สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำผัดเผ็ดปลาดุกแซ่บๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปลาดุก 500 กรัม
พริกแกงเผ็ด 100 กรัม
น้ำเปล่า 300 ml
เกลือ 1/3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
กระชาย 50 กรัม
พริกไทยอ่อน 40 กรัม
ใบมะกรูด 5 ใบ
ใบกระเพรา 1 กำมือ
พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่พริกแกงแดงลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
2. ใส่น้ำเปล่า ปรุงรส
3. ใส่ปลาดุกลงไป ตามด้วยกระชาย พริกไทยอ่อน
4. กลับด้านปลาดุก ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบกระเพรา ใบมะกรูด
5. ต้มจนปลาสุก
ผัดเผ็ดปลาดุก กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ปลาดุก 500 กรัม
พริกแกงเผ็ด 100 กรัม
น้ำเปล่า 300 ml
เกลือ 1/3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
กระชาย 50 กรัม
พริกไทยอ่อน 40 กรัม
ใบมะกรูด 5 ใบ
ใบกระเพรา 1 กำมือ
พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่พริกแกงแดงลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
2. ใส่น้ำเปล่า ปรุงรส
3. ใส่ปลาดุกลงไป ตามด้วยกระชาย พริกไทยอ่อน
4. กลับด้านปลาดุก ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบกระเพรา ใบมะกรูด
5. ต้มจนปลาสุก