ถั่วลันเตาผัดกุ้ง ทำเองได้ง่ายนิดเดียว

มาทำถั่วลันเตาผัดกุ้งกันค่ะ หรือว่ากุ้งผัดถั่วลันเตา
เตรียมวัตถุดิบกันเลยค่ะ กุ้งแชบ๊วย 1/2 กก. (ซื้อจากตลาดหัวหิน ใส่กันให้สะใจ) ราคา 140 บาท
ถั่วลันเตา 20 บาท กระเทียบสับ ส่วนเครื่องปรุงใช้แค่น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทรายเล็กน้อย
มารูปแรกก็เบลอเลยค่ะ ขออภัยที่บ้านแสงน้อยไปหน่อย


ส่วนกระทะใช้ใบนี้ค่ะ อยู่คู่ครัวมาเกือบ 20 ปี เริ่มต้นผัดกระเทียมกับน้ำมันให้หอม


ใส่กุ้งลงไปเลยค่ะ จากนั้นปรุงด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทรายนิดเดียว




ผัดให้เข้ากันรอจนกุ้งสุก จากนั้นก็ใส่ถั่วลันเตาลงไปเลย



ผัดให้เข้ากัน จนถั่วสุก ใช้เวลาประมาณ 45 วินาที ถั่วลันเตากำลังกรุบกรอบได้ที่เลยค่ะ
เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟ


อีกสักรูปค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่