ไข่เจียวกิมจิมะละกอ


เมนูที่ทำง่าย ใครๆก็ทำได้อย่าง “ไข่เจียว” สไตล์ไทยที่ด้านนอกกรอบแต่ตรงกลางนุ่มฟู นำมารวมเข้ากันกับกิมจิมะละกอ กลายเป็นเมนูฟิวชั่นที่จะเอาไปกินกับอะไรก็อร่อยมากๆ

ส่วนผสม สำหรับ 2-3 ท่าน

– กิมจิมะละกอ 50 กรัม (แนะนำให้ใช้กิมจิที่เปรี้ยวแล้ว) 
– ไข่ไก่ 3 ฟอง
– เกลือ 1 กรัม
– มะนาว 1 ซีก

วิธีทำ
1.) นำกิมจิมะละกอ 50 กรัม ไปสับให้เป็นชิ้นเล็กๆก่อน เพื่อให้เข้ากันดีตอนที่ผสมกับไข่

2.) จากนั้นตอกไข่ไก่ 3 ฟองใส่ถ้วย 

3.) เติมเกลือลงไป 1 กรัม

4.) บีบมะนาวลงไปในไข่ 1 ซีก

5.) แล้วตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

6.) ใส่กิมจิมะละกอ 50 กรัม ที่เราสับเอาไว้ลงไป

7.) ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง

8.) ตั้งกระทะ และใส่น้ำมันลงไป

9.) รอให้น้ำมันร้อน แล้วนำไข่ที่เตรียมไว้ลงไปทอด


10.) ทอดจนด้านนึงสีเหลืองกรอบ แล้วพลิกอีกด้าน

11.) ทอดให้อีกด้านให้เหลืองกรอบเท่ากัน

11.) ปิดแก๊ส ตักใส่จานแล้วนำไปรับประทานได้เลยครับ


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำไข่เจียวกิมจิมะละกอฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-cook-papaya-kimchi-omelet/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่