เมนูที่ทำง่าย ใครๆก็ทำได้อย่าง “ไข่เจียว” สไตล์ไทยที่ด้านนอกกรอบแต่ตรงกลางนุ่มฟู นำมารวมเข้ากันกับกิมจิมะละกอ กลายเป็นเมนูฟิวชั่นที่จะเอาไปกินกับอะไรก็อร่อยมากๆ
ส่วนผสม สำหรับ 2-3 ท่าน
– กิมจิมะละกอ 50 กรัม (แนะนำให้ใช้กิมจิที่เปรี้ยวแล้ว)
– ไข่ไก่ 3 ฟอง
– เกลือ 1 กรัม
– มะนาว 1 ซีก
วิธีทำ
1.) นำกิมจิมะละกอ 50 กรัม ไปสับให้เป็นชิ้นเล็กๆก่อน เพื่อให้เข้ากันดีตอนที่ผสมกับไข่
2.) จากนั้นตอกไข่ไก่ 3 ฟองใส่ถ้วย
3.) เติมเกลือลงไป 1 กรัม
4.) บีบมะนาวลงไปในไข่ 1 ซีก
5.) แล้วตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
6.) ใส่กิมจิมะละกอ 50 กรัม ที่เราสับเอาไว้ลงไป
7.) ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง
8.) ตั้งกระทะ และใส่น้ำมันลงไป
9.) รอให้น้ำมันร้อน แล้วนำไข่ที่เตรียมไว้ลงไปทอด
10.) ทอดจนด้านนึงสีเหลืองกรอบ แล้วพลิกอีกด้าน
11.) ทอดให้อีกด้านให้เหลืองกรอบเท่ากัน
11.) ปิดแก๊ส ตักใส่จานแล้วนำไปรับประทานได้เลยครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำไข่เจียวกิมจิมะละกอฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-cook-papaya-kimchi-omelet/
ไข่เจียวกิมจิมะละกอ
เมนูที่ทำง่าย ใครๆก็ทำได้อย่าง “ไข่เจียว” สไตล์ไทยที่ด้านนอกกรอบแต่ตรงกลางนุ่มฟู นำมารวมเข้ากันกับกิมจิมะละกอ กลายเป็นเมนูฟิวชั่นที่จะเอาไปกินกับอะไรก็อร่อยมากๆ
ส่วนผสม สำหรับ 2-3 ท่าน
– กิมจิมะละกอ 50 กรัม (แนะนำให้ใช้กิมจิที่เปรี้ยวแล้ว)
– ไข่ไก่ 3 ฟอง
– เกลือ 1 กรัม
– มะนาว 1 ซีก
วิธีทำ
1.) นำกิมจิมะละกอ 50 กรัม ไปสับให้เป็นชิ้นเล็กๆก่อน เพื่อให้เข้ากันดีตอนที่ผสมกับไข่
2.) จากนั้นตอกไข่ไก่ 3 ฟองใส่ถ้วย
3.) เติมเกลือลงไป 1 กรัม
4.) บีบมะนาวลงไปในไข่ 1 ซีก
5.) แล้วตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
6.) ใส่กิมจิมะละกอ 50 กรัม ที่เราสับเอาไว้ลงไป
7.) ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง
8.) ตั้งกระทะ และใส่น้ำมันลงไป
9.) รอให้น้ำมันร้อน แล้วนำไข่ที่เตรียมไว้ลงไปทอด
10.) ทอดจนด้านนึงสีเหลืองกรอบ แล้วพลิกอีกด้าน
11.) ทอดให้อีกด้านให้เหลืองกรอบเท่ากัน
11.) ปิดแก๊ส ตักใส่จานแล้วนำไปรับประทานได้เลยครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำไข่เจียวกิมจิมะละกอฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-cook-papaya-kimchi-omelet/