ชวนทำเบคอนม้วนเห็ดเข็มทองค่ะ

เมนูเปลืองข้าวอีกเมนู
ผู้ใหญ่ทานได้เด็กทานดีค่ะ
เมนูเบคอนม้วนเห็ดเข็มทอง
เป็นได้ทั้งเมนูเรียกน้ำย่อยและเมนูกับข้าวหลัก
รสชาตินุ่มนวลไม่จัดจ้าน หอมเนย

วันนี้คุณแม่จขกท. ลงมือเข้าครัวเอง
มีจขกท. เกาะขอบสนามรอทานตาเป็นกระกายค่ะ

วัตถุดิบเครื่องปรุงตามนี้เลย (สูตรทำทาน 2 จาน)
1. เบคอน แบบแผ่นยาว 1 แพค
2. เห็ดเข็มทอง 2/4 ถุง
3. เกลือ หยิบมือ
4. พริกไทยดำ
5. เนยจืด 1 ก้อนเล็ก

วิธีทำ
1. ฉีกแบ่งเห็ดให้พอดีคำ ล้างน้ำสะอาด เช็ดแห้ง
2. นำเห็ดเข็มทองผัดกับเนยจืดให้หอม
3. ปรุงรสเห็ดด้วยเกลือตบท้ายด้วยพริกไทยดำ
4. ม้วนเบคอนเข้ากับเห็ดเข็มทอง
5. นำเบคอนนาบกระทะให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน

ตักใส่จานเป็นอันพร้อมเสิร์ฟค่ะ 😊

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่