ทำกินง่ายๆ: ต้มสับปะรดใส่ซี่โครงหมู สูตรโบราณ

ทำกินง่ายๆ: ต้มสับปะรดใส่ซี่โครงหมู สูตรโบราณ



จะใช้ซี่โครงหมู หรือ หมูสามชั้นตามชอบ ที่บ้านใช้ซี่โครงหมู เอามาต้ม แล้วเอามาผัดกับเครื่องปรุงและสับปะรด เอามาต้มจนสุก พร้อมกิน

ส่วนประกอบน้ำซุป:
- ซี่โครงหมูหั่นเป็นชิ้น
- รากผักชี
- เกลือป่น
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสหอยนางรม
- น้ำสะอาด

ทำการปรุงน้ำซุป:
- ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาดนิดหน่อย ไฟแรง
- เอาซี่โครงหมูลงไปลวก 5 นาที
- เทน้ำต้มทิ้ง 1 รอบ
- เติมน้ำสะอาดครึ่งหม้อ 
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม รากผักชี
- ต้ม 30 นาที ตั้งไฟกลาง พักไว้

ส่วนประกอบเครื่องผัด:
- กระเทียมปอกเปลือกตำละเอียด
- กุ้งแห้งป่นละเอียด
- พริกไทยป่น
- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- ซี่โครงหมูที่ต้มไว้ ตักเฉพาะส่วนเนื้อ
- สับปะรดสุกหั่นเป็นชิ้น

ทำการผัด:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย ไฟอ่อน
- ใส่กระเทียมตำ พริกไทยตำ และกุ้งแห้งป่น ลงไปผัด
- ใส่ซี่โครงหมูลงไปผัด


- ใส่สับปะรดลงไปผัด


- ผัดต่อ 5 นาที
- เทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อน้ำซุป



- ต้มไฟกลาง 30 นาที ปิดไฟ ตักใส่ชาม พร้อมกิน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่