สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำแกงคั่วไก่รสแซ่บค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
พริกแกงใต้ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
สะโพกไก่ 2 สะโพก
น้ำเปล่า 1.5 ถ้วยตวง
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนชา
ใบมะกรูก 10 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใส่พริกแกงใต้ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
2. ใส่ไก่ลงไปผัดจนไปเริ่มสุด ใส่น้ำลงไปเพื่อต้มไก่
3. พอน้ำเริ่มงวดก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
4. ใส่พริกชี้ฟ้าแดงและใบมะกรูดลงไปเพื่อความสวยงาม
5. ต้มต่อไปจนข้มข้นขึ้น
แกงคั่วไก่ พริกแกงใต้ อาหารใต้ อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
พริกแกงใต้ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
สะโพกไก่ 2 สะโพก
น้ำเปล่า 1.5 ถ้วยตวง
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนชา
ใบมะกรูก 10 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใส่พริกแกงใต้ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
2. ใส่ไก่ลงไปผัดจนไปเริ่มสุด ใส่น้ำลงไปเพื่อต้มไก่
3. พอน้ำเริ่มงวดก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
4. ใส่พริกชี้ฟ้าแดงและใบมะกรูดลงไปเพื่อความสวยงาม
5. ต้มต่อไปจนข้มข้นขึ้น