ใช้ผงโกโก้กับช็อคโกแลตละลายทำเบเกอรี่ ต่างกันไหมคะ ?

สวัสดีค่ะ พอดีสนใจอยากทำบราวนี่ด้วยหม้อหุงข้าว เจอสูตรที่น่าสนใจแล้วแต่ต้นสูตรเขาใช้ผงโกโก้ละลายกับน้ำมันอุ่นๆ แต่ทางนี้อยากใช้ช็อคโกแลตละลายมากกว่า เลยสงสัยว่า

- ถ้าใช้ช็อคโกแลตละลายแทนใช้ผงโกโก้ มันจะออกมาเหมือนกันไหมคะ (อย่างเช่นแตกต่างกันด้าน ความเหลว ความมันของน้ำมัน ความชุ่ม หรือไม่มีความแตกต่าง สามารถใช้แทนในสัดส่วนเท่ากันได้เลย)

(อยากลองทำทั้งสองแบบเทียบกันอยู่ค่ะ แต่บัดเจทยังไม่มากพอ T_T)

ปล.ใครมีประสบการณ์อยากแชร์ถึงข้อควรระวัง สิ่งที่ควรทำไม่ควรทำ แนะนำอะไรก็ตาม มาพูดคุยกันได้เลยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าทุกๆคำตอบค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่