// เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด //
ส่วนผสม
- เห็ดเข็มทอง 30 กรัม
- แป้งทอดกรอบ 30 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 20 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็น 20 มล.
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 500 มล.
- ต้นหอมซอย
- มายองเนส
- มะนาว
ขั้นตอนการทำ
1. ขั้นตอนแรก ตัดโคนเห็ดออก แล้วฉีกเห็ดออกเป็นเส้นๆ
2. ขั้นตอนต่อไป มาผสมแป้งทอด ใส่แป้งทอดกรอบ กับแป้งข้าวเจ้า
3. ตอกไข่ใส่ลงไป แล้วคนคลุกเคล้า ให้ไข่กับแป้งจับตัวกัน
4. ใส่น้ำปูนใส กับน้ำเย็น
5. และใส่ผงปรุงรส หลังจากนั้น คนคลุกเคล้า ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
6. ใช้ช้อนคนไปเรื่อยๆ ให้ได้ความข้นประมาณนี้
7. ใส่เห็ดเข็มทอง ลงไป แล้วคนคลุกเคล้า ให้แป้งเกาะติดบนชิ้นเห็ดให้ทั่ว
8. ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟ เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว คีบเห็ดลงไปทอด
9. ตอนทอด ก็ใช้ตะเกียบ กลับพลิก ชิ้นเห็ดไปมา
10. ทอดเสร็จแล้ว นำเห็ดไปพักไว้ บนกระดาษซับมัน แล้วหลังจากนั้น มาจัดใส่จาน หรือถ้วยกระดาษ
11. รับประทาน กับมายองเนส โรยหน้า ด้วยต้นหอมซอย
12. บีบน้ำมะนาว ลงไปนิดหน่อย เสร็จแล้วค่ะ
.....................................................
ขอบคุณที่รับชมค่ะ รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง
ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด สูตรทำง่ายๆ ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี
// เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด //
ส่วนผสม
- เห็ดเข็มทอง 30 กรัม
- แป้งทอดกรอบ 30 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 20 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็น 20 มล.
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 500 มล.
- ต้นหอมซอย
- มายองเนส
- มะนาว
ขั้นตอนการทำ
1. ขั้นตอนแรก ตัดโคนเห็ดออก แล้วฉีกเห็ดออกเป็นเส้นๆ
2. ขั้นตอนต่อไป มาผสมแป้งทอด ใส่แป้งทอดกรอบ กับแป้งข้าวเจ้า
3. ตอกไข่ใส่ลงไป แล้วคนคลุกเคล้า ให้ไข่กับแป้งจับตัวกัน
4. ใส่น้ำปูนใส กับน้ำเย็น
5. และใส่ผงปรุงรส หลังจากนั้น คนคลุกเคล้า ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
6. ใช้ช้อนคนไปเรื่อยๆ ให้ได้ความข้นประมาณนี้
7. ใส่เห็ดเข็มทอง ลงไป แล้วคนคลุกเคล้า ให้แป้งเกาะติดบนชิ้นเห็ดให้ทั่ว
8. ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟ เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว คีบเห็ดลงไปทอด
9. ตอนทอด ก็ใช้ตะเกียบ กลับพลิก ชิ้นเห็ดไปมา
10. ทอดเสร็จแล้ว นำเห็ดไปพักไว้ บนกระดาษซับมัน แล้วหลังจากนั้น มาจัดใส่จาน หรือถ้วยกระดาษ
11. รับประทาน กับมายองเนส โรยหน้า ด้วยต้นหอมซอย
12. บีบน้ำมะนาว ลงไปนิดหน่อย เสร็จแล้วค่ะ
.....................................................
ขอบคุณที่รับชมค่ะ รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง
ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ