อยากรู้ว่า ราดหน้าตามภัตตคารจีน จะมีกลิ่นหอมของซอสชนิดหนึ่งที่ต่างจากราดหน้าทั่วไป(ไม่ใช่กลิ่นน้ำมันหมู กลิ่นกระทะไหม้นะคะ) คือซอสอะไรคะ
สีราดหน้าจะใส ซึ่งไม่มีส่วนผสม ของเต้าเจี้ยว ไข่ สีใสของราดหน้า ก็น่าจะแป้งมันฮ่องกงใช่ไหมคะ
เป็นกลิ่นเฉพาะตัว เคยไปยืนดูราดหน้าที่เดอะมอล เค้าก็ผสมไว้แล้วเลยไม่รู้ว่า ซอสอะไร
ถามผู้รู้เรื่องราดหน้าค่ะ
สีราดหน้าจะใส ซึ่งไม่มีส่วนผสม ของเต้าเจี้ยว ไข่ สีใสของราดหน้า ก็น่าจะแป้งมันฮ่องกงใช่ไหมคะ
เป็นกลิ่นเฉพาะตัว เคยไปยืนดูราดหน้าที่เดอะมอล เค้าก็ผสมไว้แล้วเลยไม่รู้ว่า ซอสอะไร