ผัดเผ็ดปลาดุก กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำผัดเผ็ดปลาดุกแซ่บๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลาดุก 500 กรัม 
พริกแกงเผ็ด 100 กรัม 
น้ำเปล่า 300 ml 
เกลือ 1/3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
กระชาย 50 กรัม 
พริกไทยอ่อน 40 กรัม 
ใบมะกรูด 5 ใบ 
ใบกระเพรา 1 กำมือ 
พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่พริกแกงแดงลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม 
2. ใส่น้ำเปล่า ปรุงรส 
3. ใส่ปลาดุกลงไป ตามด้วยกระชาย พริกไทยอ่อน 
4. กลับด้านปลาดุก ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบกระเพรา ใบมะกรูด 
5. ต้มจนปลาสุก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่