วันนี้ลองทำกุ้งอบวุ้นเส้นตามสูตรในยูทูปดูครับ สุ่มเอาเพราะมีเยอะมาก 5555
สูตรก็ประมาณนี้
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง หรือ 250 ml
น้ำมันหอย 4 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ชต
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต
น้ำตาล 1 ชช หรือช้อนขนมหวาน
เกลือ ปลายช้อน
เหล้าจีน 1 - 1 1/2 ชต
น้ำมันงา 1ชต
ซีอิ๊วดำ 1/2 - 1 ชต
รากผักชี 2-3 ราก
ขิงแก่ 3-4 แว่น
วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำ 2ห่อ ห่อละ 40 กรัม
น้ำมัน 1 ชต
หมูสามชั้นหรือมันหมู 100 กรัม
กระเทียม 3-4 กลีบ
เม็ดพริกหอม 1/2 ชช
พริกไทยดำ 1/2 ชช
เห็ดหอม 2 ดอก
กุ้ง สัก 7-10 ตัว
ผักคึ่นช่าย ตามชอบ
_
ทำเองกินเองอร่อยเอง (อร่อยในโลกส่วนตัวครับ555)
ที่มาของสูตร
ลองทำดูกันได้ ใครชื่นชอบเมนูนี้ไม่ผิดหวังครับ ขอบคุณครับ
กุ้งอบวุ้นเส้นเห็ดหอม
สูตรก็ประมาณนี้
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง หรือ 250 ml
น้ำมันหอย 4 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ชต
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต
น้ำตาล 1 ชช หรือช้อนขนมหวาน
เกลือ ปลายช้อน
เหล้าจีน 1 - 1 1/2 ชต
น้ำมันงา 1ชต
ซีอิ๊วดำ 1/2 - 1 ชต
รากผักชี 2-3 ราก
ขิงแก่ 3-4 แว่น
วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำ 2ห่อ ห่อละ 40 กรัม
น้ำมัน 1 ชต
หมูสามชั้นหรือมันหมู 100 กรัม
กระเทียม 3-4 กลีบ
เม็ดพริกหอม 1/2 ชช
พริกไทยดำ 1/2 ชช
เห็ดหอม 2 ดอก
กุ้ง สัก 7-10 ตัว
ผักคึ่นช่าย ตามชอบ
_
ทำเองกินเองอร่อยเอง (อร่อยในโลกส่วนตัวครับ555)
ที่มาของสูตร
ลองทำดูกันได้ ใครชื่นชอบเมนูนี้ไม่ผิดหวังครับ ขอบคุณครับ