ทำลาบเห็ดกรอบ จากหม้อหุงข้าว

📌ผมชื่อหมีซี้ดครับ อยากมาแชร์สูตรการทำอาหาร
ที่มี หม้อหุงข้าวเพียงใบเดียว ก็สามารถทำเมนูเด็ดๆได้แล้ว และเมนูที่ผมทำจากหม้อหุงข้าวในวันนี้คือ
 " ลาบหมูเห็ดกรอบ "  ครับ

📌วัตถุดิบ = หมูบด/หอมแดง/ผักชีฝรั่ง/ใบโหระพา/ข้าวคั่ว/พริกป่น/น้ำตาลทราย/มะนาว/น้ำปลา/ผงปรุงรส/กะหล่ำปลี/แตงกวา
📌เห็ดกรอบ = เห็ดนางฟ้า/แป้งทอดกรอบ/น้ำมัน

📌วิธีทำ
-เทน้ำสะอาดใส่หม้อหุงข้าวเล็กน้อย
-ใส่หมูบด 300 กรัม ต้มจนสุก
-ใส่ข้าวคั่ว/น้ำตาลทราย/น้ำปลา อย่างละ1ช้อนโต๊ะ
-ใส่น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
-ใส่ผงปรุงรสและพริกป่น อย่างละ 1 ช้อนชา
-จากนั้นใส่  ผักชีฝรั่ง /หอมแดง/ต้นหอม อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ

*ล้างหม้อหุงข้าวใหม่ให้สะอาดเพื่อเตรียมทอดเห็ด*
-เทน้ำมันใส่หม้อพอประมาณ รอน้ำมันร้อน
-นำเห็ดคลุกกับแป้งทอดกรอบโดยใส่น้ำเล็กน้อย
-นำเห็ดลงทอดจนเหลืองกรอบ แล้วนำมาโรยหน้าลาบหมู 

😊 เพียงแค่นี้ก็ได้กินลาบลาบหมูเห็ดกรอบอร่อยๆแล้ว 

🙂 สามารถดูวิดีโอการทำเมนูนี้ได้ที่ลิงค์นี้นะครับ

https://youtu.be/J_mUL5IiLMI

ฝากเพื่อนๆติดตามอาหารจากหม้อหุงข้าว ของหมีซี้ด ด้วยนะครับ🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่