สวัวดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำเห็ดหูหนูผัดไข่ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เห็ดหูหนู 250 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
ต้นหอม 3 ต้น
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำ 100 ml
วิธีทำ
1. หั่นคั่วเห็ดหูหนูทิ้งไป หั่นเห็ดหูหนูเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่ไข่ลงไปคน
3. พอไข่สุกก็ใส่กระเทียมสับลงไปผัด ตามด้วยเห็ดหูหนู
4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดไทยเข้ากัน
5. ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าแดงลงไปผัด
เห็ดหูหนูผัดไข่ กับข้าว อาหารไทย Stir-fried Black Jelly Mushroom with egg (Thai Food) by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เห็ดหูหนู 250 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
ต้นหอม 3 ต้น
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำ 100 ml
วิธีทำ
1. หั่นคั่วเห็ดหูหนูทิ้งไป หั่นเห็ดหูหนูเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่ไข่ลงไปคน
3. พอไข่สุกก็ใส่กระเทียมสับลงไปผัด ตามด้วยเห็ดหูหนู
4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดไทยเข้ากัน
5. ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าแดงลงไปผัด