ฟักทองผัดไข่ กับข้าว เมนูสุขภาพ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำฟักทองผัดไข่ค่า เรามาดูส่วนผสมและและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
ฟักทอง 500 กรัม 
ไข่ 4 ฟอง 
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 200 ml 
ซอสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
ใบโหระพา

วิธีทำ 
1. ปอกเปลือกฟักทองไม่ต้องหมด เวลาผัดจะได้ไม่เละ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไปผัด พอกระเทียมมีกลิ่นหอมก็ใส่ฟักทองลงไปผัด คลุกให้ฟักทองโดนน้ำมันทั่วๆ ใส่น้ำเปล่าลงไป หาฝามาปิด 2 นาทีก็เปปิดฝามาคน จะได้สุกทั่วๆ 
3. ปรุงรส 
4. ไม่ต้องปิดฝาแล้วเพราะต้องการให้น้ำแห้ง พอน้ำแห้งก็ใส่ไข่ โดยที่ดันฟักทองไปฝั่งนึงก่อน 
5. ใส่ใบโหรภาลงไปผัด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่