หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เส้นเล็กยี่ห้อไหนไม่ผสมแป้งมัน กัดขาดง่าย
กระทู้คำถาม
ก๋วยเตี๋ยว
ร้านอาหาร
อาหาร
สืบเนื่องจากสองกระทู้นี้
https://m.ppantip.com/topic/36347685
https://m.ppantip.com/topic/41366735
?
เพิ่งทราบว่าเส้นเล็กที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าและไม่ผสมแป้งมันจะไม่เหนียวและกัดขาดง่ายเลยอยากซื้อมาลวกกินเองค่ะ
ท่านไหนทราบว่ายี่ห้อไหนไม่ผสมแป้งมันและกัดขาดง่าย รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ยี่ห้อ ไวไว ครับ ทำจากข้าวเจ้า 100%
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาร่วมโหวตเส้นเล็กที่คุณชอบกิน
เส้นเล็ก แบบดั้งเดิม ทำจากแป้งข้าวเจ้า เส้นจะนุ้ม เคี้ยวง่าย ไม่เหนียว เส้นเล็กแบบใหม่ ใส่แป้งมันเยอะ เส้นจะเคี้ยวยาก เหนียว ยืด กัดไม่ค่อยขาด ลื่นๆ เส้นแบบนี้บางคนเจอร้านไหนเอามาขายก๋วยเตี๋ยว กินแล้
สมาชิกหมายเลข 6769464
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กแบบเดิมของฉันหายไปไหนหมด
คือสงสัยอ่ะนะครับเกี่ยวกับเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก สมัยก่อนย้อนหลังก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กมันจะเป็นเส้นขาวๆ ลวกมาทานมันจะกัดขาดง่าย ไม่ค่อยมีกลิ่นหืน แต่ที่เจอร้านก๋วยเตี๋ยวตอนนี้เส้นเล็กมันจะออกใสๆแล้วเหนีย
สมาชิกหมายเลข 2524399
เส้นเล็กแบบ เหนียวvsไม่เหนียว(ทำจากแป้งข้าวเจ้า)
ทุกคนชอบแบบไหนกันหรอคะคือเราสนใจอยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเลยอยากลองถามดูว่าทุกคนชอบแบบไหนกันแต่เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่ชอบแบบเหนียวๆใสๆ ส่วนตัวชอบแบบกัดแล้วขาดไม่เหนียวออกขุ่น เคยกินสมัยประถมค่ะ ขอบคุณทุกความคิ
สมาชิกหมายเลข 5996948
เส้นเล็ก ก๋วยเตี๋ยว ยี่ห้อไหนดีครับ แบบเหนียว นุ่ม แนะนำหน่อยครับ
อยากทำก๋วยเตี๋ยว เคยไปกินเส้นเหนียว นุ่ม แต่ไม่กล้าถามเค้า ใครพอจะแนะนำบ้างครับ
หัวเวียงใต้
ชอบกินเส้นเล็กแบบไหน แบบดั้งเดิมหรือแบบเหนียวนุ้ม
1.เส้นเล็กแบบดั้งเดิม เส้นจะนุ้มนิ้ม เคี้ยวขาดง่าย ทำจากแป้งข้าวเจ้า 2.เส้นเล็กแบบใหม่ เส้นจะเหนียว เคี้ยวไม่ค่อยขาด ยืดๆ ใสๆ ลื่นๆ กลืนลงคอเป็นเส้นๆไปเลยทีเดียวเพราะเคี้ยวไม่ขาด มีส่วนผสมจากแป้งมันเ
สมาชิกหมายเลข 6769464
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
แบ่งปันเมนู "บะหมี่แห้ง หมูทอด กะหล่ำปลี ราดซอสแบบญี่ปุ่น" เมนูข้าวกล่องวันพุธ
วันนี้แบ่งปันเมนู "บะหมี่แห้ง หมูทอด กะหล่ำปลี ราดซอสแบบญี่ปุ่น" เป็นเมนูอาหารกล่อง สำหรับเด็กๆ เช้าวันพุธ กับเที่ยงๆ ของคนโต เป็นเมนูทำง่าย ที่เหลืออยู่ในตู้เย็น เมนูนี้ใส่กะหล่
fillerneck
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
เย็นนี้ยำมาม่าซือดะ &ผัดมาม่ามาเลยเซีย
ยำมาม่าทำเองมีคนชมว่าอร่อย ปกติไม่ค่อยทำพวกยำ แต่รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ พวกยำแถวบ้านราคาจะแรงไม่ค่อยจะคุ้ม ยำมาม่าใช้มาม่าที่ขายแบบมาม่าเปลือยยกแพคสำหรับยำ ซึ่งไม่อร่อย ใส่ลูกชิ้นราคาถูกๆ ใส่ผักนิดหน่อย อ
เหมียวเข้าครัว
ก๋วยจั๊บญวนไข่ลวก - เราทำได้ คุณก็ทำได้
วันนี้มาพาทำ ก๋วยจั๊บญวนใส่ไข่กันค่ะ แม่ครัวมือใหม่ ฝีกๆไว้ค่ะ ทำอาหารก็เหมือนหัดขับรถ ไม่ลงมือ ก็ไม่เก่งขึ้นค่ะ เริ่มกันเล้ยยย เริ่มจากหั่นๆ หมูยอ และเลือกก๋วยจั๊บณวนซอง ตามใจชอบ ส่วนตัว
IlikeMonjayaki
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ก๋วยเตี๋ยว
ร้านอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เส้นเล็กยี่ห้อไหนไม่ผสมแป้งมัน กัดขาดง่าย
https://m.ppantip.com/topic/36347685
https://m.ppantip.com/topic/41366735?
เพิ่งทราบว่าเส้นเล็กที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าและไม่ผสมแป้งมันจะไม่เหนียวและกัดขาดง่ายเลยอยากซื้อมาลวกกินเองค่ะ
ท่านไหนทราบว่ายี่ห้อไหนไม่ผสมแป้งมันและกัดขาดง่าย รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ