หมูหวาน หมูนุ่ม ไม่กระด้าง หวานกำลังดี กับข้าว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหมูหวานให้ดูค่า เอาไว้ทานได้ทั้งข้าวต้มและข้าวสวยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
หมูสามชั้น 300 กรัม 
น้ำ 500 ml 
กระเทียม 8 กลีบ 
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา 
รากผักชี 1 ราก 
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ตำพริกไทยเม็ด รากผักชี กระเทียม ลงไปตำให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย 
2. นำหมูสามชั้นมาต้ม ใส่น้ำเปล่าพอท่วมหมู ต้ม 20 นาที 
3. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา ใส่สามเกลอลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ปิดเตา ตักขึ้น 
4. เปิดเตา ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป เคี่ยวให้น้ำตาลมีสีเข้ม 
5. ใส่น้ำปลาลงไป คนให้เค้ากัน 
6. ใส่สามเกลอลงไป คนให้เข้ากัน 
7. ใส่หมูสามชั้นลงไป ใส่น้ำได้นิดหน่อย 
8. ผัดไปเรื่อยๆจนน้ำงวด ปิดเตา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่