ช่วงนี้กระผมประสปัญหาเรื่องการเงินนิดหน่อยก็เลยไม่ได้ไปกินบุฟเฟ่ต์ แต่ตอนนี้เคลียร์เรื่องปัจจัยจบแล้ว เลยได้ฤกษ์กลับมาฉลอด้วยการ
ตระเวณกินแบบที่โปรดปรานเช่นเดิม โดยร้านที่มาขจัดความเสี้ยนของผมใครครั้งนี้ จะเป็นร้านที่เปิดใหม่แถวโซนรามคำแหง
ซึ่งตั้งอยู่หน้าซอย ลาดพร้าว 130/2 มีนามว่า Suki Onsen ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นแนวหม้อต้มที่เป็นที่นิยมกันนั่นเอง
แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ มีควบด้วยปลาดิบและพวกข้าวปั้นอันเป็นของโปรดของเหล่านักกินแหลกด้วย
เท่านั้นไม่พอ ยังมีสิ่งยั่วเย้าอีกนั่นคือราคาที่จัดว่าถูกเมื่อเทียบกับร้านแนวๆนี้ที่เปิดกันเกลื่อนกลาด จะเป็นยังไงนั่น ลองไปชมกันเลย
หน้าร้านติดกับถนนใหญ่เลย แต่ที่จอดรถนั้นก็ต้องเข้าซอย 130/2 ไปจอดด้านหลังร้าน ซึ่งจะเป็นหลังคาสูงไว้ให้จอดรถกันโดยเฉพาะ
เข้ามาปุ๊บก็ได้เวลาสั่งอาหารกัน โดยที่นี่จะมีบุฟเฟ่ต์ด้วยกันสามราคา ตัวที่เป็นไฮไลท์ของร้านก็คงหนีไม่พ้น 559 ซึ่งนอกจากจะได้กินชาบูแล้ว
ก็จะมีพวกเนื้อและอาหารญี่ปุ่นแบบพื้นฐานของบุฟเฟ่ต์อย่างกุ้งทอด ข้าวปั้น ของดอง เท่านั้นไม่พอยังพ่วงปลาดิบและหอยเชลล์ย่างเข้ามาด้วย
บวกค่าน้ำรีฟิลเข้าไปก็ตกหัวละ 598 บาท เวลาอร่อยทั้งหมดก็ 2 ชั่วโมง ถ้าว่ากันตามตรงก็ไม่ถูกซะทีเดียวนะ
แต่ถ้าเทียบกับสภาวะเงินเฟ้อในช่วงนี้แล้ว นาทีนี้ก็ต้องนับว่าถูกแหละครับ
พวกอาหารต่างๆสั่งเอาด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดแล้วกดสั่งผ่านแอพของร้าน น้ำซุปเลือกได้ 2 รสชาติ
สามชั้น มันนุ่ม หวานใช้ได้
หมูนุ่ม เนื้อหวานปนเค็ม เด้งและหนา สุกยากหน่อยอันนี้
เนื้อออสเตรเลีย เนื้อนุ่มเหนียว มันอร่อย หอมเนื้อวัวนิดนึง
ริบอาย เหนียวและหวานกว่าเนื้อออส
กุ้งเทมปุระ แป้งค่อนข้างแข็ง กุ้งรสชาติปกติ ซอสจิ้มเทมปุระออกไปทางหวานเสียมาก
สารพัดของทอดตามกันมาทั้งโขยง
ทาโกยากิ ไส้เหลวๆเป็นน้ำซอส กลิ่นแป้งกับกะหล่ำเข้มๆ เหมือนพิซซ่าญี่ปุ่น
หอมใหญ่ทอด แป้งกรอบ หอมรสหวานฉ่ำกำลังดี
กุ้งทอด แป้งแน่นมาก ตัวกุ้งไม่ค่อยมี น้ำจิ้มเป็นมะเขือเทศผสมครีมหวานๆ
เห็ดทอด แป้งพองกรอบเห็ดฉ่ำนิดหน่อย อร่อยดี อมน้ำมันไปนิด
หมูหมักเด้ง ชมพูแปร้ดเลย ชิ้นก็อย่างเบิ้ม
เนื้อริบอายค่อนข้างหนาเลย ความหอมของเนื้อไม่มากเท่าไหร่
เนื้ออส มันวัวหอมพอใช้ นิ่มดีนะ
จกของทอดกับต้มไปหอมปากหอมคอแล้ว ต่อด้วยของดอง มีเท่าไหร่สั่งมาให้หมด
กุ้ง หวานดีแต่ดองยังไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่ ตัวเล็กจิ๋วเลย น่าจะให้น้องโตกว่านี้หน่อยค่อยเอามาดองนะ
แซลมอน มันอร่อย และนุ่มมาก
ไข่ดอง มันนัวข้นอร่อย ซอสดองโครตหวาน
แซลมอนดิบ รสชาตินุ่มหอม กลิ่นแซลมอนเข้มดี รสชาติเยี่ยมเกินราคาไปเยอะ บอกเลย
หมึกกล้วยดิบ เคี้ยวกรึบเด้ง เหมือนเนื้อมะพร้าวเลยกินๆไป แต่มีความคาวของทะเลเล็กน้อย
คุโระคัมปาจิหรือเนื้อปลาช่อนทะเล แบบซาซิมิ เนื่อหนาสู้ฟัน แล้วออกทรายๆเวลากัดเคี้ยว
หวานอมมันและเปรี้ยวลิ้นคล้ายกินทูน่าดิบแต่นี่ไม่คาว และรู้สึกเฟรชกว่า
หอยเชลล์อบชีส หอยนุ่มเหนียวกำลังพอเหมาะ น้ำแฉะไปหน่อย ชีสมันดี แต่ซอสเผ็ดที่ราดมาด้วย รู้สึกเป็นส่วนเกินของอาหารไงไม่รู้
ไม่ราดมาก็ยังได้นะเอาตรงๆ
จัดข้าวปั้นมาอย่างละหน่อย เน้นของดีๆโดนๆ แต่รสชาติจะเด็ดไหม มาลุ้นกัน
ข้าวปั้นไข่กุ้ง กรุบเค็มนำขนอ่อนๆตอนกลืน
แซลมอนสับ เนื้อปลาไม่มีความมัน หอมสาหร่ายเด่นอย่างเดียว
โรลลาวา ชีสแข็ง ปลาลื่นนิ่มมัน ซอสครีมเช้มข้น
ปลาไหล เนื้อแห้งเเข็ง หวานซอส หอมปลาเล็กน้อย
กริลล์นิกุชีส ไม่ตรงปกเพราะไม่มีชีสสักเสี้ยว เนื้อก็เหนียวเคี้ยวกรุบ ไร้รสชาติของเนื้อวัว
โฮดาเตะชีส หอยหวานๆรุ่ยๆไงไม่รู้
ส่วนข้าวนั้น เนื้อสัมผัสไม่ค่อยโอเค บางชิ้นเละเป็นก้อนแถมหวานเกินไปนิด
สั่งของอร่อยมาเติมกระเพาะครับ พวกของดองและแซลมอนดิบ กุ้งเนี่ยเล็กลงเรื่อยๆเลย
เอามาต้มกินเป็นกุ้งแก้วดู จิ๋วมากขนาดใส่ในช้อนสามตัวยังเต็ม
น้ำซุปเหลือๆเลยลองสั่งสันคอวัวมาต้มกินต่อ พบว่าเนื้อนั้นเหนียวและเเข็ง ไร้กลิ่นหอมของวัว แถมมีเอ็นแข็งๆแทรกอยู่เต็ม ไม่น่าสั่งมาเล้ย
จากลาด้วยขอหวานสุดเบสิค ไอศครีมกล่อง
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ***1/2
ความแน่น ความมันของพวกเนื้อต้มธรรมดา ไม่หวือหวามาก เนื้อออสนี่ดีสุด สันคอวัวเหนียวมาก น้ำจิ้มพอนสึเปรี้ยวมาก
ส่วนแบบงาเป็นครีมสลัดรสหวาน พูดง่ายๆน้ำจิ้มร้านนี้ไม่โดนใจ ของทอดโอเค แอบอมน้ำมัน เทมปุระแป้งกรอบแข็งเกินแอบเฟล ของดองอร่อยใช้ได้
แต่กุ้งนี่ตัวดล็กจ้อย ยังกับเอาลูกกุ้งมาทำ กินไม่จุใจนัก ข้าวปั้นนี่อยากให้ปรับสูตรและการหุงใหม่เลย มันหวานแล้วก็นิ่มเละเป็นก้อนเกินไป
ที่ดีงามที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น พวกของดิบทั้งหลาย ไม่ยักเชื่อว่าราคาไม่ถึง 600 แต่คุณภาพปลาดิบอย่างเลิศ
อร่อยมากสุด : ซาซิมิแซลมอน
อร่อยน้อยสุด : กริลล์นิกุชีส
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ร้านเป็นห้องแถวเล็กๆ ที่นั่งข้างในห่างจากจุดตักน้ำ และต้องเดินผ่านครัวด้วย ทำให้มีปัญหาเรื่องพื้นที่การเดิน
แต่ก็มีข้อดี คือการตกแต่งเรียบง่าย อากาศในพื้นที่ถ่ายเทดีไม่อึดอัด
การบริการ : ****1/2
อันนี้บริการได้ตามมาตรฐานครับ ไม่มีอะไรให้ติหรือชมเป็นพิเศษ
ความหลากหลาย : ****
พอประมาณ สำหรับชาบูแนวนี้ มีทั้งปลาดิบ ข้าวปั้น อาหารกินเล่นญี่ปุ่นนิดหน่อย แล้วก็ของดอง
ราคา : ***1/2
อยู่ในเกณฑ์กลางๆ แต่นับว่าถูกสำหรับบุฟเฟ่ต์ชาบูพ่วงแซลมอนในยุคสมัยนี้แล้ว
การเข้าถึง : *****
ร้านอยู่หน้า ซอยลาดพร้าว 130/2 เลย ป้ายอาจจะเห็นลำบากสักหน่อยเพราะติดถนนต้องแหงนมอง แต่เข้าซอยไปจอดรถด้านหลังร้านได้อยู่ครับ
ความคุ้มค่า : *****
หัวข้อนี้ให้เต็มไป ถึงแม้รสชาติอาหารภาพรวมจะไม่ได้พิเศษอะไรมาก แต่ด้วยความที่ได้กินปลาส้มกับอาหารหลากหลาย
ในราคามิตรภาพ ก็คงจะไม่มีอะไรคุ้มไปกว่านี้อีกแล้ว เป็นร้านเปิดใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก ใครที่อยู่ละแวกใกล้เคียงหรือขับรถผ่านระหว่างกลับบ้าน
เส้นนั้นรถติดหนักด้วย แวะกินร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย
ภาพรวม : ****
[CR] BufFeast Review :"สุกี้ ออนเซ็น" บุฟเฟ่ต์ปลาดิบและหม้อต้มเปิดใหม่โซนรามคำแหง @ลาดพร้าว 130/2
ตระเวณกินแบบที่โปรดปรานเช่นเดิม โดยร้านที่มาขจัดความเสี้ยนของผมใครครั้งนี้ จะเป็นร้านที่เปิดใหม่แถวโซนรามคำแหง
ซึ่งตั้งอยู่หน้าซอย ลาดพร้าว 130/2 มีนามว่า Suki Onsen ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นแนวหม้อต้มที่เป็นที่นิยมกันนั่นเอง
แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ มีควบด้วยปลาดิบและพวกข้าวปั้นอันเป็นของโปรดของเหล่านักกินแหลกด้วย
เท่านั้นไม่พอ ยังมีสิ่งยั่วเย้าอีกนั่นคือราคาที่จัดว่าถูกเมื่อเทียบกับร้านแนวๆนี้ที่เปิดกันเกลื่อนกลาด จะเป็นยังไงนั่น ลองไปชมกันเลย
หน้าร้านติดกับถนนใหญ่เลย แต่ที่จอดรถนั้นก็ต้องเข้าซอย 130/2 ไปจอดด้านหลังร้าน ซึ่งจะเป็นหลังคาสูงไว้ให้จอดรถกันโดยเฉพาะ
เข้ามาปุ๊บก็ได้เวลาสั่งอาหารกัน โดยที่นี่จะมีบุฟเฟ่ต์ด้วยกันสามราคา ตัวที่เป็นไฮไลท์ของร้านก็คงหนีไม่พ้น 559 ซึ่งนอกจากจะได้กินชาบูแล้ว
ก็จะมีพวกเนื้อและอาหารญี่ปุ่นแบบพื้นฐานของบุฟเฟ่ต์อย่างกุ้งทอด ข้าวปั้น ของดอง เท่านั้นไม่พอยังพ่วงปลาดิบและหอยเชลล์ย่างเข้ามาด้วย
บวกค่าน้ำรีฟิลเข้าไปก็ตกหัวละ 598 บาท เวลาอร่อยทั้งหมดก็ 2 ชั่วโมง ถ้าว่ากันตามตรงก็ไม่ถูกซะทีเดียวนะ
แต่ถ้าเทียบกับสภาวะเงินเฟ้อในช่วงนี้แล้ว นาทีนี้ก็ต้องนับว่าถูกแหละครับ
พวกอาหารต่างๆสั่งเอาด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดแล้วกดสั่งผ่านแอพของร้าน น้ำซุปเลือกได้ 2 รสชาติ
สามชั้น มันนุ่ม หวานใช้ได้
หมูนุ่ม เนื้อหวานปนเค็ม เด้งและหนา สุกยากหน่อยอันนี้
เนื้อออสเตรเลีย เนื้อนุ่มเหนียว มันอร่อย หอมเนื้อวัวนิดนึง
ริบอาย เหนียวและหวานกว่าเนื้อออส
กุ้งเทมปุระ แป้งค่อนข้างแข็ง กุ้งรสชาติปกติ ซอสจิ้มเทมปุระออกไปทางหวานเสียมาก
สารพัดของทอดตามกันมาทั้งโขยง
ทาโกยากิ ไส้เหลวๆเป็นน้ำซอส กลิ่นแป้งกับกะหล่ำเข้มๆ เหมือนพิซซ่าญี่ปุ่น
หอมใหญ่ทอด แป้งกรอบ หอมรสหวานฉ่ำกำลังดี
กุ้งทอด แป้งแน่นมาก ตัวกุ้งไม่ค่อยมี น้ำจิ้มเป็นมะเขือเทศผสมครีมหวานๆ
เห็ดทอด แป้งพองกรอบเห็ดฉ่ำนิดหน่อย อร่อยดี อมน้ำมันไปนิด
หมูหมักเด้ง ชมพูแปร้ดเลย ชิ้นก็อย่างเบิ้ม
เนื้อริบอายค่อนข้างหนาเลย ความหอมของเนื้อไม่มากเท่าไหร่
เนื้ออส มันวัวหอมพอใช้ นิ่มดีนะ
จกของทอดกับต้มไปหอมปากหอมคอแล้ว ต่อด้วยของดอง มีเท่าไหร่สั่งมาให้หมด
กุ้ง หวานดีแต่ดองยังไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่ ตัวเล็กจิ๋วเลย น่าจะให้น้องโตกว่านี้หน่อยค่อยเอามาดองนะ
แซลมอน มันอร่อย และนุ่มมาก
ไข่ดอง มันนัวข้นอร่อย ซอสดองโครตหวาน
แซลมอนดิบ รสชาตินุ่มหอม กลิ่นแซลมอนเข้มดี รสชาติเยี่ยมเกินราคาไปเยอะ บอกเลย
หมึกกล้วยดิบ เคี้ยวกรึบเด้ง เหมือนเนื้อมะพร้าวเลยกินๆไป แต่มีความคาวของทะเลเล็กน้อย
คุโระคัมปาจิหรือเนื้อปลาช่อนทะเล แบบซาซิมิ เนื่อหนาสู้ฟัน แล้วออกทรายๆเวลากัดเคี้ยว
หวานอมมันและเปรี้ยวลิ้นคล้ายกินทูน่าดิบแต่นี่ไม่คาว และรู้สึกเฟรชกว่า
หอยเชลล์อบชีส หอยนุ่มเหนียวกำลังพอเหมาะ น้ำแฉะไปหน่อย ชีสมันดี แต่ซอสเผ็ดที่ราดมาด้วย รู้สึกเป็นส่วนเกินของอาหารไงไม่รู้
ไม่ราดมาก็ยังได้นะเอาตรงๆ
จัดข้าวปั้นมาอย่างละหน่อย เน้นของดีๆโดนๆ แต่รสชาติจะเด็ดไหม มาลุ้นกัน
ข้าวปั้นไข่กุ้ง กรุบเค็มนำขนอ่อนๆตอนกลืน
แซลมอนสับ เนื้อปลาไม่มีความมัน หอมสาหร่ายเด่นอย่างเดียว
โรลลาวา ชีสแข็ง ปลาลื่นนิ่มมัน ซอสครีมเช้มข้น
ปลาไหล เนื้อแห้งเเข็ง หวานซอส หอมปลาเล็กน้อย
กริลล์นิกุชีส ไม่ตรงปกเพราะไม่มีชีสสักเสี้ยว เนื้อก็เหนียวเคี้ยวกรุบ ไร้รสชาติของเนื้อวัว
โฮดาเตะชีส หอยหวานๆรุ่ยๆไงไม่รู้
ส่วนข้าวนั้น เนื้อสัมผัสไม่ค่อยโอเค บางชิ้นเละเป็นก้อนแถมหวานเกินไปนิด
สั่งของอร่อยมาเติมกระเพาะครับ พวกของดองและแซลมอนดิบ กุ้งเนี่ยเล็กลงเรื่อยๆเลย
เอามาต้มกินเป็นกุ้งแก้วดู จิ๋วมากขนาดใส่ในช้อนสามตัวยังเต็ม
น้ำซุปเหลือๆเลยลองสั่งสันคอวัวมาต้มกินต่อ พบว่าเนื้อนั้นเหนียวและเเข็ง ไร้กลิ่นหอมของวัว แถมมีเอ็นแข็งๆแทรกอยู่เต็ม ไม่น่าสั่งมาเล้ย
จากลาด้วยขอหวานสุดเบสิค ไอศครีมกล่อง
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ***1/2
ความแน่น ความมันของพวกเนื้อต้มธรรมดา ไม่หวือหวามาก เนื้อออสนี่ดีสุด สันคอวัวเหนียวมาก น้ำจิ้มพอนสึเปรี้ยวมาก
ส่วนแบบงาเป็นครีมสลัดรสหวาน พูดง่ายๆน้ำจิ้มร้านนี้ไม่โดนใจ ของทอดโอเค แอบอมน้ำมัน เทมปุระแป้งกรอบแข็งเกินแอบเฟล ของดองอร่อยใช้ได้
แต่กุ้งนี่ตัวดล็กจ้อย ยังกับเอาลูกกุ้งมาทำ กินไม่จุใจนัก ข้าวปั้นนี่อยากให้ปรับสูตรและการหุงใหม่เลย มันหวานแล้วก็นิ่มเละเป็นก้อนเกินไป
ที่ดีงามที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น พวกของดิบทั้งหลาย ไม่ยักเชื่อว่าราคาไม่ถึง 600 แต่คุณภาพปลาดิบอย่างเลิศ
อร่อยมากสุด : ซาซิมิแซลมอน
อร่อยน้อยสุด : กริลล์นิกุชีส
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ร้านเป็นห้องแถวเล็กๆ ที่นั่งข้างในห่างจากจุดตักน้ำ และต้องเดินผ่านครัวด้วย ทำให้มีปัญหาเรื่องพื้นที่การเดิน
แต่ก็มีข้อดี คือการตกแต่งเรียบง่าย อากาศในพื้นที่ถ่ายเทดีไม่อึดอัด
การบริการ : ****1/2
อันนี้บริการได้ตามมาตรฐานครับ ไม่มีอะไรให้ติหรือชมเป็นพิเศษ
ความหลากหลาย : ****
พอประมาณ สำหรับชาบูแนวนี้ มีทั้งปลาดิบ ข้าวปั้น อาหารกินเล่นญี่ปุ่นนิดหน่อย แล้วก็ของดอง
ราคา : ***1/2
อยู่ในเกณฑ์กลางๆ แต่นับว่าถูกสำหรับบุฟเฟ่ต์ชาบูพ่วงแซลมอนในยุคสมัยนี้แล้ว
การเข้าถึง : *****
ร้านอยู่หน้า ซอยลาดพร้าว 130/2 เลย ป้ายอาจจะเห็นลำบากสักหน่อยเพราะติดถนนต้องแหงนมอง แต่เข้าซอยไปจอดรถด้านหลังร้านได้อยู่ครับ
ความคุ้มค่า : *****
หัวข้อนี้ให้เต็มไป ถึงแม้รสชาติอาหารภาพรวมจะไม่ได้พิเศษอะไรมาก แต่ด้วยความที่ได้กินปลาส้มกับอาหารหลากหลาย
ในราคามิตรภาพ ก็คงจะไม่มีอะไรคุ้มไปกว่านี้อีกแล้ว เป็นร้านเปิดใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก ใครที่อยู่ละแวกใกล้เคียงหรือขับรถผ่านระหว่างกลับบ้าน
เส้นนั้นรถติดหนักด้วย แวะกินร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย
ภาพรวม : ****
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น