สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำผัดเผ็ดไก่ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ไก่ และ เครื่องใน 1 กิโล
พริกแกงแดง 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 400 มิลลิลิตร
หอมแดงซอย 4 หัว
ตะไคร้ซอย 2 หัว
ข่า 4 แว่น
ใบมะกรูด 10 ใบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ใบยี่หร่า
ใบกระเพรา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เทน้ำมันลงไปในกระทะ รอให้น้ำมันร้อน ใส่พริกแกงแกงลงไปผัด ผัดจนส่งกลิ่นหอม
2. ใส่ไก่ลงไปผัด พอไก้สุกประมาณครึ่งนึงก็ใส่เครื่องในลงไป เติมน้ำ อย่าเพิ่งไปคน ไม่อย่างนั้นจะคาว ใส่หอมแดง ตะไคร้ ข่า ลงไป ปิดฝาตุ๋น 5 นาที
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาอย่างเดียว เดี๋ยวน้ำเค้าจะงวดลงไปเองค่ะ
4. พอน้ำเริ่มงวดก็ใส่ใบยี่หร่าลงไป ตามด้วยใบกระเพรา
ผัดเผ็ดไก่ กับข้าว อาหารไทย ทำง่าย กับข้าว by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ไก่ และ เครื่องใน 1 กิโล
พริกแกงแดง 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 400 มิลลิลิตร
หอมแดงซอย 4 หัว
ตะไคร้ซอย 2 หัว
ข่า 4 แว่น
ใบมะกรูด 10 ใบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ใบยี่หร่า
ใบกระเพรา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เทน้ำมันลงไปในกระทะ รอให้น้ำมันร้อน ใส่พริกแกงแกงลงไปผัด ผัดจนส่งกลิ่นหอม
2. ใส่ไก่ลงไปผัด พอไก้สุกประมาณครึ่งนึงก็ใส่เครื่องในลงไป เติมน้ำ อย่าเพิ่งไปคน ไม่อย่างนั้นจะคาว ใส่หอมแดง ตะไคร้ ข่า ลงไป ปิดฝาตุ๋น 5 นาที
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาอย่างเดียว เดี๋ยวน้ำเค้าจะงวดลงไปเองค่ะ
4. พอน้ำเริ่มงวดก็ใส่ใบยี่หร่าลงไป ตามด้วยใบกระเพรา