สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำ "ขนมปังหน้าหมู" พร้อม 3เคล็ดลับ กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน
ขั้นตอนง่ายๆตามนี้ได้เลยนะคะ🔽
สิ่งที่ต้องเตรียม
มาดูเคล็ดลับที่1 กันค่ะ
ขนมปังนั้นเอง เราจะต้องนำไปผึ่งแดดให้เค้าแห้งๆสักหน่อยก่อน
แล้วเราก็มาหมักหมูกันค่ะ
ก็จะใส่ สามเกลอ ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย แป้งมัน น้ำมันงาคลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้
แล้วเราก็จะมาทำน้ำอาจาดกันค่ะ ก็จะมีน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือป่น เคี่ยวให้เหนียว พักไว้ให้เย็น
ตอนนี้ขนมปังก็เริ่มแห้งแล้วนะคะ นำหมูทาลงไปบนขนมปังได้เลย
แล้วก็มาถึงเคล็ดลับที่2ค่ะ นั่นก็คือไข่ไก่ ที่เราจะทาลงบนหมู จะต้องไม่โดนขนมปังนะคะ ไม่งั้นขนมปังจะไม่กรอบค่ะ
ทาแบบนี้นะคะ
แล้วก็ตกแต่งให้สวยงามได้เลย
มาถึงเคล็ดลับที่3 น้ำมันที่เราจะทอดต้องใช้ไฟกลางถ้าไฟอ่อนจะอมน้ำมัน ถ้าไฟแรงก็จะไหม้ง่ายค่ะ
ทอดจนเหลืองสวยน้ำขึ้นได้ค่ะ
แบบนี้เลย
น้ำอาจาดเย็นดีแล้วก็เทลงบนแตงกวาหอมแดงพริกแดงได้เลยค่ะ
พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า
อร่อยยย
ติดตามคลิปอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ🔽
Facebook:
https://www.facebook.com/kuodkitchen
ชวนทำ"ขนมปังหน้าหมู" แค่รู้ 3เคล็ดลับนี้ กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน
ขั้นตอนง่ายๆตามนี้ได้เลยนะคะ🔽
สิ่งที่ต้องเตรียม
มาดูเคล็ดลับที่1 กันค่ะ
ขนมปังนั้นเอง เราจะต้องนำไปผึ่งแดดให้เค้าแห้งๆสักหน่อยก่อน
แล้วเราก็มาหมักหมูกันค่ะ
ก็จะใส่ สามเกลอ ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย แป้งมัน น้ำมันงาคลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้
แล้วเราก็จะมาทำน้ำอาจาดกันค่ะ ก็จะมีน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือป่น เคี่ยวให้เหนียว พักไว้ให้เย็น
ตอนนี้ขนมปังก็เริ่มแห้งแล้วนะคะ นำหมูทาลงไปบนขนมปังได้เลย
แล้วก็มาถึงเคล็ดลับที่2ค่ะ นั่นก็คือไข่ไก่ ที่เราจะทาลงบนหมู จะต้องไม่โดนขนมปังนะคะ ไม่งั้นขนมปังจะไม่กรอบค่ะ
ทาแบบนี้นะคะ
แล้วก็ตกแต่งให้สวยงามได้เลยมาถึงเคล็ดลับที่3 น้ำมันที่เราจะทอดต้องใช้ไฟกลางถ้าไฟอ่อนจะอมน้ำมัน ถ้าไฟแรงก็จะไหม้ง่ายค่ะ
ทอดจนเหลืองสวยน้ำขึ้นได้ค่ะ
แบบนี้เลย
น้ำอาจาดเย็นดีแล้วก็เทลงบนแตงกวาหอมแดงพริกแดงได้เลยค่ะ
พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า
อร่อยยย
ติดตามคลิปอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ🔽
Facebook: https://www.facebook.com/kuodkitchen