น้ำพริกกากถั่วเหลือง แซ่บถึงใจ กับข้าว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำน้ำพริกกากถั่วเหลืองกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
กากถั่วเหลือง 250 กรัม 
หอมแดงซอย 100 กรัม 
กระเทียมสับ 50 กรัม 
พริกแห้งจินดา 50 กรัม 
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ใส่พริกแดงจินดาแห้งลงไปคั่วจนส่งกลิ่นหอม นำไปตำให้ละเอียด 
2. นำกากถั่วเหลืองลงไปคั่วในกะทะจนแห้ง 
3. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใส่หอมแดงสับลงไป 
4. เจียวกระเทียมจนมีกลิ่นหอมและเปลี่ยนสี 
5. ใส่กากถึ่วเหลือง กระเทียมเจียว หอมแดงทอด พริกแห้งคั่ว ลงไปในกระทะ คั่วให้ทุกอย่างแห้งและเข้ากัน 
6.ใส่ผงปรุงรส น้ำตาลทราย เกลือ คั่วให้ทุกอย่างเข้ากัน ใช้ไฟกลางค่อนอ่อน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่