🎀 ฮัลโหลลลล 📱 สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้จะมาแบ่งปันรายได้ 💸 เอ้ย!! แบ่งปันสูตรและวิธีการทำไก่สวรรค์กันคะ 😜 ด้วยต้นทุนที่ต่ำ แต่ได้กำไรง๊ามงาม ทำกินเองก็ได้ ทำขายเป็นอาชีพเสริม (หลังเกษียณ) ก็ดีไปอีก ⭐ ตามมาดูวิธีทำ "ไก่สวรรค์" พร้อมกันเลยค่ะ 👇
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. อกไก่ 1 กก.
2. ซอสปรุงรสฝาเขียว 4 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทยดำป่น 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำ
1. นำเนื้ออกไก่ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำมาหมักกับซอสปรุงรสฝาเขียว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทรายและพริกไทยดำป่น หมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง
2. นำออกมาตากแดด 3 ชั่วโมง 🍃 จริงๆไม่ถึง 3 ชั่วโมงหรอกคะ บางวันอากาศร้อนเหมือนพระอาทิตย์อยู่หน้าบ้าน ⛅ ก็ตากแค่ชั่วโมงเดียวเองคะ 🔥 แต่ถ้าวันไหนไม่ค่อยจะมีแดด ตากประมาณ 3 ชั่วโมงนะคะเพื่อนๆ กำลังดีเลย
3. จะได้ไก่แดดเดียวแบบนี้ จากนั้นจึงนำไปทอดในกระทะ ใช้ไฟกลาง ทอดจนมีกลิ่นหอม สีเหลืองทองทั้งสองด้าน ระวังไหม้นะคะเพื่อนๆ
4. จากนั้น ตักใส่ตะแกรงหรือกระด้ง ให้สะเด็ดน้ำมัน
5. จะได้ไก่สวรรค์ที่หอม หวาน อร่อย เคี้ยวเพลิน เต็มปากเต็มคำกันเลยทีเดียว
เมื่อรสชาติได้ที่ ขอมาลองแพ็คใส่ถุง ทำขายดู
🎀 1 ถุง 20-22 กรัม ขายถุงละ 10.- บาท ให้กับร้านขายของชำ/ร้านโชห่วย โบว์ขายแผงละ 100.- บาท ร้านโชห่วยจะได้ 20.- บาท ตกแผงละ 80.- บาทที่โบว์จะได้กลับมา
🎀 ตอนที่โบว์ทำ ไก่โลละ 70 ถึง 80 บาทค่ะ
🐔 ไก่ 1 โล ทำได้ 2 แผง
⭐ หาทำไร จากไก่ 1 โล 2 แผง 80+80 = 160.- บาท หัก ค่าไก่ออก 70.- บาท จะได้กำไร 90.- บาทค่ะ
🌟 แพ็คใส่กล่องขายแบบครึ่งโล กล่องละ 250.- บาท
และ 1 โล ขายกล่องละ 480.- บาท ในขณะที่ต้นทุนเพียง 70.- บาท (ราคาเนื้ออกไก่อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพราคาตลาดนะคะ) , (ใส่กล่องพลาสติกต้นทุนจะสูงกว่าการซีลแบบสุญญากาศนะคะเพื่อนๆ)
⭐⭐⭐ พร้อมส่ง!!! ส่งพร้อมแซนวิชกันไปเลย ขายแล้วที่พิษณุโลก สมุทรปราการและปทุมธานีนะค่ะ เพื่อนๆ ตามไปอุดหนุนที่ร้านโชห่วยได้เลย 🤣🤣🤣🤣
[CR] "ไก่สวรรค์" 🐔 ไก่นุ่มไม่สะเทือนเหงือก 💋 อาชีพเสริม ทำขายได้กำไรมหาศาล 💸
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. อกไก่ 1 กก.
2. ซอสปรุงรสฝาเขียว 4 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทยดำป่น 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำ
1. นำเนื้ออกไก่ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำมาหมักกับซอสปรุงรสฝาเขียว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทรายและพริกไทยดำป่น หมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง
2. นำออกมาตากแดด 3 ชั่วโมง 🍃 จริงๆไม่ถึง 3 ชั่วโมงหรอกคะ บางวันอากาศร้อนเหมือนพระอาทิตย์อยู่หน้าบ้าน ⛅ ก็ตากแค่ชั่วโมงเดียวเองคะ 🔥 แต่ถ้าวันไหนไม่ค่อยจะมีแดด ตากประมาณ 3 ชั่วโมงนะคะเพื่อนๆ กำลังดีเลย
3. จะได้ไก่แดดเดียวแบบนี้ จากนั้นจึงนำไปทอดในกระทะ ใช้ไฟกลาง ทอดจนมีกลิ่นหอม สีเหลืองทองทั้งสองด้าน ระวังไหม้นะคะเพื่อนๆ
4. จากนั้น ตักใส่ตะแกรงหรือกระด้ง ให้สะเด็ดน้ำมัน
5. จะได้ไก่สวรรค์ที่หอม หวาน อร่อย เคี้ยวเพลิน เต็มปากเต็มคำกันเลยทีเดียว
เมื่อรสชาติได้ที่ ขอมาลองแพ็คใส่ถุง ทำขายดู
🎀 1 ถุง 20-22 กรัม ขายถุงละ 10.- บาท ให้กับร้านขายของชำ/ร้านโชห่วย โบว์ขายแผงละ 100.- บาท ร้านโชห่วยจะได้ 20.- บาท ตกแผงละ 80.- บาทที่โบว์จะได้กลับมา
🎀 ตอนที่โบว์ทำ ไก่โลละ 70 ถึง 80 บาทค่ะ
🐔 ไก่ 1 โล ทำได้ 2 แผง
⭐ หาทำไร จากไก่ 1 โล 2 แผง 80+80 = 160.- บาท หัก ค่าไก่ออก 70.- บาท จะได้กำไร 90.- บาทค่ะ
🌟 แพ็คใส่กล่องขายแบบครึ่งโล กล่องละ 250.- บาท
และ 1 โล ขายกล่องละ 480.- บาท ในขณะที่ต้นทุนเพียง 70.- บาท (ราคาเนื้ออกไก่อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพราคาตลาดนะคะ) , (ใส่กล่องพลาสติกต้นทุนจะสูงกว่าการซีลแบบสุญญากาศนะคะเพื่อนๆ)
⭐⭐⭐ พร้อมส่ง!!! ส่งพร้อมแซนวิชกันไปเลย ขายแล้วที่พิษณุโลก สมุทรปราการและปทุมธานีนะค่ะ เพื่อนๆ ตามไปอุดหนุนที่ร้านโชห่วยได้เลย 🤣🤣🤣🤣
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้