เต้าหู้เย็น เมนูสุขภาพ อาหารญี่ปุ่น by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำเต้าหู้เย็น ซึ่งเป็นเมนูเมนูสุขภาพค่า   เรามาดูวิธีทำและส่วนผสมกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม 
เต้าหู้ญี่ปุ่น 1 ก้อน
น้ำ 200 กรัม
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
มิริน 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตสลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขิง 4 แว่น
ขิงบด
ต้นหอมซอย

วิธีทำ 
1. ใช้ทิชชู่ห่อเต้าหู้ หาถ้วยมาทัพเต้าหู้ แช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง เพื่อที่จะให้น้ำออกจากเต้าหู้ 
2. ปอกชิง หั่นขิงเป็นแว่นๆ 
3. ใส่น้ำเปล่า โชยุ น้ำตาลทราย มิริน ขิงหั่นแว่น ปลาแห้ง ลงไปในหม้อ เปิดเตา คนจนเดือด ปิดเตา พักให้อุ่น นำไปแช้ตู้เย็น 
4. ขูดขิง ซอยต้นหอม 
5. นำกระดาษออกจากเต้าหู้ ราดน้ำซอส ตกแต่งด้วนต้นหอม ขิงขูด ปลาแห้ง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่