สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำแซลม่อนดองซีอิ้ว รสชาติกำลังดีค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ซอสโชยุ 150 กรัม
มิริน 30 กรัม
น้ำเปล่า 300 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ขิง 5 กรัม
ปลาแซวม่อน 500 กรัม
กระเทียมจีน
พริกจินดา
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า ซอสโชยุ น้ำตาลทราย มิริน ของหั่นแว่นลงไปในหม้อ เปิดเตาไฟแรง คนไปเรื่อยๆ พอเริ่มร้อนก็ลดเตามาที่ไปกลาง พอเดือดก็ปิดเตา ตักขิงออก พักให้เย็น
2. ระหว่างที่รอน้ำซอสให้เย็นก็จัดเรียงเนื้อปลาแซลมอน โรรด้วยพริกจินดาซอย และกระเทียมซอย นำน้ำซอสราดบนปลาแซลมอน นำไปแช่ไว้ไนตู้เย็น 3 ชั่วโมง
แซลม่อนดองซีอิ้ว อาหารเกาหลี by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ซอสโชยุ 150 กรัม
มิริน 30 กรัม
น้ำเปล่า 300 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ขิง 5 กรัม
ปลาแซวม่อน 500 กรัม
กระเทียมจีน
พริกจินดา
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า ซอสโชยุ น้ำตาลทราย มิริน ของหั่นแว่นลงไปในหม้อ เปิดเตาไฟแรง คนไปเรื่อยๆ พอเริ่มร้อนก็ลดเตามาที่ไปกลาง พอเดือดก็ปิดเตา ตักขิงออก พักให้เย็น
2. ระหว่างที่รอน้ำซอสให้เย็นก็จัดเรียงเนื้อปลาแซลมอน โรรด้วยพริกจินดาซอย และกระเทียมซอย นำน้ำซอสราดบนปลาแซลมอน นำไปแช่ไว้ไนตู้เย็น 3 ชั่วโมง