ตุ๋นขาหมู
วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 การตุ๋นขาหมูที่อร่อยสุดนั้นต้องอาศัยวิธีการและส่วนผสมที่เหมาะสม เพื่อให้ได้รสชาติที่หอมอร่อยและเนื้อขาหมูนุ่มลิ้น สูตรง่ายๆใช้สมุนไพรเครื่องเทศหลักทั้งหมด 4 ชนิดที่มี เช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกไทยดำ เมื่อนำมาตุ๋นกับขาหมู จะทำให้ขาหมูมีรสชาติหอม กลมกล่อม และเข้ากันได้อย่างลงตัวกระบวนการตุ๋นนั้น อาจใช้เวลานานเพื่อให้ขาหมูเปลี่ยนแปลงจนเป็นขาหมูตุ๋นที่หอมหวาน ลิ้นตามต้องการ
เมื่อสุกแล้ว สามารถเสิร์ฟได้โดยใส่ในชามหรือจาน โดยอาจเพิ่ม ไข่ต้ม เครื่องเทศอื่น ๆ ตามชอบ เช่น ผักชีฝรั่งซอย พริกขี้หนูซอย หรือน้ำจิ้มต่าง ๆ ทำให้รสชาติและความเข้มข้นให้กับขาหมูตุ๋น อาหารวันศุกร์นี้ ตุ๋นขาหมู ขอให้เพื่อนโชคดีหิวก็แวะมา
Noohom Ja
26 / 5 / 66
ตุ๋นขาหมู
วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 การตุ๋นขาหมูที่อร่อยสุดนั้นต้องอาศัยวิธีการและส่วนผสมที่เหมาะสม เพื่อให้ได้รสชาติที่หอมอร่อยและเนื้อขาหมูนุ่มลิ้น สูตรง่ายๆใช้สมุนไพรเครื่องเทศหลักทั้งหมด 4 ชนิดที่มี เช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกไทยดำ เมื่อนำมาตุ๋นกับขาหมู จะทำให้ขาหมูมีรสชาติหอม กลมกล่อม และเข้ากันได้อย่างลงตัวกระบวนการตุ๋นนั้น อาจใช้เวลานานเพื่อให้ขาหมูเปลี่ยนแปลงจนเป็นขาหมูตุ๋นที่หอมหวาน ลิ้นตามต้องการ
เมื่อสุกแล้ว สามารถเสิร์ฟได้โดยใส่ในชามหรือจาน โดยอาจเพิ่ม ไข่ต้ม เครื่องเทศอื่น ๆ ตามชอบ เช่น ผักชีฝรั่งซอย พริกขี้หนูซอย หรือน้ำจิ้มต่าง ๆ ทำให้รสชาติและความเข้มข้นให้กับขาหมูตุ๋น อาหารวันศุกร์นี้ ตุ๋นขาหมู ขอให้เพื่อนโชคดีหิวก็แวะมา
Noohom Ja
26 / 5 / 66