“ข้าวผัดกิมจิคลีน” เมนูสูตรคลีนๆที่ดัดแปลงให้ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น แถมอร่อยกินเพลินจนลืมคลีนไปเลยครับ นำไปทำเป็นอาหารมื้อเย็น ในวันธรรมดาก็แสนง่าย และรวดเร็วอีกด้วย จะง่าย และอร่อยขนาดไหน ก็ต้องลองนำเอาไปทำกินกันดูนะครับ
ส่วนผสม
– ข้าวเปล่า 300 กรัม
– ต้นหอม 2 ต้น
– เกลือชมพู 2 กรัม
– น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
– เนื้อไก่ 150 กรัม
– กิมจิผักกาดขาวสูตรคีโต 150 กรัม
– ผงหญ้าหวาน 1 กรัม
– งาขาว
วิธีทำ
1.) นำต้นหอม 1-2 ต้นมาตัดรากออก แล้วหั่น เราจะหั่นต้นหอม 2 แบบนะครับ
1.หั่นเป็นท่อนๆประมาณ 1 นิ้ว
2.ซอยๆไว้สำหรับโรยหน้าครับ
2.) จากนั้นหั่นเนื้อไก่ 150 กรัม หั่นเป็นชิ้นๆพอดีคำ
3.) มาทำไข่ดาวน้ำกันต่อครับ นำไข่ไก่ 1 ฟอง ตอกใส่ถ้วยแล้วใช้ทิชชู่ที่ชุบน้ำมันแล้วทาให้ทั่วกระบวย
4.) ต้มน้ำรอให้เดือดๆ เทไข่ใส่กระบวย และนำกระบวยวางบนน้ำ
5.) รอจนไข่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวก่อนนะครับ แล้วจึงกดกระบวยให้จมน้ำ
6.) รอประมาณ 1-2 นาที เทน้ำออกจากกระบวย ก็จะได้ไข่ดาวน้ำมาแล้วครับ
7.) ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยเนื้อไก่หั่นชิ้น 150 กรัม ก็ผัดๆ
8.) เมื่อเนื้อไก่เริ่มสุก ใส่ผักกาดขาวสูตรคีโต 150 กรัมลงไป
9.) ตามด้วยข้าวเปล่า 300 กรัมลงในกระทะ และผัดๆ
10.) จากนั้นปรุงรสด้วยผงหญ้าหวาน 1 กรัม เกลือชมพู 2 กรัม
11.) ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อนลงไป ทำการผัดๆอีกรอบให้ทุกอย่างเข้ากัน
12.) ปิดแก๊ส เทใส่จาน โรยด้วยงาขาว และต้นหอมซอย
13.) ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ ข้าวผัดกิมจิสูตรคลีน ทานคู่กับไข่ดาวน้ำ ยิ่งอร่อยมากครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำข้าวผัดกิมจิสูตรคลีนฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/healthy-kimchi-fried-rice/
ข้าวผัดกิมจิคลีน สายคลีนๆ รักสุขภาพเชิญทางนี้ได้เลย 24/12/2022
“ข้าวผัดกิมจิคลีน” เมนูสูตรคลีนๆที่ดัดแปลงให้ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น แถมอร่อยกินเพลินจนลืมคลีนไปเลยครับ นำไปทำเป็นอาหารมื้อเย็น ในวันธรรมดาก็แสนง่าย และรวดเร็วอีกด้วย จะง่าย และอร่อยขนาดไหน ก็ต้องลองนำเอาไปทำกินกันดูนะครับ
ส่วนผสม
– ข้าวเปล่า 300 กรัม
– ต้นหอม 2 ต้น
– เกลือชมพู 2 กรัม
– น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
– เนื้อไก่ 150 กรัม
– กิมจิผักกาดขาวสูตรคีโต 150 กรัม
– ผงหญ้าหวาน 1 กรัม
– งาขาว
วิธีทำ
1.) นำต้นหอม 1-2 ต้นมาตัดรากออก แล้วหั่น เราจะหั่นต้นหอม 2 แบบนะครับ
1.หั่นเป็นท่อนๆประมาณ 1 นิ้ว
2.ซอยๆไว้สำหรับโรยหน้าครับ
2.) จากนั้นหั่นเนื้อไก่ 150 กรัม หั่นเป็นชิ้นๆพอดีคำ
3.) มาทำไข่ดาวน้ำกันต่อครับ นำไข่ไก่ 1 ฟอง ตอกใส่ถ้วยแล้วใช้ทิชชู่ที่ชุบน้ำมันแล้วทาให้ทั่วกระบวย
4.) ต้มน้ำรอให้เดือดๆ เทไข่ใส่กระบวย และนำกระบวยวางบนน้ำ
5.) รอจนไข่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวก่อนนะครับ แล้วจึงกดกระบวยให้จมน้ำ
6.) รอประมาณ 1-2 นาที เทน้ำออกจากกระบวย ก็จะได้ไข่ดาวน้ำมาแล้วครับ
7.) ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยเนื้อไก่หั่นชิ้น 150 กรัม ก็ผัดๆ
8.) เมื่อเนื้อไก่เริ่มสุก ใส่ผักกาดขาวสูตรคีโต 150 กรัมลงไป
9.) ตามด้วยข้าวเปล่า 300 กรัมลงในกระทะ และผัดๆ
10.) จากนั้นปรุงรสด้วยผงหญ้าหวาน 1 กรัม เกลือชมพู 2 กรัม
11.) ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อนลงไป ทำการผัดๆอีกรอบให้ทุกอย่างเข้ากัน
12.) ปิดแก๊ส เทใส่จาน โรยด้วยงาขาว และต้นหอมซอย
13.) ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ ข้าวผัดกิมจิสูตรคลีน ทานคู่กับไข่ดาวน้ำ ยิ่งอร่อยมากครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำข้าวผัดกิมจิสูตรคลีนฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/healthy-kimchi-fried-rice/