▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารนานาชาติ
อาหารว่าง/ของทานเล่น
อาหารคลีน
เต้าหู้เย็น เมนูสุขภาพ อาหารญี่ปุ่น by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เต้าหู้ญี่ปุ่น 1 ก้อน
น้ำ 200 กรัม
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
มิริน 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตสลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขิง 4 แว่น
ขิงบด
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
1. ใช้ทิชชู่ห่อเต้าหู้ หาถ้วยมาทัพเต้าหู้ แช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง เพื่อที่จะให้น้ำออกจากเต้าหู้
2. ปอกชิง หั่นขิงเป็นแว่นๆ
3. ใส่น้ำเปล่า โชยุ น้ำตาลทราย มิริน ขิงหั่นแว่น ปลาแห้ง ลงไปในหม้อ เปิดเตา คนจนเดือด ปิดเตา พักให้อุ่น นำไปแช้ตู้เย็น
4. ขูดขิง ซอยต้นหอม
5. นำกระดาษออกจากเต้าหู้ ราดน้ำซอส ตกแต่งด้วนต้นหอม ขิงขูด ปลาแห้ง