ของหวานที่ทำง่ายๆแต่เป็นเมนูโปรดของใครๆหลายต่อหลายคน #กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน สูตรนี้หอมเป็นพิเศษด้วยงาคั่วโรยหน้า เลือกกล้วยห่ามจัดๆรสชาติกล้วยจะไม่ฝาดเจื้อนุ่มเหนียวกำลังดี เคล็ดลับอย่าให้กะทิแตกมัน เพียงเท่านี้ก็ฟินไปกับการเติมความหวานให้ร่างกายกันได้แระ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2084576358491499&id=1831103717172099
กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน
เครื่องปรุง
1.กล้วยน้ำว้าสุกห่าม 10 ลูก
2.หัวกะทิ 1 ถ้วย
3.หางกะทิ 4 ถ้วย
4.น้ำตาลทรายค่อนๆถ้วย(แล้วแต่ชอบ)
5.เกลือป่น 2 ช้อนชา
6.น้ำเปล่าสำหรับต้มกล้วย
7.งาขาวคั่ว
8.เนื้อมะพร้าวอ่อน
9.น้ำมะพร้าวอ่อน
วิธีทำ
1.ล้างกล้วยให้สะอาด ตั้งน้ำเปล่าให้ร้อนใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา น้ำเดือดใส่กล้วยทั้งเปลือกลงไป
ต้มจนกล้วยสุกใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีดูว่าเปลือกกล้วยต้องแตกนะ ปิดไฟตักกล้วยขึ้นพักให้เย็น
2.ปอกเปลือกออก หั่นกล้วยเป็นชิ้นตามชอบพักไว้
3.ใช้น้ำมะพร้าวคั้นเป็นหางกะทิ หั่นเนื้อมะพร้าวเป็นเส้นหรือชิ้นตามชอบ
4.ใส่หางกะทิลงไปในหม้อตั้งไฟอ่อนๆเติมเกลือ 1 ช้อนชา
ใส่กล้วยลงไปตามด้วยเนื้อมะพร้าว เติมน้ำตาลทรายกะความหวานตามที่ชอบ ระวังอย่าให้กะทิแตกมัน
พอเดือดเติมหัวกะทิโรยด้วยงาขาวคั่วแล้วปิดไฟทันที
กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2084576358491499&id=1831103717172099
กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน
เครื่องปรุง
1.กล้วยน้ำว้าสุกห่าม 10 ลูก
2.หัวกะทิ 1 ถ้วย
3.หางกะทิ 4 ถ้วย
4.น้ำตาลทรายค่อนๆถ้วย(แล้วแต่ชอบ)
5.เกลือป่น 2 ช้อนชา
6.น้ำเปล่าสำหรับต้มกล้วย
7.งาขาวคั่ว
8.เนื้อมะพร้าวอ่อน
9.น้ำมะพร้าวอ่อน
วิธีทำ
1.ล้างกล้วยให้สะอาด ตั้งน้ำเปล่าให้ร้อนใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา น้ำเดือดใส่กล้วยทั้งเปลือกลงไป
ต้มจนกล้วยสุกใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีดูว่าเปลือกกล้วยต้องแตกนะ ปิดไฟตักกล้วยขึ้นพักให้เย็น
2.ปอกเปลือกออก หั่นกล้วยเป็นชิ้นตามชอบพักไว้
3.ใช้น้ำมะพร้าวคั้นเป็นหางกะทิ หั่นเนื้อมะพร้าวเป็นเส้นหรือชิ้นตามชอบ
4.ใส่หางกะทิลงไปในหม้อตั้งไฟอ่อนๆเติมเกลือ 1 ช้อนชา
ใส่กล้วยลงไปตามด้วยเนื้อมะพร้าว เติมน้ำตาลทรายกะความหวานตามที่ชอบ ระวังอย่าให้กะทิแตกมัน
พอเดือดเติมหัวกะทิโรยด้วยงาขาวคั่วแล้วปิดไฟทันที