เมื่อร้านปลาเผาเจ้าประจำปิดหนีจากไป 😖
ก็เลยถือกำเนิดเมนูนี้ขึ้นมานั้นเอง 😄
ขั้นตอนจะเป็นยังไงใช้วัตถุดิบอะไรบ้างเดี๋ยวไปดูกันเลยดีกว่าครับ 😊
ก่อนอื่นเราก็มาเตรียมปลาทับทิมของเรากันก่อนครับ
เอาใส้ออกให้เรียบร้อย แต่ไม่ต้องถอดเกล็ดนะครับ
และเพื่อความสะดวกในการเอาเข้าหม้ออบลมร้อน
ผมจะตัดเอาหางและก็คลีบของเขาออกให้หมดเลยครับ
เสร็จแล้วยัด
- ตะไคร้ทุบ 7 ต้น
- ใบมะกรูด 10 ใบ
เข้าไปในท้องปลาของเราให้แน่นๆ เลยครับ
ยัดที่ปากด้วยนะครับ ให้แน่นๆ ปลาของเราจะได้หอมๆ ครับ 😊
เสร็จแล้วมาเตรียมเกลือสำหรับทากันครับ
- เกลือ 5 ช้อนชา
- แป้งทอดกรอบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
แอบมีเทคนิคเล็กๆ มาฝากเพื่อนๆ ด้วยครับ
แป้งทอดกรอบจะช่วยให้เกลือของเราไปติดขาวๆ อยู่ที่ตัวปลา
เหมือนที่เราเห็นที่ร้านปลาเผานั้นเองครับ 😊
ผสมให้เกลือกับแป้งเข้ากันดี
แล้วก็มาทาปลาของเราได้เลย ~ 😄
เอาให้ทั่วๆ เลยนะครับ จะได้นัวๆ อย่างทั่วถึง
เสร็จแล้วก็มาอบกันครับ
ใช้เป็นตะแกรงต่ำนะครับ
ความร้อนใช้อยู่ที่ 125 องศา / เวลาที่ใช้อบ 1 ชั่วโมงครับ
พอครบ 30 นาที เราก็จะมากลับด้านปลาของเรากันครับ
ผมแนะนำให้เพื่อนใช้ตะหลิว 2 อันนะครับ
จะได้กลับด้านปลาได้ง่ายๆ ครับ 😊
พอใกล้ครบ 1 ชั่วโมง ผมก็จะเพิ่มความร้อน
เป็น 150 องศา เผาหนังปลาด้านละ 10 นาทีครับ
จะทำให้หนังปลาของเรามีสีสวยน่าทานครับ 😊
ระหว่างรอครบเวลา ไปทำน้ำจิ้มซีฟู้ดของเรากันดีกว่าครับ
- พริกขี้หนูเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมจีน 9 เม็ด
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 3 ราก
- ผงชูรส 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ปั่นให้เข้ากันก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ 😄
เสร็จแล้วครับ ปลาเผาสูตรหม้ออบลมร้อน พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ของเราครับ 🥰
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>>
https://www.facebook.com/Ninetoncooking
😀 ปลาเผา สูตรหม้ออบลมร้อน พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ มาลองทำกันครับ 😊
ก็เลยถือกำเนิดเมนูนี้ขึ้นมานั้นเอง 😄
ขั้นตอนจะเป็นยังไงใช้วัตถุดิบอะไรบ้างเดี๋ยวไปดูกันเลยดีกว่าครับ 😊
ก่อนอื่นเราก็มาเตรียมปลาทับทิมของเรากันก่อนครับ
เอาใส้ออกให้เรียบร้อย แต่ไม่ต้องถอดเกล็ดนะครับ
และเพื่อความสะดวกในการเอาเข้าหม้ออบลมร้อน
ผมจะตัดเอาหางและก็คลีบของเขาออกให้หมดเลยครับ
เสร็จแล้วยัด
- ตะไคร้ทุบ 7 ต้น
- ใบมะกรูด 10 ใบ
เข้าไปในท้องปลาของเราให้แน่นๆ เลยครับ
ยัดที่ปากด้วยนะครับ ให้แน่นๆ ปลาของเราจะได้หอมๆ ครับ 😊
เสร็จแล้วมาเตรียมเกลือสำหรับทากันครับ
- เกลือ 5 ช้อนชา
- แป้งทอดกรอบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
แอบมีเทคนิคเล็กๆ มาฝากเพื่อนๆ ด้วยครับ
แป้งทอดกรอบจะช่วยให้เกลือของเราไปติดขาวๆ อยู่ที่ตัวปลา
เหมือนที่เราเห็นที่ร้านปลาเผานั้นเองครับ 😊
ผสมให้เกลือกับแป้งเข้ากันดี
แล้วก็มาทาปลาของเราได้เลย ~ 😄
เอาให้ทั่วๆ เลยนะครับ จะได้นัวๆ อย่างทั่วถึง
เสร็จแล้วก็มาอบกันครับ
ใช้เป็นตะแกรงต่ำนะครับ
ความร้อนใช้อยู่ที่ 125 องศา / เวลาที่ใช้อบ 1 ชั่วโมงครับ
พอครบ 30 นาที เราก็จะมากลับด้านปลาของเรากันครับ
ผมแนะนำให้เพื่อนใช้ตะหลิว 2 อันนะครับ
จะได้กลับด้านปลาได้ง่ายๆ ครับ 😊
พอใกล้ครบ 1 ชั่วโมง ผมก็จะเพิ่มความร้อน
เป็น 150 องศา เผาหนังปลาด้านละ 10 นาทีครับ
จะทำให้หนังปลาของเรามีสีสวยน่าทานครับ 😊
ระหว่างรอครบเวลา ไปทำน้ำจิ้มซีฟู้ดของเรากันดีกว่าครับ
- พริกขี้หนูเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมจีน 9 เม็ด
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 3 ราก
- ผงชูรส 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ปั่นให้เข้ากันก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ 😄
เสร็จแล้วครับ ปลาเผาสูตรหม้ออบลมร้อน พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ของเราครับ 🥰
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking