🎀 อากาศร้อนแบบนี้ 🔥 คงหนีไม่พ้นขนมหวานและเครื่องดื่มเย็นๆ ⭐ วันนี้โบว์เลยขอมาทำ "แตงไทยน้ำกะทิ" เสิร์ฟความหอม ความอร่อยให้เพื่อนๆกันค่ะ 👇
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. แตงไทย ครึ่งลูก
2. กะทิ 1 กล่อง
3. น้ำตาลมะพร้าว 6 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. น้ำมะพร้าว 1/2 ถ้วย
6. เนื้อมะพร้าว (สำหรับตกแต่ง) ตามชอบ
วิธีทำ
1. เตรียมวัตถุดิบ ด้วยการปอกมะพร้าว แยกน้ำและเนื้อออกจากกัน จากนั้น ล้างแตงไทยให้สะอาด นำมาปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ตั้งหม้อต้มกะทิ ใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไป คนให้ละลาย
3. ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย
4. ใส่น้ำมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากัน จะได้น้ำกะทิที่หอมหวาน จากนั้น ตักใส่ชาม พักไว้ให้เย็น
5. ตักแตงไทยใส่ชาม ราดด้วยน้ำกะทิที่เตรียมไว้ โรยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน ใส่น้ำแข็งเล็กน้อย พร้อมทานแล้วค่ะ 👍😋
⭐⭐⭐ เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ "แตงไทยน้ำกะทิ" สูตรนี้ใช้น้ำมะพร้าวน้ำหอม แทน ใบเตย ให้ความหวายและหอมคนละแบบ แต่ได้ความสดชื่นและความอร่อยเหมือนกัน ลองไปทำกันดูนะคะ 👍😋🤣🤣
[CR] "แตงไทยน้ำกะทิ" 🧡 รับหน้าร้อน 🔥 หวานฉ่ำ เย็นชื่นใจ 💦🧑🍳🫕🍧⭐💛👍😋
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. แตงไทย ครึ่งลูก
2. กะทิ 1 กล่อง
3. น้ำตาลมะพร้าว 6 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. น้ำมะพร้าว 1/2 ถ้วย
6. เนื้อมะพร้าว (สำหรับตกแต่ง) ตามชอบ
วิธีทำ
1. เตรียมวัตถุดิบ ด้วยการปอกมะพร้าว แยกน้ำและเนื้อออกจากกัน จากนั้น ล้างแตงไทยให้สะอาด นำมาปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ตั้งหม้อต้มกะทิ ใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไป คนให้ละลาย
3. ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย
4. ใส่น้ำมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากัน จะได้น้ำกะทิที่หอมหวาน จากนั้น ตักใส่ชาม พักไว้ให้เย็น
5. ตักแตงไทยใส่ชาม ราดด้วยน้ำกะทิที่เตรียมไว้ โรยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน ใส่น้ำแข็งเล็กน้อย พร้อมทานแล้วค่ะ 👍😋
⭐⭐⭐ เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ "แตงไทยน้ำกะทิ" สูตรนี้ใช้น้ำมะพร้าวน้ำหอม แทน ใบเตย ให้ความหวายและหอมคนละแบบ แต่ได้ความสดชื่นและความอร่อยเหมือนกัน ลองไปทำกันดูนะคะ 👍😋🤣🤣
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้