วันนี้มาพาทำ ก๋วยจั๊บญวนใส่ไข่กันค่ะ
แม่ครัวมือใหม่ ฝีกๆไว้ค่ะ
ทำอาหารก็เหมือนหัดขับรถ ไม่ลงมือ ก็ไม่เก่งขึ้นค่ะ
เริ่มกันเล้ยยย
เริ่มจากหั่นๆ หมูยอ
และเลือกก๋วยจั๊บณวนซอง ตามใจชอบ
ส่วนตัวรู้สีกทุกๆยี่ห้อก็ใกล้เคียงกัน
บางร้านอาจจะมีหมูยอแห้งเม็ดจิ๋วๆแถมมา
ล้างแป้งออกจากเส้น ขั้นตอนนี้ล้างก็ได้ไม่ล้างก็ได้
เขาบอกล้าง น้ำซุปจะใสขึ้น อ่ะล้างๆๆ
ใส่เส้น กับหมูยอลงหม้อ ต้มให้เดือด
เติมผงปรุงที่มาในซอง ใครอยากลดโซเดียมอาจจะใส่แค่ครึ่งเดียวพอ
สลับไปเตรียมไข่ลวก
ศึกษามาว่า ให้ใส่ไข่ในน้ำเดือดที่ปิดไฟแล้ว 10นาที แล้วน้อคน้ำเย็น
เราก็มาดมั่น กดน้ำจากกาต้มน้ำร้อนมาแช่ไข่
ตอกกันเลย ผ่ามมมมม!
ดิบเลยจ้า ต้องเททั้งยวง กลับลงไปต้มในหม้อ5555
สรุปผลได้ว่า น้ำเดือดจากกาต้ม อาจจะร้อนไม่พอ
ใส่กระเทียม กับพริก (เผ็ดนะคะใส่ครึ่งเดียวพอ) ก็สวยงามพร้อมทานค่า
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชม แบ่งปันเทคนิคกันได้นะคะ
ลาไปก่อนค่ะวันนี้
ก๋วยจั๊บญวนไข่ลวก - เราทำได้ คุณก็ทำได้
แม่ครัวมือใหม่ ฝีกๆไว้ค่ะ
ทำอาหารก็เหมือนหัดขับรถ ไม่ลงมือ ก็ไม่เก่งขึ้นค่ะ
เริ่มกันเล้ยยย
เริ่มจากหั่นๆ หมูยอ
และเลือกก๋วยจั๊บณวนซอง ตามใจชอบ
ส่วนตัวรู้สีกทุกๆยี่ห้อก็ใกล้เคียงกัน
บางร้านอาจจะมีหมูยอแห้งเม็ดจิ๋วๆแถมมา
ล้างแป้งออกจากเส้น ขั้นตอนนี้ล้างก็ได้ไม่ล้างก็ได้
เขาบอกล้าง น้ำซุปจะใสขึ้น อ่ะล้างๆๆ
ใส่เส้น กับหมูยอลงหม้อ ต้มให้เดือด
เติมผงปรุงที่มาในซอง ใครอยากลดโซเดียมอาจจะใส่แค่ครึ่งเดียวพอ
สลับไปเตรียมไข่ลวก
ศึกษามาว่า ให้ใส่ไข่ในน้ำเดือดที่ปิดไฟแล้ว 10นาที แล้วน้อคน้ำเย็น
เราก็มาดมั่น กดน้ำจากกาต้มน้ำร้อนมาแช่ไข่
ตอกกันเลย ผ่ามมมมม!
ดิบเลยจ้า ต้องเททั้งยวง กลับลงไปต้มในหม้อ5555
สรุปผลได้ว่า น้ำเดือดจากกาต้ม อาจจะร้อนไม่พอ
ใส่กระเทียม กับพริก (เผ็ดนะคะใส่ครึ่งเดียวพอ) ก็สวยงามพร้อมทานค่า
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชม แบ่งปันเทคนิคกันได้นะคะ
ลาไปก่อนค่ะวันนี้