[CR] "ต้มจืดฟักอ่อนหมูสับ" 🐷 ทำง่ายมาก ⭐ อร่อยดี ไม่มีผงชูรส 🧑‍🍳🫕🔥💋👍😋🤣🤣 

🎀 "ต้มจืดฟักอ่อนหมูสับ" 🐷 อีกหนึ่งเมนูที่ตอนเด็กๆ ทุกคนต้องเคยได้ทาน 🥣 เพราะว่ามีประโยชน์มากๆ วัตถุดิบก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ เพิ่มนั่น ลดนี่ ใครชอบเห็ดหอม แครอท 🥕 วุ้นเส้น ก็ใส่กันไปได้ตามชอบเลยค่ะ ทำง่าย อร่อยดี ไม่มีผงชูรส 🧑‍🍳 วันนี้เลยมาแชร์สูตรการทำต้มจืดแบบง่ายๆ ⭐ มีไม่กี่ขั้นตอน 👉 ให้เพื่อนๆที่อยากลองทำ ได้ทำตามกันค่ะ 👇


วัตถุดิบและส่วนผสม 
1. ฟักอ่อน 1 ลูก
2. ซี่โครงหมู 2 ขีด
3. หมูสับ 3 ขีด
4. รากผักชี 1-2 ราก
5. กระเทียมทุบ 5-6 กลีบ 
6. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๋วขาว 2 กระบวย
8. น้ำเปล่า (สำหรับต้ม) ครึ่งหม้อ

วิธีทำ 
1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่กระเทียมทุบกับรากผักชีลงไปต้มจนน้ำเดือด 


2. เมื่อน้ำเดือด จึงใส่ซี่โครงหมูลงไป ต้มจนเดือดอีกครั้ง คอยตักฟองออกเรื่อยๆ


3. ใส่ฟักลงไปต้ม จนสุก (ที่ใว่ฟักก่อน เพราะคิดว่า ฟักน่าจะสุกยากกว่าหมูสับ) 💋


4. ใส่หมูสับลงไป ต้มจนหมูสุก (หมูสับ สามารถคลุกเคล้ากับพริกไทยดำป่นได้นะ เพิ่มความหอมและความอร่อยไปในตัวด้วยเลย) 


5. ปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาวและพริกไทยป่นตามชอบเลยค่ะ


6. ใส่คื่นช่าย เพิ่มความหอมกันสักหน่อย จากนั้น ปิดแก๊ส


7. ตักเสิร์ฟใส่ชาม ซดน้ำร้อนๆ คล่องคอเลย 


⭐⭐⭐ "ต้มจืดฟักอ่อนหมูสับ" เหมาะสำหรับหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้ เพราะฟักมีฤทธิ์เย็น แก้กระหายน้ำ ขับปัสสาวะและเป็นยาระบายชั้นดี ประโยชน์มากมายแบบนี้ ขอตัวไปทานข้าวก่อนนะคะเพื่อนๆ 

เพี้ยนกินมาม่าเพี้ยนแว๊นเพี้ยนสู้สู้
ชื่อสินค้า:   ต้มจืดฟัก , ต้มจืดฟักหมูสับ , แกงจืดฟักอ่อนหมูสับ , เข้าครัว , ก้นครัว , เมนูอาหาร , สูอาหาร , อาหาร , เมนูแกงจืด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่