สปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็ม อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำสปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็มค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลาเค็ม 60 กรัม 
สปาเก็ตตี้ 250 กรัม 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียม 5 กลีบ 
มะเขือเทศ 100 กรัม 
พริกแห้งจินดา 15 เม็ด 
ใบโหรพา 
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ 
พริกไทยป่น 

วิธีทำ 
1. หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ 
2. ซอยกระเทียมเป็นแผ่นบางๆ 
3. สับปลาเค็มที่ทอดแล้ว 
4. ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม 7 นาที 
5. ใส่น้ำมันรำข้าวลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมแลัพริกแห้งจินดาลงไปผัดจนกระเทียมเปลียนสีเป็นสีเหลือง 
6. ใส่เส้นที่ต้มสุกแล้วลงไปในกระทะ แล้วผักให้เส้นเคลือบน้ำมันให้ทั่ว 
7. ใส่ปลาเค็มที่สับแล้วลงไปผัด คลุกให้ทั่วเส้น 
8. ใส่มะเขือเทศลงไปผัด ตามด้วยใบโหรพาลงไปผัด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่