อ่านในเน็ต เค้าให้ใช้ เบคกิ้งโซดา ครึ่งช้อน ต่อน้ำ 5 ลิตร แช่ผัก 15 นาที แล้วล้างออกใช่มั้ยครับ
คือสงสัยว่า ล้างออกนี่ แต่ละคนเข้าใจยังไงครับ คือเปลี่ยนน้ำเฉยๆ หรือต้องเอา นิ้วค่อยๆถูใบผักด้วย
ผมแช่ในหม้อหุงข้าว ล้างในหม้อหุงข้าวเลย
ปกติผมใช้นิ้วถูใบผัก กว่าจะล้างเสร็จ ชม.กว่า ไม่รวมหั่น ทรมานมากๆคับ
ถามคนที่ล้างผักด้วยเบคกิ้งโซดา
คือสงสัยว่า ล้างออกนี่ แต่ละคนเข้าใจยังไงครับ คือเปลี่ยนน้ำเฉยๆ หรือต้องเอา นิ้วค่อยๆถูใบผักด้วย
ผมแช่ในหม้อหุงข้าว ล้างในหม้อหุงข้าวเลย
ปกติผมใช้นิ้วถูใบผัก กว่าจะล้างเสร็จ ชม.กว่า ไม่รวมหั่น ทรมานมากๆคับ