เห็ดหูหนูผัดไข่ กับข้าว อาหารไทย Stir-fried Black Jelly Mushroom with egg (Thai Food) by ครัวหรรษา

สวัวดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำเห็ดหูหนูผัดไข่ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เห็ดหูหนู 250 กรัม 
ไข่ไก่ 3 ฟอง 
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด 
กระเทียม 10 กลีบ 
ต้นหอม 3 ต้น 
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 
น้ำ 100 ml

วิธีทำ 
1. หั่นคั่วเห็ดหูหนูทิ้งไป หั่นเห็ดหูหนูเป็นชิ้นเล็กๆ 
2. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่ไข่ลงไปคน 
3. พอไข่สุกก็ใส่กระเทียมสับลงไปผัด ตามด้วยเห็ดหูหนู 
4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดไทยเข้ากัน 
5. ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าแดงลงไปผัด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่