้าหมูสับ" ☘️ อุดมไปด้วยวิตามินและประโยชน์มากมาย ไม่ใส่ผงชูรส ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบน้อย อร่อยหมดจาน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. คะน้า 5 ต้น
2. กระเทียมสับ 1 หัว
3. หมูสับ 1 ขีด
4. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยเล็ก
6. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปผัดกับกระเทียม ผัดจนหอม (ระวังกระเทียมไหม้)
2. ใส่หมูสับลงไปผัดจนหมูเกือบสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากัน
4. จากนั้น ใส่คะน้าลงไปผัด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ตักเสิร์ฟใส่จาน แท๊น แท๊น แทน แท๊น แท๊น แทนนนนน...
🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳🧑🍳
ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มหวานมันส์สักแก้วอย่างเมนูนี้ 🎀 "ชาเขียวมะพร้าว" 🌴 เมนูสีเขียวที่นำสองเมนูมาผสมกัน อย่างมะพร้าวกับชาเขียวที่เข้ากันดี หอมมะพร้าว หวานนมสด (ไม่หวานมาก) มีเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยวนิดหน่อย เพลินไปอีก 🍵🧡🍀⭐💋👍😬
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
2. นมสด 1 แก้ว
3. น้ำมะพร้าว 1 แก้ว
4. เนื้อมะพร้าว (สำหรับตกแต่ง) เล็กน้อย
5. น้ำแข็ง 1 แก้ว
วิธีทำ
1. เทนมสดลงในแก้ว
2. ตามด้วยน้ำมะพร้าว
3. ตามด้วยชาเขียว (ชาเขียวที่โบว์ใช้ เป็นผงชาเขียวมัจฉะ จากชาตรามือแบบขวด 40 กรัมนะคะ)
4. ตกแต่งแก้วด้วยเนื้อมะพร้าว
ฉันรักการดื่มมะพร้าว เหมือนที่ฉัน "รักตัวเอง" (ไม่อ้วนด้วย คริๆ) 😬😬😬😬
ปิดฝา :: หอมกลิ่นสีเขียวที่เรียกว่า คลอโรฟิลล์ 🍵🍀💚😘😬🤣🤣🤣
⭐⭐⭐ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ อิ่มแบบจุกๆกันไปเลยใช่มั๊ยละคะ มื้อเที่ยงนี้หรือมื้อเที่ยงวันหน้า ลองทำทานกันดูนะคะ วัตถุดิบและเครื่องปรุง รวมทั้งส่วนผสมหาไม่ยากเลยค่ะ ทานข้าวมื้อเที่ยงให้อร่อยนะคะเพื่อนๆทุกคน 💋🧡💛😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้