สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำมะพร้าวคั่วหอมๆ กรอบๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
มะพร้าวกะทิขูด 200 กรัม
วิธีทำ
ใส่มะพร้าวกะทิขูดลงไปในกระทะ แนะนำให้ใช้กะทะเหล็ก เพราะจะหอมกว่ากระทะเทฟล่อน ใช้ไปอ่อนในการคั่ว คั่วไปเรื่อยๆ จะเริ่มติดกระทะ ก็ขูดออก จะไม่หยุดมือในการคั่ว ไม่อย่างนั้นจะสุกไม่เท่ากัน พอคั่วจนแห้งแล้วจะไม่ติดกระทะ คั่วจนมีสีสวย
มะพร้าวคั่ว by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
มะพร้าวกะทิขูด 200 กรัม
วิธีทำ
ใส่มะพร้าวกะทิขูดลงไปในกระทะ แนะนำให้ใช้กะทะเหล็ก เพราะจะหอมกว่ากระทะเทฟล่อน ใช้ไปอ่อนในการคั่ว คั่วไปเรื่อยๆ จะเริ่มติดกระทะ ก็ขูดออก จะไม่หยุดมือในการคั่ว ไม่อย่างนั้นจะสุกไม่เท่ากัน พอคั่วจนแห้งแล้วจะไม่ติดกระทะ คั่วจนมีสีสวย