กุ้งอบวุ้นเส้นเห็ดหอม

วันนี้ลองทำกุ้งอบวุ้นเส้นตามสูตรในยูทูปดูครับ สุ่มเอาเพราะมีเยอะมาก 5555



สูตรก็ประมาณนี้

น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง หรือ 250 ml
น้ำมันหอย 4 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ชต
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต
น้ำตาล 1 ชช หรือช้อนขนมหวาน
เกลือ ปลายช้อน
เหล้าจีน 1 - 1 1/2 ชต
น้ำมันงา 1ชต  
ซีอิ๊วดำ 1/2 - 1 ชต
รากผักชี 2-3 ราก
ขิงแก่ 3-4 แว่น
วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำ 2ห่อ ห่อละ 40 กรัม
น้ำมัน 1 ชต
หมูสามชั้นหรือมันหมู  100 กรัม
กระเทียม 3-4 กลีบ
เม็ดพริกหอม 1/2 ชช
พริกไทยดำ 1/2 ชช
เห็ดหอม 2 ดอก
กุ้ง สัก 7-10 ตัว
ผักคึ่นช่าย ตามชอบ

_



ทำเองกินเองอร่อยเอง (อร่อยในโลกส่วนตัวครับ555)

ที่มาของสูตร คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ลองทำดูกันได้ ใครชื่นชอบเมนูนี้ไม่ผิดหวังครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่