หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเอนไซม์สกัดถึงใช้น้อยมากเลยครับ เทียบกับยีสต์และโมลด์
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
เคมี
ชีววิทยา
วัตถุดิบทำอาหาร
นักเคมี
พวกโมลด์กับยีสต์เวลาย่อยวัตถุดิบยังมีการเพิ่มจำนวนด้วยการแบ่งตัว แล้วปล่อยน้ำย่อยหรือเอนไซม์ออกมา แต่ถ้าใช้เอนไซม์โดยตรงทำไมมันใช้น้อยกว่ามากเลยครับ แสดงว่ากระบ่วนการย่อยจากเอนไซม์เป็นปฏิกิริยาลูกโซ่ใช่ไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
ประโยชน์มากมายของมะละกอสุก หวานอร่อย บำรุงสายตา ช่วยต้านมะเร็ง
ประโยชน์ของมะละกอสุก ผลไม้รสหวาน ช่วยต้านมะเร็งหลายชนิด มะละกอเป็นผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน และถือเป็นผลไม้ที่รสชาติหวานสุด ๆ กินแล้วสดชื่นมาก ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า มะละกอสุก มีวิตามิน และสารสำค
DevilOH
มาทำความรู้จักโปรตีนผง แต่ละแบบกัน!
ตอนนี้ก็ใกล้จะปีใหม่แล้วคงมีคนไม่น้อยเลยที่คิดถึงเรื่อง "New Year, New Me" ฉันจะลดน้ำหนัก ฉันจะสร้างกล้าม และเมื่อนึกถึงการสร้างกล้ามสิ่งที่หลาย ๆ คนคิดถึงคือ โปรตีนเวย์ แต่ โปรตีนมันมีแค่แ
สมาชิกหมายเลข 5980014
กินปาท่องโก๋ แบบปลอดภัย .... ทำองสิค่ะ
️แจกสูตร ปาท่องโก๋ สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน วิธีทำ นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น น้ำตาลทราย ใส่อ่างผสมคนๆให้เข้ากันสักหน่อย
weiweija
ประโยชน์และสรรพคุณของ "มะละกอ"
ประโยชน์ของมะละกอมีค่อนข้างมาก มีสรรพคุณเป็นทั้งยารักษาโรค และยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ชวนทำเบคอนม้วนเห็ดเข็มทองค่ะ
เมนูเปลืองข้าวอีกเมนู ผู้ใหญ่ทานได้เด็กทานดีค่ะ เมนูเบคอนม้วนเห็ดเข็มทอง เป็นได้ทั้งเมนูเรียกน้ำย่อยและเมนูกับข้าวหลัก รสชาตินุ่มนวลไม่จัดจ้าน หอมเนย วันนี้คุณแม่จขกท. ลงมือเข้าครัวเอง มีจขกท. เกาะขอ
ทวนเวลา
มะเร็งรังไข่ อีกโรคที่พบได้บ่อยในเพศหญิง
มะเร็งรังไข่ (Ovarian Cancer) คือ โรคที่เกิดจากการแบ่งตัวผิดปกติของเนื้อเยื่อบริเวณรังไข่ หรือท่อนําไข่ อาจเพียงข้างเดียวหรือทั้ง 2 ข้าง หลังจากนั้นเซลล์มะเร็งก็ได้เจริญเติบโตขึ้น มีขนาดใหญ่ แพร่กระจา
โรงพยาบาลเพชรเวช
มีวิธีฆ่าเอนไซม์ย่อยโปรตีนในสับปะรดมั๊ยครับ
ผมเอาสับปะรดสกัดเย็นได้น้ำสับปะรด 100% เพื่อเอามาชงอเมริกาโน่สับปะรด ปรากฏว่าเอนไซม์ย่อยโปรตีนแรงมาก กินแล้วปากเป็นแผล พอจะมีวิธีฆ่าเอนไซม์ก่อนเอาไปชงมั๊ยครับ
เป็นแฟนไม่ได้ขอเป็นลูกค้าละกัน
กลายพันธ์ของยืน
มะเร็งปอด”กลายพันธุ์ของยีนไม่สูบบุหรี่ก็เสี่ยงได้ : พบหมอรามา ช่วง Rama Health Talk 1 ส.ค.61(4/7) https://www.youtube.com/watch?v=MSux3CPaviw วิธีป้องกัน
สมาชิกหมายเลข 6789905
ใคนพอจะรู้จัก เอนไซม์ alcalase 2.4l บ้างครับ
พอดีผมทำโปรเจคเกี่ยวกับการสกัดโปรตีน ซึ่งต้องใช้เอนไซม์ alcalase 2.4l ในการย่อยโปรตีน พอดีผมอยากทราบว่า alcalase 2.4l เนี่ยมันมีคุณสมบัติยังไง - สามารถย่อยโปรตีนใช้เป็นสายสั้นเลยหรือป่าว - หรือว่าต้
สมาชิกหมายเลข 1084775
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เคมี
ชีววิทยา
วัตถุดิบทำอาหาร
นักเคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเอนไซม์สกัดถึงใช้น้อยมากเลยครับ เทียบกับยีสต์และโมลด์