ผัดเผ็ดไก่ กับข้าว อาหารไทย ทำง่าย กับข้าว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำผัดเผ็ดไก่ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ไก่ และ เครื่องใน 1 กิโล 
พริกแกงแดง 4 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 400 มิลลิลิตร 
หอมแดงซอย 4 หัว 
ตะไคร้ซอย 2 หัว 
ข่า 4 แว่น 
ใบมะกรูด 10 ใบ 
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
ใบยี่หร่า 
ใบกระเพรา 
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. เทน้ำมันลงไปในกระทะ รอให้น้ำมันร้อน ใส่พริกแกงแกงลงไปผัด ผัดจนส่งกลิ่นหอม 
2. ใส่ไก่ลงไปผัด พอไก้สุกประมาณครึ่งนึงก็ใส่เครื่องในลงไป เติมน้ำ อย่าเพิ่งไปคน ไม่อย่างนั้นจะคาว ใส่หอมแดง ตะไคร้ ข่า ลงไป ปิดฝาตุ๋น 5 นาที 
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาอย่างเดียว เดี๋ยวน้ำเค้าจะงวดลงไปเองค่ะ 
4. พอน้ำเริ่มงวดก็ใส่ใบยี่หร่าลงไป ตามด้วยใบกระเพรา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่