เตรียม น้ำสต๊อกผัก-ผลไม้ แบบง่ายๆ ใช้นานๆ

ผม หากมีเวลา ก็จะทำน้ำสต๊อกไว้ ทำหม้อใหญ่ๆ แล้วตักใส่ถุงเป็นถุงเล็กๆ สำหรับทำอาหารเมนูอื่นๆ 

ผักกาดขาว หอมใหญ่ ผักกาดหัว (หัวไชเท้า)  ข้าวโพด  ผมมีแอปเปิ้ลแดง หอมๆ เลย ปกติหากมีสาลี่จะดีมากๆๆๆๆๆ พวกผลไม้นี้ จะไปหาซื้อที่เขามีตำหนิ 
จะได้ของดี ราคาถูก แล้วปกติผมก็จะใส่ใบชาอู่หลงใส่หอลงไป 
         เนื่องจากไม่มีละอ่อนน้อย เลยเพิ่ม กัญชาไปอีก 1 กำมือ ฮ่าๆๆ 
                 น้ำซุป สีสวยมากๆๆๆๆ เหลืองอำพัน หอมๆ ต้มพอเดือด ลดเหลือไฟอ่อนๆ ต้มไปอีกสักพักปิดฝาทิ้งไว้ให้เย็น เอามากรอง ใส่ถุงเข้าช่องน้ำแข็งไว้ ผมทำได้อีกหม้อหนึ่งนะ รสชาติยังดีเลย 


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่