สงสัยเรื่องส่วนผสมทางเคมีกับการทำอาหารค่ะ

คือว่าอาจเรียบเรียงไม่ถูกขอยกตัวอย่างเลยนะคะ
น้ำ1ลิตร นำ้ตาลทรายขาว 1กก.
ถ้าอยากทำเยอะ เพิ่มเป็นน้ำ 
10ลิตร น้ำตาล 10 กก.
อันนี้จะหวานเท่ากันไหมคะ
แล้วคุณสมบัติทางเคมี จะเท่ากันไหมคะ ความหวานความหนาแน่น

พอเป็นน้ำซุป 
ส่วนผสมจะมากขึ้น
เอาแค่ตัวอย่างง่ายๆก่อนเช่น
สำหรับ1ที่
น้ำ 2ลิตร
น้ำตาล 2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1ช้อนชา
พริกไทย 1ช้อนชา
กระเทียม 1หัว
รากผักชี 2ราก 

หากต้องการทำเป็น 30ที่
สามารถเอา 1ที่ คูณ 30เลยได้ไหม
รสชาติจะเหมือนกันหรือเปล่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่