Aussie Beef Mates Thailand Launch Event
เนื้อออสเตรเลียมีดีกว่าที่คุณคิด นี้คงเป็นความรู้สึกของผมหลังจากได้มางานเปิดตัว Aussie Beef Mates ที่เริ่มต้นจัดขึ้นที่ประเทศไทยเป็นครั้งเเรกของโลก
Aussie Beef Matesเป็นกลุ่มคนที่ที่มาจากกว่า11 ประเทศเพื่อเผยแพร่ความยอดเยี่ยมของเนื้อออสเตรเลียเเบบที่ผมได้เจอ สำหรับAussie Beef Mates คนแรกของไทยได้เเก่ เชฟณัฐ-ณัฐศศิ หนูอินทร์ แห่งร้าน Lady Butcher นั่นเองครับ
สำหรับเชฟณัฐ-ณัฐศศิ หนูอินทร์ เเม้จะจบการศึกษาถึงระดับปริญญาเอก แต่ด้วยความสนใจด้านอาหารเเล้วทำให้เชฟเลือกอาชีพในเส้นทาง F&B หลายๆท่านนั้นคงรู้จักเชฟจากร้าน Lady butcher เเต่ทราบหรือไม่ว่าเชฟนั้นยังเป็นคนนำเข้าเนื้อมาจัดจำหน่ายในบ้านเรามายาวนานกว่า 15ปีแล้ว หากจะมีใครที่สามารถสื่อสารความสุดยอดของเนื้อออสเตรเลียออกมาได้ดีที่สุดคนนึงก็คงเป็นเชฟณัฐนี่ละครับ
เชฟณัฐเดินทางไปNew South Wales เพื่อเยี่ยมชมฟาร์มวัวตั้งเเต่ต้นน้ำเเละแลกเปลี่ยนประสบการ์ณกับเชฟจากนานาชาติถึงวิธีการประกอบอาหารจากเนื้อวัว ก่อนจะกลับมาครีเอตเมนูสำหรับอีเว้นท์ในวันนี้ขึ้นมาครับ โดยเมนูในวันนี้มีการผสมผสานความเป็นไทยลงไปในจานอาหารตะวันตก รวมถึงมีกระทั่งการผสมผสานเนื้อวัวลงในขนมหวานน่าสนใจจริงๆ เรียกว่าเชฟจัดหนักจริงๆ
โดยEventนี้เชฟเลือกใช้เนื้อจากNew South Walesที่เป็นผู้ผลิตเนื้อรายใหญ่กว่า 90% ของออสเตรเลียมาทำการเสริฟ์แบบไฟน์ไดน์นิ่ง เชฟเลือกสุดยอดเนื้อออสเตรเลียที่มีคุณภาพดีอย่างไม่น่าเชื่อ สามารถใช้รับประทานได้ตั้งเเต่จมูกจรดหาง เรียกว่าลบภาพที่ผมเคยมีต่อเนื้ออสเตรเลียไปเลยครับ โดยเฉพาะเนื้อส่วน Filet Mignon ที่มีความนุ่มและหอมมากๆ ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเนื้อราคาสูงราคาแพงเลยครับ
สาเหตุนึงคงเป็นเพราะNew South Wales นั้นมีสภาพอากาศที่เหมาะสมตลอดปี เนื้อวัวจากเขตนี้ได้รับการเลี้ยงบนพื้นหญ้าในสภาพแวดล้อมที่บริสุทธิ์ รวมกับความใส่ใจและประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่นของเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวชาวออสเตรเลียมากกว่า 200 ปี ทำให้สามารถผลิตเนื้อวัวคุณภาพได้อย่างสม่ำเสมอทั้งปีในราคาที่เหมาะสม
ผมอยากให้ลองเปิดใจเนื้อวัวจากออสเตรเลียที่ดีๆนั้นมีคุณภาพยอดเยี่ยมไม่เเพ้เนื้อชื่อดังที่คุ้นหูอย่างเนื้อจากญี่ปุ่นหรืออเมริกา มันมีเอกลักษณ์เเละความหอมเฉพาะตัวที่มีเสนฟ์ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันครับ
ต้องขอขอบคุณ Meat and Livestock Australia (MLA) และสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุนแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย (Investment NSW) ที่เชิญผมไปในวันนี้ อาหารในวันนี้จะมีอะไรบ้างไปรับชมกันครับ
#aussiebeef #aussiebeefmates2023 #aussiebeefmates
#investmentNSW
#KimptonMaaLaiBangkok
Amuse Bouche
Thai Tartare
Flank Steak / Thai Isaan Style
จานนี้มีความคล้ายลาบก้อย แต่รสไม่ดุดันมากนักจึงเหมาะเเก่การเป็นสตาร์ทเตอร์จานแรก รสเบาๆไม่จัดมาก เนื้อมีความกรุบๆกรอบพอให้เคี้ยวเเทรกด้วยมัน ผมว่าเชฟเลือกส่วนเนื้อได้ดี เพิ่มความสดชื่นจากแตงกวา ผมชอบชอบผ้าขี้ริ้วที่สไลด์มาเป็นเส้นบางมันช่วยเพิ่มความกรุบเด้งในปากได้เป็นอย่างดี
*****
Filet Mignon Au Beurre
Lemon- Beurre Blanc / Oscietra Caviar
จานนี้ เนื้อนุ่มจนน่าตกใจเลยครับ เชฟณัฐชูจุดเด่นของเนื้อสันในได้ดี ตัวเนื้อคุณภาพดีนั้นมีกลิ่นหอมเนื้อมากๆ เราได้รสเปรี้ยวหวานและครีมมี่เจือซิตรัสอ่อนๆจากซอสเบลอบลองและบัลซามิก
*****
Nose to tail Ravioli with Beef Broth Outside Skirt Steak / Mother's soup
ตัวซุปนั้นเป็นแกงอ่อมที่ใช่เบสท์ซุปมาจากคอนซอมเม่เนื้อ จานนี้ผมว่าเชฟนั้นบาลานซ์รสเผ็ดของเเกงแบบไทยเเละคอนซอมเม่เนื้อได้อย่างน่าสนใจ มันเหมือนกับแกงอ่อมที่มีความรีไฟน์มากขึ้น ส่วนตัวไส้ราวิโอลี่นั้นมีไส้เหมือนเนื้อตุ๋นที่ละลาย
นุ่มมาก
*****
Marinated Rump Steak
Merlot Gelee / Over Tamarind Wood Charcoal
จานหลักของเราเชฟเลือกเสริฟ์เนื้อสองส่วนคือ rump เเละ picanha โดยผมว่าเนื้อทั้งสองส่วนมีเสนห์ไม่เหมือนกันดี ตัวรัมจะได้รสเนื้อเเดงที่เข้มข้นหน่อย ส่วนpicanha จะมีเท็กเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เเละกลิ่นหอทมันเนื้อ รับประทานกับบีทรูทpuree เเละซอสมะขามครับ
*****
Bone Marrow & Citron
Dry Aged Crispy Beef / Mix Berries
ขนมหวานจานนี้น่าสนใจมากๆ เป็นชอเบทมะนาวกับครีมโบนแมร์โล่ ออนท็อปด้วยจ่ามงกุฏ ก่อนเพิ่มเท็กเจอร์ด้วยครัมเบิ้ลผสมเนื้อ ตอนแแรกพอบอกว่าเป็นไขกระดูกผมคิดว่าจานนี้จะเป็นขนมหวานที่รสครีมมี่หนักแน่นเสียอีก แต่มันก็สามารถรับประทานได้เรื่อยๆครับ มีความคล้าย sherbet อยู่เหมือนกัน
[SR] Aussie Beef Mates Thailand Launch Event
เนื้อออสเตรเลียมีดีกว่าที่คุณคิด นี้คงเป็นความรู้สึกของผมหลังจากได้มางานเปิดตัว Aussie Beef Mates ที่เริ่มต้นจัดขึ้นที่ประเทศไทยเป็นครั้งเเรกของโลก
Aussie Beef Matesเป็นกลุ่มคนที่ที่มาจากกว่า11 ประเทศเพื่อเผยแพร่ความยอดเยี่ยมของเนื้อออสเตรเลียเเบบที่ผมได้เจอ สำหรับAussie Beef Mates คนแรกของไทยได้เเก่ เชฟณัฐ-ณัฐศศิ หนูอินทร์ แห่งร้าน Lady Butcher นั่นเองครับ
สำหรับเชฟณัฐ-ณัฐศศิ หนูอินทร์ เเม้จะจบการศึกษาถึงระดับปริญญาเอก แต่ด้วยความสนใจด้านอาหารเเล้วทำให้เชฟเลือกอาชีพในเส้นทาง F&B หลายๆท่านนั้นคงรู้จักเชฟจากร้าน Lady butcher เเต่ทราบหรือไม่ว่าเชฟนั้นยังเป็นคนนำเข้าเนื้อมาจัดจำหน่ายในบ้านเรามายาวนานกว่า 15ปีแล้ว หากจะมีใครที่สามารถสื่อสารความสุดยอดของเนื้อออสเตรเลียออกมาได้ดีที่สุดคนนึงก็คงเป็นเชฟณัฐนี่ละครับ
เชฟณัฐเดินทางไปNew South Wales เพื่อเยี่ยมชมฟาร์มวัวตั้งเเต่ต้นน้ำเเละแลกเปลี่ยนประสบการ์ณกับเชฟจากนานาชาติถึงวิธีการประกอบอาหารจากเนื้อวัว ก่อนจะกลับมาครีเอตเมนูสำหรับอีเว้นท์ในวันนี้ขึ้นมาครับ โดยเมนูในวันนี้มีการผสมผสานความเป็นไทยลงไปในจานอาหารตะวันตก รวมถึงมีกระทั่งการผสมผสานเนื้อวัวลงในขนมหวานน่าสนใจจริงๆ เรียกว่าเชฟจัดหนักจริงๆ
โดยEventนี้เชฟเลือกใช้เนื้อจากNew South Walesที่เป็นผู้ผลิตเนื้อรายใหญ่กว่า 90% ของออสเตรเลียมาทำการเสริฟ์แบบไฟน์ไดน์นิ่ง เชฟเลือกสุดยอดเนื้อออสเตรเลียที่มีคุณภาพดีอย่างไม่น่าเชื่อ สามารถใช้รับประทานได้ตั้งเเต่จมูกจรดหาง เรียกว่าลบภาพที่ผมเคยมีต่อเนื้ออสเตรเลียไปเลยครับ โดยเฉพาะเนื้อส่วน Filet Mignon ที่มีความนุ่มและหอมมากๆ ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเนื้อราคาสูงราคาแพงเลยครับ
สาเหตุนึงคงเป็นเพราะNew South Wales นั้นมีสภาพอากาศที่เหมาะสมตลอดปี เนื้อวัวจากเขตนี้ได้รับการเลี้ยงบนพื้นหญ้าในสภาพแวดล้อมที่บริสุทธิ์ รวมกับความใส่ใจและประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่นของเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวชาวออสเตรเลียมากกว่า 200 ปี ทำให้สามารถผลิตเนื้อวัวคุณภาพได้อย่างสม่ำเสมอทั้งปีในราคาที่เหมาะสม
ผมอยากให้ลองเปิดใจเนื้อวัวจากออสเตรเลียที่ดีๆนั้นมีคุณภาพยอดเยี่ยมไม่เเพ้เนื้อชื่อดังที่คุ้นหูอย่างเนื้อจากญี่ปุ่นหรืออเมริกา มันมีเอกลักษณ์เเละความหอมเฉพาะตัวที่มีเสนฟ์ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันครับ
ต้องขอขอบคุณ Meat and Livestock Australia (MLA) และสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุนแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย (Investment NSW) ที่เชิญผมไปในวันนี้ อาหารในวันนี้จะมีอะไรบ้างไปรับชมกันครับ
#aussiebeef #aussiebeefmates2023 #aussiebeefmates
#investmentNSW
#KimptonMaaLaiBangkok
Amuse Bouche
Thai Tartare
Flank Steak / Thai Isaan Style
จานนี้มีความคล้ายลาบก้อย แต่รสไม่ดุดันมากนักจึงเหมาะเเก่การเป็นสตาร์ทเตอร์จานแรก รสเบาๆไม่จัดมาก เนื้อมีความกรุบๆกรอบพอให้เคี้ยวเเทรกด้วยมัน ผมว่าเชฟเลือกส่วนเนื้อได้ดี เพิ่มความสดชื่นจากแตงกวา ผมชอบชอบผ้าขี้ริ้วที่สไลด์มาเป็นเส้นบางมันช่วยเพิ่มความกรุบเด้งในปากได้เป็นอย่างดี
*****
Filet Mignon Au Beurre
Lemon- Beurre Blanc / Oscietra Caviar
จานนี้ เนื้อนุ่มจนน่าตกใจเลยครับ เชฟณัฐชูจุดเด่นของเนื้อสันในได้ดี ตัวเนื้อคุณภาพดีนั้นมีกลิ่นหอมเนื้อมากๆ เราได้รสเปรี้ยวหวานและครีมมี่เจือซิตรัสอ่อนๆจากซอสเบลอบลองและบัลซามิก
*****
Nose to tail Ravioli with Beef Broth Outside Skirt Steak / Mother's soup
ตัวซุปนั้นเป็นแกงอ่อมที่ใช่เบสท์ซุปมาจากคอนซอมเม่เนื้อ จานนี้ผมว่าเชฟนั้นบาลานซ์รสเผ็ดของเเกงแบบไทยเเละคอนซอมเม่เนื้อได้อย่างน่าสนใจ มันเหมือนกับแกงอ่อมที่มีความรีไฟน์มากขึ้น ส่วนตัวไส้ราวิโอลี่นั้นมีไส้เหมือนเนื้อตุ๋นที่ละลาย
นุ่มมาก
*****
Marinated Rump Steak
Merlot Gelee / Over Tamarind Wood Charcoal
จานหลักของเราเชฟเลือกเสริฟ์เนื้อสองส่วนคือ rump เเละ picanha โดยผมว่าเนื้อทั้งสองส่วนมีเสนห์ไม่เหมือนกันดี ตัวรัมจะได้รสเนื้อเเดงที่เข้มข้นหน่อย ส่วนpicanha จะมีเท็กเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เเละกลิ่นหอทมันเนื้อ รับประทานกับบีทรูทpuree เเละซอสมะขามครับ
*****
Bone Marrow & Citron
Dry Aged Crispy Beef / Mix Berries
ขนมหวานจานนี้น่าสนใจมากๆ เป็นชอเบทมะนาวกับครีมโบนแมร์โล่ ออนท็อปด้วยจ่ามงกุฏ ก่อนเพิ่มเท็กเจอร์ด้วยครัมเบิ้ลผสมเนื้อ ตอนแแรกพอบอกว่าเป็นไขกระดูกผมคิดว่าจานนี้จะเป็นขนมหวานที่รสครีมมี่หนักแน่นเสียอีก แต่มันก็สามารถรับประทานได้เรื่อยๆครับ มีความคล้าย sherbet อยู่เหมือนกัน
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้