สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำสปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็มค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปลาเค็ม 60 กรัม
สปาเก็ตตี้ 250 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบ
มะเขือเทศ 100 กรัม
พริกแห้งจินดา 15 เม็ด
ใบโหรพา
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
วิธีทำ
1. หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ซอยกระเทียมเป็นแผ่นบางๆ
3. สับปลาเค็มที่ทอดแล้ว
4. ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม 7 นาที
5. ใส่น้ำมันรำข้าวลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมแลัพริกแห้งจินดาลงไปผัดจนกระเทียมเปลียนสีเป็นสีเหลือง
6. ใส่เส้นที่ต้มสุกแล้วลงไปในกระทะ แล้วผักให้เส้นเคลือบน้ำมันให้ทั่ว
7. ใส่ปลาเค็มที่สับแล้วลงไปผัด คลุกให้ทั่วเส้น
8. ใส่มะเขือเทศลงไปผัด ตามด้วยใบโหรพาลงไปผัด
สปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็ม อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ปลาเค็ม 60 กรัม
สปาเก็ตตี้ 250 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบ
มะเขือเทศ 100 กรัม
พริกแห้งจินดา 15 เม็ด
ใบโหรพา
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
วิธีทำ
1. หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ซอยกระเทียมเป็นแผ่นบางๆ
3. สับปลาเค็มที่ทอดแล้ว
4. ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม 7 นาที
5. ใส่น้ำมันรำข้าวลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมแลัพริกแห้งจินดาลงไปผัดจนกระเทียมเปลียนสีเป็นสีเหลือง
6. ใส่เส้นที่ต้มสุกแล้วลงไปในกระทะ แล้วผักให้เส้นเคลือบน้ำมันให้ทั่ว
7. ใส่ปลาเค็มที่สับแล้วลงไปผัด คลุกให้ทั่วเส้น
8. ใส่มะเขือเทศลงไปผัด ตามด้วยใบโหรพาลงไปผัด