กังป๋วย (เอ็นหอยแห้ง) แช่ในเหล้าจีน นำไปนึ่ง 45 นาที เนื้อกังป๋วยจะนิ่ม
ข้าวเหนียวนำไปแช่น้ำ 4 ชั่วโมง
เอาหอมใหญ่ลงไปผัดในกระทะกับน้ำมัน ผัดไฟกลางประมาณ 5 นาที หอมสุก ใส่ข้าวเหนียวที่แช่น้ำลงไปผัด ปรุงรสด้วยเหล้าจีน ซีอิ้ว ผัดให้เข้ากัน ใส่กังป๋วยที่ยีเป็นเส้นแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน ดับไฟ ตักข้าวเหนียวผัดกังป๋วย ใส่ในหวดจิ๋ว (หวดขนาดเล็ก) 2 ใบ นำไปนึ่ง 30 นาที ข้าวเหนียวสุก
เอาข้าวเหนียวกังป๋วยในหวดจิ๋วเสริฟ
* หวดจิ๋ว สั่งซื้อมาทางเน็ต
นึ่งกังป๋วย
1 หอมใหญ่ผัด
2 ใส่ข้าวเหนียวไปผัด ปรุงรส
3 ใส่กังป๋วยที่ยีเป็นชิ้นเล็ก
4 ข้าวเหนียวคลุกกังป๋วย พร้อมเอาไปใส่หวดนึ่ง
1 หวดจิ๋ว ขนาดประมาณ 10 ซ.ม.
2 ตักข้าวเหนียวกังป๋วยที่ผัดใส่ในหวด
3 นึ่ง 30 นาที ข้าวเหนียวสุก
4 ข้าวเหนียวกังป๋วยในหวดจิ๋ว
สวัสดี
ข้าวเหนียวกังป๋วยนึ่งในหวดจิ๋ว
กังป๋วย (เอ็นหอยแห้ง) แช่ในเหล้าจีน นำไปนึ่ง 45 นาที เนื้อกังป๋วยจะนิ่ม
ข้าวเหนียวนำไปแช่น้ำ 4 ชั่วโมง
เอาหอมใหญ่ลงไปผัดในกระทะกับน้ำมัน ผัดไฟกลางประมาณ 5 นาที หอมสุก ใส่ข้าวเหนียวที่แช่น้ำลงไปผัด ปรุงรสด้วยเหล้าจีน ซีอิ้ว ผัดให้เข้ากัน ใส่กังป๋วยที่ยีเป็นเส้นแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน ดับไฟ ตักข้าวเหนียวผัดกังป๋วย ใส่ในหวดจิ๋ว (หวดขนาดเล็ก) 2 ใบ นำไปนึ่ง 30 นาที ข้าวเหนียวสุก
เอาข้าวเหนียวกังป๋วยในหวดจิ๋วเสริฟ
* หวดจิ๋ว สั่งซื้อมาทางเน็ต
นึ่งกังป๋วย
1 หอมใหญ่ผัด
2 ใส่ข้าวเหนียวไปผัด ปรุงรส
3 ใส่กังป๋วยที่ยีเป็นชิ้นเล็ก
4 ข้าวเหนียวคลุกกังป๋วย พร้อมเอาไปใส่หวดนึ่ง
1 หวดจิ๋ว ขนาดประมาณ 10 ซ.ม.
2 ตักข้าวเหนียวกังป๋วยที่ผัดใส่ในหวด
3 นึ่ง 30 นาที ข้าวเหนียวสุก
4 ข้าวเหนียวกังป๋วยในหวดจิ๋ว
สวัสดี