แซลม่อนดองซีอิ้ว อาหารเกาหลี by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำแซลม่อนดองซีอิ้ว รสชาติกำลังดีค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ซอสโชยุ 150 กรัม 
มิริน 30 กรัม 
น้ำเปล่า 300 กรัม 
น้ำตาลทราย 80 กรัม 
ขิง 5 กรัม 
ปลาแซวม่อน 500 กรัม 
กระเทียมจีน 
พริกจินดา

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำเปล่า ซอสโชยุ น้ำตาลทราย มิริน ของหั่นแว่นลงไปในหม้อ เปิดเตาไฟแรง คนไปเรื่อยๆ พอเริ่มร้อนก็ลดเตามาที่ไปกลาง พอเดือดก็ปิดเตา ตักขิงออก พักให้เย็น 
2. ระหว่างที่รอน้ำซอสให้เย็นก็จัดเรียงเนื้อปลาแซลมอน โรรด้วยพริกจินดาซอย และกระเทียมซอย นำน้ำซอสราดบนปลาแซลมอน นำไปแช่ไว้ไนตู้เย็น 3 ชั่วโมง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่